Tháng Ba và niềm tự hào màu áo xanh tình nguyện

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trước bất cứ công việc nào khó khăn như tình nguyện vùng xa, tiếp sức mùa thi, tham gia xây dựng nông thôn, giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường… sắc áo xanh đều sẵn lòng có mặt. Những ngày tháng Ba, chúng ta cùng nghe những "chủ nhân áo xanh" chia sẻ của họ về công việc, đam mê, nhiệt huyết của họ.

Tháng Ba và niềm tự hào màu áo xanh tình nguyện

Lãnh đạo và Đoàn thanh niên Đài TNVN bên công trình Thư viện xanh do Đoàn viên Đài TNVN phát động xây dựng tặng trường THPT Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

Bài liên quan

Chiến sĩ áo xanh “chia lửa” với tuyến đầu chống dịch Covid-19

“Áo xanh” tuyên truyền nêu cao ý thức chống dịch Covid-19

"Áo xanh" tình nguyện hỗ trợ nhân dân thả cá chép

Chị Bùi Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Tiếng nói Việt Nam: Tuổi trẻ chỉ đến một lần

Bùi Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Tiếng nói Việt Nam
Bùi Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Tiếng nói Việt Nam

Ai cũng có một thời tuổi trẻ nên những đoàn viên Đài Tiếng nói Việt Nam hết sức tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện. Ngoài hoạt động chuyên môn chúng tôi còn tích cực trong các hoạt động xã hội. Tuổi trẻ Đài Tiếng nói Việt Nam hướng tới các vùng sâu xa, nơi còn có nhiều mảnh đời khó khăn, nơi có các em nhỏ thiếu thốn đủ mọi đường.

Những điểm trường được xây dựng, những thư viện ắp đầy tri thức được gửi tới các em học sinh, những suất học bình tình nghĩa, những chương trình áo ấm biên giới... và rất nhiều những chương trình khác nữa đã được đoàn viên thanh niên Đài TNVN làm bằng cả tâm huyết và nghĩa tình.

Tuổi trẻ chỉ đến một lần, chúng tôi tâm niệm hãy sống hết mình, sống cháy bỏng với những đam mê và nhiệt huyết để những việc mình làm lúc nào cũng tràn đầy sức sống đúng nhau màu áo xanh tình nguyện, màu áo truyền thống của Đoàn Thanh niên.

Nguyễn Mai Anh, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội: Cháy hết mình cùng màu áo tình nguyện

Đối với Nguyễn Mai Anh, màu áo xanh như một người bạn đồng hành suốt quãng đường thanh xuân
Đối với Nguyễn Mai Anh, màu áo xanh như một người bạn đồng hành suốt quãng đường thanh xuân

Màu áo xanh đối với tôi là màu của tuổi trẻ mà ai cũng muốn được cháy hết mình trong đó. Khi còn là đội viên, tôi đã luôn “thần tượng” và “hâm mộ” các anh chị đoàn viên, khoác lên mình màu áo xanh thanh niên, tham gia thực hiện nhiều “việc lớn” hơn các em đội viên rất nhiều. Thêm nữa, họ lại như những người anh cả, chị cả của các em đội viên. Chính điều đó là thôi thúc cho tôi cố gắng phấn đấu, rèn luyện để được trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được khoác lên mình màu áo xanh thanh niên Việt Nam.

Cho đến bây giờ, sau 4 năm học tập tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và trở thành cán bộ Thành đoàn Hà Nội, tôi vẫn được đồng hành và sát cánh cùng màu áo xanh ấy. Đối với tôi, màu áo xanh như một người bạn bên mình suốt quãng đường thanh xuân; chắc chắn sẽ là người bạn được tôi lựa chọn để gắn bó, cháy hết mình cùng nhiệt huyết với màu áo ấy trong những năm công tác tiếp theo.

Trần Thúy Ngân (sinh viên năm nhất, Đại học Sư phạm Hà Nội 2): Đó là màu của sự sống, niềm tin, tình yêu và hy vọng

Trần Thúy Ngân cảm thấy vinh dự và tự hào khi mình là một đoàn viên, được khoác trên mình chiếc áo xanh thanh niên
Trần Thúy Ngân cảm thấy vinh dự và tự hào khi mình là một đoàn viên, được khoác trên mình chiếc áo xanh thanh niên

Cũng giống như bao bạn đoàn viên, thanh niên khác đang học tập và rèn luyện tại ngôi trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, tôi luôn cảm thấy vinh dự và tự hào khi mình là một đoàn viên, được khoác trên mình chiếc áo xanh thanh niên, được tham gia các hoạt động tình nguyện do trường và lớp phát động.

Nhìn hình ảnh các bạn đoàn viên, sinh viên khoác trên mình chiếc áo xanh thanh niên như là lời khẳng định tinh thần của thế hệ trẻ. Đó còn là ước mơ được tự do, có thể vươn tới chân trời sáng tạo, sẵn sàng cống hiến.

Thế hệ trẻ như chúng tôi được coi là những đoàn viên, thanh niên ưu tú, là chủ nhân tương lai của đất nước, chúng tôi khát khao có thể làm chủ được khoa học kĩ thuật và ý chí mạnh mẽ vượt lên khó khăn thử thách để gặt hái thành công. Do đó, mỗi lần mặc chiếc áo xanh của đoàn thanh niên, tôi luôn cảm nhận được đó là màu của sự sống, của niềm tin, của tình yêu và hy vọng.

Chiếc áo tượng trưng cho thế hệ trẻ đầy bản lĩnh với một tâm hồn lạc quan, đủ mạnh mẽ và kiên định để lập thân lập nghiệp. Với mong muốn được cống hiến sức trẻ cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tôi đã, đang và sẽ sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện, tích cực học tập, rèn luyện để trở thành một đoàn viên ưu tú, là một sinh viên chăm ngoan và là một công dân tốt.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

TTTĐ - Nhận công tác tại trường THCS xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, nơi gắn bó cả thời tuổi thơ với bao hoài bão, cô Hà Thị Hội (dân tộc Mường) đã biến ước mơ trở thành giáo viên thành hiện thực. Hạnh phúc hơn khi cô được giảng dạy, truyền tri thức đến chính các thế hệ học trò quê hương.
Tin khác
[Xem thêm]
Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên khối trường năm học 2019 - 2020

Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên khối trường năm học 2019 - 2020

TTTĐ - Sáng 28/10, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên khối trường năm học 2019 - 2020; Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020; Tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố năm học 2019 - 2020.
Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

TTTĐ - Với hơn 14 năm hoạt động, Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp và sinh viên. Đây cũng là nơi giúp các bạn trẻ tự tin, năng động hơn.
Xem phiên bản di động