Chủ nhật 29/05/2022 09:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Than lậu “lộng hành” ở Hải Dương

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Nhiều ngày kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục nghìn tấn than lậu, không rõ nguồn gốc tại Kinh Môn (Hải Dương).

Triệt phá đường dây than lậu cực lớn tại khai trường của Công ty than Hạ Long-TKV

Những ngày qua, lực lượng quản lý thị trường đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát Kinh tế (C03) - Bộ Công an đồng loạt kiểm tra 21 điểm kinh doanh than (bãi than) của các cá nhân, doanh nghiệp nằm rải rác trên địa bàn thuộc thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Trong 6 ngày qua, với sự tham gia của hàng trăm kiểm soát viên quản lý thị trường và các chiến sỹ thuộc lực lượng cảnh sát kinh tế, cảnh sát cơ động, đến chiều tối 24/8, lực lượng chức năng mới kiểm tra và có kết quả sơ bộ của 15 trong số 21 bãi than có dấu hiệu vi phạm.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, mỗi bãi than nằm cách nhau từ 5-7km, giáp bờ sông để thuận tiện cho việc vận chuyển đường thủy, đường đi lại khó khăn, nằm ở xa khu dân cư.

Than lậu “lộng hành” ở Hải Dương
Có những bãi than cao như núi. (Ảnh: DMS)

Tại mỗi bãi than có nhiều doanh nghiệp bao gồm cả tổ chức, cá nhân quản lý đã gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình xác minh.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn các bãi than có khối lượng than chênh lệch so với hoá đơn nhập hàng.

Than lậu “lộng hành” ở Hải Dương
Lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn than không rõ nguồn gốc. (Ảnh: DMS)

Thậm chí, theo ông Hoàng Ánh Dương - Phụ trách Cục Quản lý thị trường Hải Dương là "có những bãi mênh mông, mình đứng như đứng dưới chân đồi".

Đơn cử, tại 1 trong số 15 cơ sở đã được kiểm tra tính đến ngày 24/8, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ. Đây là số lượng than rất lớn được cơ quan chức năng phát hiện trong thời gian qua.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ các dấu hiệu vi phạm về đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh đối với các cơ sở.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng sẽ phối hợp với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) để giám định, đối chiếu làm rõ chủng loại than cũng như sự chênh lệch khối lượng than hiện có trên bãi so với số hoá đơn nhập hàng do doanh nghiệp xuất trình.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hiện tượng tăng vốn khống, thao túng, làm giá cổ phiếu ngày càng tinh vi

Hiện tượng tăng vốn khống, thao túng, làm giá cổ phiếu ngày càng tinh vi

TTTĐ - Lãnh đạo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, một số cổ phiếu/nhóm cổ phiếu có biến động giá bất thường, không gắn với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn thất trực tiếp cho nhà đầu tư và ảnh hưởng tiêu cực đến tính ổn định và minh bạch của thị trường.
Xem phiên bản di động