Tháng Ba và niềm tự hào màu áo xanh tình nguyện

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trước bất cứ công việc nào khó khăn như tình nguyện vùng xa, tiếp sức mùa thi, tham gia xây dựng nông thôn, giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường… sắc áo xanh đều sẵn lòng có mặt. Những ngày tháng Ba, chúng ta cùng nghe những "chủ nhân áo xanh" chia sẻ của họ về công việc, đam mê, nhiệt huyết của họ.

Tháng Ba và niềm tự hào màu áo xanh tình nguyện

Lãnh đạo và Đoàn thanh niên Đài TNVN bên công trình Thư viện xanh do Đoàn viên Đài TNVN phát động xây dựng tặng trường THPT Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

Bài liên quan

Chiến sĩ áo xanh “chia lửa” với tuyến đầu chống dịch Covid-19

“Áo xanh” tuyên truyền nêu cao ý thức chống dịch Covid-19

"Áo xanh" tình nguyện hỗ trợ nhân dân thả cá chép

Chị Bùi Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Tiếng nói Việt Nam: Tuổi trẻ chỉ đến một lần

Bùi Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Tiếng nói Việt Nam
Bùi Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Tiếng nói Việt Nam

Ai cũng có một thời tuổi trẻ nên những đoàn viên Đài Tiếng nói Việt Nam hết sức tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện. Ngoài hoạt động chuyên môn chúng tôi còn tích cực trong các hoạt động xã hội. Tuổi trẻ Đài Tiếng nói Việt Nam hướng tới các vùng sâu xa, nơi còn có nhiều mảnh đời khó khăn, nơi có các em nhỏ thiếu thốn đủ mọi đường.

Những điểm trường được xây dựng, những thư viện ắp đầy tri thức được gửi tới các em học sinh, những suất học bình tình nghĩa, những chương trình áo ấm biên giới... và rất nhiều những chương trình khác nữa đã được đoàn viên thanh niên Đài TNVN làm bằng cả tâm huyết và nghĩa tình.

Tuổi trẻ chỉ đến một lần, chúng tôi tâm niệm hãy sống hết mình, sống cháy bỏng với những đam mê và nhiệt huyết để những việc mình làm lúc nào cũng tràn đầy sức sống đúng nhau màu áo xanh tình nguyện, màu áo truyền thống của Đoàn Thanh niên.

Nguyễn Mai Anh, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội: Cháy hết mình cùng màu áo tình nguyện

Đối với Nguyễn Mai Anh, màu áo xanh như một người bạn đồng hành suốt quãng đường thanh xuân
Đối với Nguyễn Mai Anh, màu áo xanh như một người bạn đồng hành suốt quãng đường thanh xuân

Màu áo xanh đối với tôi là màu của tuổi trẻ mà ai cũng muốn được cháy hết mình trong đó. Khi còn là đội viên, tôi đã luôn “thần tượng” và “hâm mộ” các anh chị đoàn viên, khoác lên mình màu áo xanh thanh niên, tham gia thực hiện nhiều “việc lớn” hơn các em đội viên rất nhiều. Thêm nữa, họ lại như những người anh cả, chị cả của các em đội viên. Chính điều đó là thôi thúc cho tôi cố gắng phấn đấu, rèn luyện để được trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được khoác lên mình màu áo xanh thanh niên Việt Nam.

Cho đến bây giờ, sau 4 năm học tập tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và trở thành cán bộ Thành đoàn Hà Nội, tôi vẫn được đồng hành và sát cánh cùng màu áo xanh ấy. Đối với tôi, màu áo xanh như một người bạn bên mình suốt quãng đường thanh xuân; chắc chắn sẽ là người bạn được tôi lựa chọn để gắn bó, cháy hết mình cùng nhiệt huyết với màu áo ấy trong những năm công tác tiếp theo.

Trần Thúy Ngân (sinh viên năm nhất, Đại học Sư phạm Hà Nội 2): Đó là màu của sự sống, niềm tin, tình yêu và hy vọng

Trần Thúy Ngân cảm thấy vinh dự và tự hào khi mình là một đoàn viên, được khoác trên mình chiếc áo xanh thanh niên
Trần Thúy Ngân cảm thấy vinh dự và tự hào khi mình là một đoàn viên, được khoác trên mình chiếc áo xanh thanh niên

Cũng giống như bao bạn đoàn viên, thanh niên khác đang học tập và rèn luyện tại ngôi trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, tôi luôn cảm thấy vinh dự và tự hào khi mình là một đoàn viên, được khoác trên mình chiếc áo xanh thanh niên, được tham gia các hoạt động tình nguyện do trường và lớp phát động.

Nhìn hình ảnh các bạn đoàn viên, sinh viên khoác trên mình chiếc áo xanh thanh niên như là lời khẳng định tinh thần của thế hệ trẻ. Đó còn là ước mơ được tự do, có thể vươn tới chân trời sáng tạo, sẵn sàng cống hiến.

Thế hệ trẻ như chúng tôi được coi là những đoàn viên, thanh niên ưu tú, là chủ nhân tương lai của đất nước, chúng tôi khát khao có thể làm chủ được khoa học kĩ thuật và ý chí mạnh mẽ vượt lên khó khăn thử thách để gặt hái thành công. Do đó, mỗi lần mặc chiếc áo xanh của đoàn thanh niên, tôi luôn cảm nhận được đó là màu của sự sống, của niềm tin, của tình yêu và hy vọng.

Chiếc áo tượng trưng cho thế hệ trẻ đầy bản lĩnh với một tâm hồn lạc quan, đủ mạnh mẽ và kiên định để lập thân lập nghiệp. Với mong muốn được cống hiến sức trẻ cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tôi đã, đang và sẽ sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện, tích cực học tập, rèn luyện để trở thành một đoàn viên ưu tú, là một sinh viên chăm ngoan và là một công dân tốt.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

TTTĐ - Phát triển mô hình kinh tế trang trại, làm giàu trên quê hương ngay khi đặt chân vào trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc bộ khiến Nguyễn Gia Bằng, Bí thư Chi đoàn thôn Thượng Phúc (Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sự năng động, tháo vát giúp chàng trai trẻ bước đầu gặt hái được thành công.
Sáng mãi vầng trăng yêu thương

Sáng mãi vầng trăng yêu thương

TTTĐ - Thấu hiểu, chia sẻ và mong muốn ước mơ của các em bé khiếm thị, các cụ già neo đơn trở thành hiện thực, Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tổ chức chương trình "Sáng mãi vầng trăng yêu thương".
Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

TTTĐ - Vui Tết Trung thu HUBT 2020 rộn ràng, thu hút đông đảo các em nhỏ là con của cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tham gia. Đây là sân chơi lý thú, ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Xem phiên bản di động