Thứ bảy 01/10/2022 04:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tháng 7/2022, cả nước đã xảy ra 13 vụ ngộ độc thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Theo báo cáo thống kê của Bộ Y tế, trong tháng 7/2022, cả nước đã xảy ra 13 vụ ngộ độc thực phẩm với 85 người bị ngộ độc.

Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm khi Hà Nội nắng nóng kéo dài 4 người bị ngộ độc nguy kịch tiên lượng nặng sau khi ăn bánh trôi ngô Ngộ độc thực phẩm mùa hè và những lưu ý Cảnh báo ngộ độc thực phẩm do tụ cầu vàng dịp hè

Như vậy, chỉ tính riêng trong tháng 7/2022, số vụ ngộ độc thực phẩm trong cả nước tăng 10 vụ ngộ độc và tăng 76 người bị ngộ độc so với tháng 6/2022.

Tính chung 7 tháng năm 2022, cả nước xảy ra 27 vụ ngộ độc thực phẩm với 357 người bị ngộ độc, trong đó có 2 người tử vong.

8 người trong một gia đình ở Bắc Kạn đã phải nhập viện vì ngộ độc sau bữa cơm chiều
8 người trong một gia đình ở Bắc Kạn đã phải cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai vì ngộ độc mật cá trắm sau bữa cơm chiều

Riêng tại Hà Nội, trong 7 tháng năm nay đã xảy ra 2 trường hợp ngộ độc methanol (cồn công nghiệp), 1 trường hợp hôn mê co giật do dùng cà phê Hoàng Gia hỗ trợ giảm cân có chứa chất cấm; 5 trường hợp gặp sự cố về an toàn thực phẩm (phản ứng với phụ gia thực phẩm). Các vụ việc này đã được điều tra, xử lý kịp thời.

Bộ Y tế cho biết, hiện có 2 mối nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, đó là nhiễm khuẩn từ nguồn (trong quá trình sản xuất, nuôi trồng) do sử dụng thuốc trừ sâu không đúng, lạm dụng chất cấm, phụ gia công nghiệp và nhiễm vi sinh, ô nhiễm trong quá trình phân phối, chế biến, sử dụng...

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

TTTĐ - Nhằm nâng cao năng lực tự quản lý ATTP tại bếp ăn tập thể trường học, tại Trường Tiểu học Đông Ngạc A, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các biện pháp về an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể trường học.
Tin khác
[Xem thêm]
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, từ ngày 14 đến 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành giữa Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tiếp tục kiểm tra tại bếp ăn tập thể của 12 trường mần non, tiểu học trên địa bàn các xã Phú Nghĩa, Trung Hòa, Đông Sơn, Đông Phương Yên, Lam Điền và Hoàng Diệu.
Gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên

Gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên

TTTĐ - Sáng 15/9, UBND quận Ba Đình tổ chức Hội nghị gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm theo Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2025”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tham dự.
Hướng dẫn thực hiện một số chỉ tiêu thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới

Hướng dẫn thực hiện một số chỉ tiêu thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành quyết địch 2373/QĐ-BYT hướng dẫn thực hiện một số tiêu chí, chỉ tiêu thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao và huyện Nông thôn mới, huyện Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
Xem phiên bản di động