Tháng 11/2021, IDJ báo lãi gấp 4,29 lần cùng kỳ

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Lũy kế 11 tháng, IDJ Việt Nam hoàn thành 79,57% mục tiêu lợi nhuận năm 2021

Lợi nhuận của IDJ Việt Nam tăng trưởng cao

Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX: IDJ) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 11/2021 với tình hình kinh doanh rất tích cực trong bối cảnh dịch COVID-19.

Năm 2021 đã đi được gần hết chặng đường. Những tháng cuối năm, IDJ tiếp tục khẳng định năng lực khi liên tiếp báo lãi lớn. Tháng 11/2021, IDJ ghi nhận doanh thu tháng đạt 74,3 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 27,6 tỷ đồng.

Trong đó, phần lớn tỉ trọng doanh thu chủ yếu đến từ hoạt động bán hàng dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn, còn lại đến từ mảng cho thuê trung tâm thương mại, văn phòng, thi công xây dựng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu IDJ tăng gấp 4,37 lần và lợi nhuận trước thuế tăng gấp 4,29 lần.

Tháng 11/2021, IDJ báo lãi gấp 4,29 lần cùng kỳ
Báo cáo kết quả kinh doanh Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam

Lũy kế 11 tháng đầu năm, IDJ ghi nhận doanh thu hơn 738 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 223,6 tỷ đồng, gấp 2,47 lần cùng kỳ năm 2020.

Năm 2021, IDJ đặt kế hoạch doanh thu đạt 1.067 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 281 tỷ đồng. Như vậy, tính đến hết tháng 11/2021, IDJ đã thực hiện được 69,16% kế hoạch doanh thu và 79,57% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Đáng chú ý, dòng tiền người mua trả tiền trước của IDJ hiện đã ghi nhận 1.593 tỷ đồng. Doanh nghiệp này cũng đang mở bán giai đoạn 3 của dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né với doanh thu dự kiến 600 tỷ đồng. Đây là nguồn tiền bổ sung cho quỹ tiền mặt của IDJ thêm vững mạnh, giúp doanh nghiệp thực hiện các thương vụ M&A tầm cỡ trong thời gian tới.

Theo tìm hiểu, IDJ hiện là chủ đầu tư của của hàng loạt dự án đắt giá, tập trung chính ở phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản khu công nghiệp như: Khu đô thị Apec Diamond Park Lạng Sơn, dự án Trung tâm thương mại và căn hộ Apec Mandala Wyndham Hải Dương, dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Cụm Công nghiệp Nam Sách Hải Dương, dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên, dự án Infinity Garden Thái Nguyên… cùng quỹ đất vàng trị giá hàng tỷ USD tại các tỉnh giàu tiềm năng phát triển kinh tế - công nghiệp như Ninh Thuận, Huế, Bắc Giang, Hải Dương…

Tháng 11/2021, IDJ báo lãi gấp 4,29 lần cùng kỳ
Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né tọa lạc trên cung đường biển đẹp nhất Bình Thuận hiện đang tích cực hoàn thiện, dự kiến sẽ đi vào hoạt động quý III/2022

Trong đó, Apec Diamond Park Lạng Sơn - dự án chiến lược của IDJ có quy mô 5,5 ha, các công trình tiện ích hiện đã hoàn thiện xong 100% hạ tầng và thực hiện bàn cho khách hàng, bắt đầu đón những cư dân đầu tiên về sinh sống.

Dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương - tòa nhà cao nhất Hải Dương cũng đang trong quá trình bàn giao.

Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né - siêu dự án nghỉ dưỡng với gần 3.000 căn hộ, top 10 khách sạn lớn nhất châu Á cũng đang được tích cực hoàn thiện, giữ vững tiến độ thi công. Hiện dự án đã hoàn thiện hạ tầng và kết cấu 4 khối khách sạn chính, dự kiến sẵn sàng bàn giao vào quý III/2022 theo đúng kế hoạch.

Đây là các dự án tiềm năng đang đến mùa “thu hoạch”, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận chắc chắn cho IDJ trong giai đoạn 2021-2022.

