Thấm thía giá trị hòa bình qua hành trình tri ân những người anh hùng

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 25/7, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm Trưởng đoàn đã tới khu mộ dâng hương, hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).
Tuổi trẻ quận Tây Hồ tri ân những người anh hùng Tuổi trẻ Thủ đô và “Hành trình tri ân - Câu chuyện hòa bình” Thanh niên Ứng Hòa tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đặt vòng hoa tưởng niệm trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

tham thia gia tri hoa binh qua hanh trinh tri an nhung nguoi anh hung
Đoàn công tác thắp hương tri ân tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Rời xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, đoàn công tác đã về ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) để dâng hương, hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

tham thia gia tri hoa binh qua hanh trinh tri an nhung nguoi anh hung

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đặt hoa tri ân tại ngã ba Đồng Lộc

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã dâng hương, hoa tại nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc - các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại kgã ba Đồng Lộc; Khu mộ tiểu đội 10 nữ thanh niên xung phong ngã ba Đồng Lộc.

tham thia gia tri hoa binh qua hanh trinh tri an nhung nguoi anh hung
Đoàn công tác dâng hương, hoa tại nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc

Tại mảnh đất thiêng liêng này, lúc 16 giờ ngày 24/7/1968, tiểu đội 10 nữ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh, hiến trọn tuổi thanh xuân để nối liền mạch máu giao thông “Hậu phương lớn” với “Tiền tuyến lớn” góp phần cho Tổ quốc toàn thắng.

tham thia gia tri hoa binh qua hanh trinh tri an nhung nguoi anh hung
Hành trình tri ân giúp tuổi trẻ hiểu hơn giá trị hòa bình

Tên tuổi 10 nữ thanh niên xung phong mãi mãi được Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế nhắc đến như một kỳ tích của dân tộc Việt Nam anh hùng.

tham thia gia tri hoa binh qua hanh trinh tri an nhung nguoi anh hung
Hoạt động nằm trong “Hành trình tri ân - Câu chuyện hòa bình” của tuổi trẻ Thủ đô từ ngày 23 - 25/7

Di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc không chỉ là điểm đến linh thiêng, nơi tưởng niệm những tấm gương bất khuất trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống Mỹ cứu nước, bảo vệ Tổ quốc, mà hơn cả, còn là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Hoạt động nằm trong “Hành trình tri ân - Câu chuyện hòa bình” của tuổi trẻ Thủ đô từ ngày 23 - 25/7 tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tin khác

[Xem thêm]
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
Xem phiên bản di động