Thứ sáu 27/05/2022 22:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Thấm thía sức mạnh lòng dân trong khó khăn của đại dịch

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Những ngày chống dịch, chúng tôi đi rất nhiều cơ sở, ở đâu cũng chứng kiến hình ảnh người dân tham gia phòng, chống dịch cùng thành phố. Trong đại dịch khó khăn, chúng ta càng thấm thía sức mạnh của lòng dân.

Kiến nghị 5 giải pháp để đạt mục tiêu "3 không" trong phòng, chống dịch Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức phòng dịch

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã nhấn mạnh như vậy khi thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, lao động nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 tại quận Hoàng Mai nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, diễn ra sáng nay (19/1).

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại chương trình
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại chương trình

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, những kết quả tích cực trên các lĩnh vực, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố trong năm qua đã thể hiện sức mạnh của hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở, đặc biệt là sự vào cuộc của các cấp, ngành, tầng lớp Nhân dân.

Đồng chí chia sẻ: “Những ngày chống dịch, chúng tôi đi rất nhiều cơ sở, ở đâu cũng chứng kiến những hình ảnh xúc động, không bao giờ quên. Từ người già đến thanh niên, phụ nữ, học sinh, sinh viên, ngay cả người lao động tự do ngoại tỉnh kẹt lại cũng tham gia phòng, chống dịch cùng thành phố. Trong đại dịch khó khăn, chúng ta càng thấm thía sức mạnh của lòng dân”.

Bí thư Thành ủy cho biết, trước khó khăn của người dân do đại dịch, ngoài chính sách của Trung ương, thành phố đã ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ thêm 10 nhóm đối tượng. Thành phố đã vận động xã hội hóa để chi hỗ trợ bằng tiền và cho vay với 5,4 triệu lượt đối tượng với tổng số tiền 6.700 tỷ đồng; Trong đó, hỗ trợ bằng tiền 6.500 tỷ đồng, cho vay 200 tỷ đồng.

Thấm thía sức mạnh lòng dân trong khó khăn của đại dịch
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, lao động nghèo

Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TƯ ngày 8/12/2021 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần 2022, thành phố đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các cá nhân tiêu biểu... với tổng số hơn 914.000 người và kinh phí hơn 359 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.

Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã thống nhất chủ trương thăm, tặng quà động viên đối với tổ chức, cá nhân tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 vào dịp Tết này với số tiền hơn 87 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp, các ngành đã vận động xã hội hóa chăm lo, hỗ trợ hàng chục nghìn người có hoàn cảnh khó khăn...

Biểu dương, đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai trong năm 2021, đồng chí Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể nhân dân và cán bộ quận Hoàng Mai, chúc quận một năm mới với những thành công mới.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà và chúc Tết đại diện 42 gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, lao động nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy cũng đã tới nhà riêng tặng quà, chúc Tết gia đình ông Bùi Văn Phủng, sinh năm 1949, là thương binh 84% và bà Nguyễn Thị Lịch, sinh năm 1928, là mẹ liệt sĩ Phạm Văn Chính, cùng ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà thương binh Bùi Văn Phùng, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà thương binh Bùi Văn Phùng, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai

Năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hoàng Mai đã hoàn thành 175 nhiệm vụ thành phố giao; Đạt và vượt 17/19 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; Trong đó có 3 chỉ tiêu vượt kế hoạch, tiêu biểu là thu ngân sách đạt 107% dự toán, giải ngân đầu tư công vốn thành phố trên địa bàn đạt 100% kế hoạch.

Thực hiện mục tiêu vừa chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm đến đời sống người lao động, quận đã tập trung chỉ đạo, khẩn trương đôn đốc, thực hiện rà soát, chi trả kịp thời kinh phí hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội với tổng số tiền 68,1 tỷ đồng.

Trong đó, thành phố hỗ trợ 4.973 hộ kinh doanh với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng; Hỗ trợ 41.749 lao động tự do với tổng số tiền 47,6 tỷ đồng và 5.358 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động nghỉ việc không hưởng lương với tổng số tiền 18,8 tỷ đồng; Giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 7.470 đơn vị với tổng số tiền 21,8 tỷ đồng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Quận ủy Hoàng Mai đã thành lập 3 đoàn đi thăm và chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn, bố trí 5,5 tỷ đồng từ ngân sách quận tặng quà cho 4.700 gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 168 hộ cận nghèo.