Bên cạnh đó, đại gia địa ốc này cũng đang liên tục M&A các dự án, khu đất tiềm năng, nối dài chuỗi các dự án của IDJ trên cả nước.

Hiện doanh nghiệp này đã có kế hoạch triển khai Khu đô thị sinh thái Apec Eco City tại Lạng Sơn với diện tích 64,03ha và tổng mức đầu tư 30.000 tỷ đồng cùng một số dự án tiềm năng ở các tỉnh thành khác như: 1.000 ha tại Kim Bôi Hoà Bình và 250ha biển Thạch Hà - Hà Tĩnh...

Các dự án này đã được UBND các tỉnh đồng ý cho tài trợ lập quy hoạch, là những dự án trọng điểm, định hướng trở thành công trình biểu tượng của khu vực và tạo ra dòng tiền hàng tỷ USD cho IDJ trong giai đoạn 2023-2025.

Khánh My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
UDIC được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021

UDIC được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021

TTTĐ - Ngày 14/1/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Lễ trao giải có sự tham dự của Lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tham dự.
SHB liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

SHB liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

TTTĐ - Vừa qua, tại lễ trao giải VNR500, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được vinh danh Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam lần thứ 3. Mới đây, SHB cũng vừa được tạp chí quốc tế uy tín Global Finance bình chọn là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” năm 2021-2022. Việc liên tiếp giành các giải thưởng quốc tế và trong nước đã khẳng định vị thế, quy mô, năng lực tài chính vững mạnh của SHB bên cạnh những đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.
WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

TTTĐ - Ngày 15/1 vừa qua, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ tổng hợp WinCommerce (thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart. Trong khuôn khổ sự kiện, WinCommerce cũng chính thức khai trương siêu thị đầu tiên với tên WinMart tại TP Vinh, tích hợp cửa hàng trà - cafe Phúc Long và mạng di động Reddi.
Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

TTTĐ - Các công ty con của United Overseas Bank Limited (UOB) đã ký kết thỏa thuận để nhận sáp nhập mảng kinh doanh ngân hàng tiêu dùng gồm danh mục cho vay tín chấp và có bảo đảm, mảng kinh doanh quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ tiền gửi ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Theo UOB, đây là những thị trường trọng điểm và tin tưởng vào tiềm năng lâu dài ở khu vực Đông Nam Á.
EVN sẵn sàng "chinh phục" mục tiêu mới năm 2022

EVN sẵn sàng "chinh phục" mục tiêu mới năm 2022

TTTĐ - Khép lại năm 2021, tập thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN đã vượt qua mọi khó khăn của vừa thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sẵn sàng "chinh phục" những mục tiêu mới của năm 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Điểm nhấn của Agribank năm 2021

Điểm nhấn của Agribank năm 2021

TTTĐ - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Agribank vào kết quả chung của ngành và nền kinh tế năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Vinamilk – doanh nghiệp sữa để lại nhiều dấu ấn đậm nét hướng về cộng đồng

Vinamilk – doanh nghiệp sữa để lại nhiều dấu ấn đậm nét hướng về cộng đồng

TTTĐ - Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh những nỗ lực để đứng vững trong làn sóng dịch COVID-19, Vinamilk - doanh nghiệp sữa lớn của cả nước, còn cho thấy “sức vươn” khi liên tiếp góp mặt và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng, đặc biệt về quản trị doanh nghiệp, phát triển bền vững.
Diageo Việt Nam lan tỏa thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch uống có trách nhiệm

Diageo Việt Nam lan tỏa thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch uống có trách nhiệm

TTTĐ - Chiến dịch “Bản lĩnh trách nhiệm - Không ngừng tiến bước” do Diageo Việt Nam (DVL) khởi động và đang tiếp tục triển khai trong thời gian vừa qua với các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về việc sử dụng đồ uống có cồn một cách có trách nhiệm, đã và đang lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng, đặc biệt là đối với giới trẻ.
Xem phiên bản di động