Tháng 11/2020, dự kiến vận hành Trung tâm Điều hành giao thông của thành phố

Đô thị -

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành thông cáo báo chí về một số kết quả chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố từ ngày 6 - 10/7/2020.

thang 112020 du kien van hanh trung tam dieu hanh giao thong cua thanh pho

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân vụ xe Camry gây tai nạn thảm khốc

Hà Nội: Xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn

Tại thông cáo báo chí, UBND thành phố Hà Nội cho biết, dự kiến trong tháng 11/2020, thành phố sẽ vận hành Trung tâm Điều hành giao thông của thành phố.

UBND thành phố đang chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố khẩn trương triển khai xây dựng Trung tâm Điều hành giao thông của thành phố với các công năng cơ bản gồm: Điều hành toàn bộ hoạt động xe buýt, BRT, taxi, xe công nghệ, xe khách đường dài; Dịch vụ cho thuê xe; Phòng, chống tội phạm công cộng; Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Giám sát trật tự lòng đường, vỉa hè…

Hệ thống camera do UBND các quận, huyện, thị xã chủ trì triển khai cũng sẽ được kết nối về Trung tâm Điều hành giao thông của thành phố và thống nhất xây dựng một phần mềm quản lý điều hành chung, phục vụ việc phân cấp, phân quyền, khai thác, chia sẻ cho các ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Để bảo đảm tiến độ triển khai chung, UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã tích cực đẩy nhanh tiến độ lắp đặt hệ thống camera giám sát trên địa bàn, lựa chọn một số camera có tích hợp cảm biến quan trắc môi trường... Đồng thời, rà soát các camera đã được người dân, doanh nghiệp lắp đặt trên địa bàn (trung tâm thương mại, cửa hàng, cửa hiệu, tòa nhà, bệnh viện, bến xe, bến tàu, nhà ga, nơi công cộng...), nếu đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, an ninh thông tin thì có thể đề nghị cho kết nối, chia sẻ với hệ thống của thành phố.

UBND thành phố cũng giao các Sở, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất hoạt động của bộ phận quản trị, điều hành thống nhất mô hình quản lý bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm; Lựa chọn thiết bị, xuất xứ, cấu hình đường truyền bảo đảm an toàn thông tin.

Lam Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.
nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
quan hoang mai khai thac hieu qua tiem nang loi the

Quận Hoàng Mai khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế

TTTĐ - Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận. Nổi bật, quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra.
quan hoang mai tan dung moi nguon luc de phat trien

Quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận, nổi bật là quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra. Đây là nền tảng vững chắc, giúp quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển, giàu đẹp, văn minh trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động