Tú Linh; Ảnh: Viết Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cứ 3 phụ nữ thì có 1 người bị chồng bạo lực thể xác hoặc tình dục

Cứ 3 phụ nữ thì có 1 người bị chồng bạo lực thể xác hoặc tình dục

TTTĐ - Có 31,6% phụ nữ phải chịu ít nhất một hình thức bạo lực trong 12 tháng; Cứ 3 phụ nữ thì có gần 1 người (32%) bị chồng bạo lực thể xác hoặc bạo lực tình dục. Đáng chú ý, có 90,4% phụ nữ bị chồng bạo lực thể xác và/hoặc tình dục không tìm kiếm sự giúp đỡ, chỉ có 4,8% tìm kiếm sự giúp đỡ.
Đưa ra khỏi quy hoạch các Khu công nghiệp và dự án đầu tư không còn phù hợp

Đưa ra khỏi quy hoạch các Khu công nghiệp và dự án đầu tư không còn phù hợp

TTTĐ - Để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước đối với các Khu công nghiệp (KCN), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, tập trung phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện rà soát quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn TP giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết

TTTĐ - Hiện dự thảo Luật mới quy định hành vi kê thêm thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật, chi phí giường bệnh quá mức cần thiết là hành vi bị cấm vì lý do trục lợi nhưng chưa thật rõ, chưa đủ để kiểm soát vấn đề này. Phải quy được trách nhiệm trong trường hợp này.
Tin khác
[Xem thêm]
Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Khắc phục tình trạng quá tải ở tuyến Trung ương, vắng vẻ ở địa phương

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Khắc phục tình trạng quá tải ở tuyến Trung ương, vắng vẻ ở địa phương

TTTĐ - Mặc dù phân thành 3 cấp chuyên môn nhưng người bệnh không lựa chọn cấp cơ sở mà chọn tuyến tỉnh, Trung ương vì được thông tuyến bảo hiểm. Điều này tạo ra tình trạng quá tải ở Trung ương, còn địa phương thì vắng. Vì thế, việc sửa đổi Luật khám, chữa bệnh cần hướng đến việc giảm quá tải cho tuyến trên.
Xem xét quy định xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC

Xem xét quy định xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC

TTTĐ - Một số nghị quyết quy phạm pháp luật đáng chú ý sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp, như: Quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn TP; Quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tại nội thành…
Làm rõ trường hợp cấp bách Cảnh sát cơ động được huy động người, phương tiện, thiết bị

Làm rõ trường hợp cấp bách Cảnh sát cơ động được huy động người, phương tiện, thiết bị

TTTĐ - Sáng 26/5, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ). Các ý kiến đại biểu đề nghị làm rõ hơn quy định cho phép CSCĐ huy động người, phương tiện, thiết bị tại Điều 16 của dự thảo Luật.
Cảnh sát cơ động cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự

Cảnh sát cơ động cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự

TTTĐ - Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng vũ trang nói chung, Cảnh sát cơ động (CSCĐ) nói riêng cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự trong một số trường hợp đặc biệt để bảo đảm khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Đây là các tình huống phát sinh ngoài dự kiến, rất đa dạng khó lường.
Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?

Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?

TTTĐ - Mô hình tổ chức Thanh tra huyện trong dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) còn 2 loại ý kiến khác nhau là tán thành giữ nguyên và không tổ chức cơ quan thanh tra cấp huyện.
Hà Nội quan tâm đào tạo cán bộ có đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

Hà Nội quan tâm đào tạo cán bộ có đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

TTTĐ - Thành ủy Hà Nội luôn quan tâm đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; Kịp thời thể chế hóa, cụ thể hóa, ban hành các chủ trương, định hướng lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo nhằm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có đủ khả năng, năng lực làm việc trong môi trường quốc tế.
Chủ tịch Quốc hội: Tiền có mà không tiêu được là vướng ở đâu?

Chủ tịch Quốc hội: Tiền có mà không tiêu được là vướng ở đâu?

TTTĐ - Trong giai đoạn phục hồi kinh tế mà tiền có không tiêu được thì vướng do đâu? Phải làm cho rõ. Thể chế là không vướng gì cả. Quốc hội đã cho phép áp dụng các cơ chế chính sách đặc cách, đặc thù, đặc biệt rồi, cho phép cả chỉ định thầu, tức là ở mức cao nhất rồi, không còn gì mở thêm được nữa
Xem phiên bản di động