Than Quảng Ninh bất ngờ chi viện cho “hàng xóm” Hải Phòng 3 trụ cột

Thể thao -

TTTĐ - Mặc dù giai đoạn 1 của V-League 2020 chưa ngã ngũ, thế nhưng CLB Than Quảng Ninh đã bất ngờ để 3 trụ cột Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Andre Fagan chuyển đến thi đấu cho Hải Phòng ở giai đoạn 2 của giải đấu.    
Vòng 7 V-League 2020: Đánh bại Than Quảng Ninh, Thanh Hoá thay tướng, đổi vận Sau chấn thương kinh hoàng, tiền vệ Hải Huy cần 3 tháng để trở lại sân tập CLB TPHCM, Than Quảng Ninh nghỉ thi đấu AFC Cup 2 tháng vì Covid-19
than quang ninh bat ngo chi vien cho hang xom hai phong 3 tru cot
Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú là trụ cột của Than Quảng Ninh.

Theo thông tin mới nhất, Than Quảng Ninh và Hải Phòng đã đạt thoả thuận cho mượn cầu thủ ở giai đoạn 2 V-League 2020.

Theo đó, đội bóng đất Cảng sẽ có sự phục vụ của bộ đôi Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân trong phần còn lại của mùa giải. Ngoài ra, Fagan cũng sẽ trở lại Hải Phòng trước khi hợp đồng cho mượn giữa 2 bên đáo hạn.

Quyết định trên gây bất ngờ lớn bởi Than Quảng Ninh là ứng viên đua vô địch V-League 2020. Sau 11 vòng, đội bóng Đất mỏ đứng thứ ba trên bảng xếp hạng với 19 điểm, bằng điểm với đội nhì bảng Viettel và kém đội dẫn đầu Sài Gòn chỉ 4 điểm.

Không những vậy, họ vẫn đang là một trong hai đại diện của bóng đá Việt Nam tranh tài tại AFC Cup.

than quang ninh bat ngo chi vien cho hang xom hai phong 3 tru cot
Fagan sẽ trở lại Hải Phòng khi hợp đồng cho mượn giữa 2 bên đáo hạn.

Trong khi đó, cả Andre Fagan, Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú đều đang là trụ cột tại Than Quảng Ninh. Việc ba cầu thủ này chuyển đi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ hội đua tranh vô địch của đội bóng này.

Dự kiến ba cầu thủ trên sẽ sớm có mặt tại đội bóng mới trong ít ngày tới và có thể thi đấu ngay ở vòng đấu thứ 12.

CLB Hải Phòng đang có một mùa giải bết bát khi đứng áp chót bảng xếp hạng với chỉ 10 điểm, nhiều hơn hai điểm so với đội bét bảng Quảng Nam.

Việc đội bóng đất Cảng có sự phục vụ của 3 cầu thủ từ Than Quảng Ninh sẽ là sự bổ sung cần thiết để hoàn thành mục tiêu trụ hạng trong giai đoạn 2 V-League 2020.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động