Tháng bảy tri ân, thăm khám bệnh cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Huyện đoàn Mỹ Đức (Hà Nội) tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi tặng quà và khám sức khỏe cho các Mẹ Việt Nam anh hùng tại nhà riêng.

Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày chỉ khám bệnh cho bệnh nhân ngoại trú TP HCM yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với người đi khám bệnh có triệu chứng ho, sốt, đau họng Bác sĩ chữa cho bệnh nhân Covid-19 cách xa 12 nghìn cây số

Tự hào và biết ơn

Tháng 7 - tháng tri ân là dịp để tuổi trẻ thể hiện lòng biết ơn đến các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu bảo vệ độc lập, tự do của đất nước. Với lòng biết ơn vô hạn, tuổi trẻ huyện Mỹ Đức đã sớm xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tri ân, hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Trong đó, chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên huyện và luôn được đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, năm nay do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các hoạt động tập trung đông người phải hạn chế. Trước tình hình đó, Huyện đoàn Mỹ Đức chủ động thành lập các đoàn công tác đến tận nhà thăm hỏi tặng quà và khám sức khỏe cho các Mẹ Việt Nam anh hùng. Tham gia đoàn có các y, bác sĩ trẻ của bệnh viện đa khoa huyện.

Thường trực Huyện đoàn Mỹ Đức tặng quà tri ân tới mẹ Việt Nam anh hùng
Thường trực Huyện đoàn Mỹ Đức tặng quà tri ân tới Mẹ Việt Nam anh hùng

Tại đây, y, bác sĩ trẻ đã tư vấn, khám bệnh, kê đơn và tặng kèm thuốc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Anh Tô Văn Tý, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức cho biết: “Các Mẹ Việt Nam anh hùng được khám sức khỏe tổng quát như tim, phổi, tai, mũi họng... Chúng tôi cũng tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách phòng chống dịch bệnh. Với những mẹ có sức khỏe không tốt chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ đưa đến bệnh viện chăm sóc và điều trị”.

Theo anh Tý, được sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Giám đốc, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức đã tổ chức và tham gia rất nhiều chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Thanh niên hay tình nguyện mùa đông… Tuy nhiên, khi tham gia các hoạt động tri ân trong tháng 7, y, bác sĩ trẻ của bệnh viện có cảm xúc rất đặc biệt.

“Rất nhiều thương, bệnh binh mắc các bệnh do di chứng chiến tranh để lại và phải chịu đau đớn về cả thể xác và tinh thần. Tuy nhiên, các bác luôn có tinh thần lạc quan, sống và cống hiến cho xã hội khiến những y, bác sĩ trẻ như tôi cảm thấy rất nể phục. Được khám bệnh và nghe các bác kể lại những năm tháng trên chiến trường là niềm vinh dự với tôi”, anh Tý nói.

Bác sĩ thăm khám bệnh cho mẹ Việt Nam anh hùng tại  nhà riêng
Bác sĩ thăm khám bệnh cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại nhà riêng

Anh Tý cũng cho biết thêm, qua những hoạt động khám bệnh, phát thuốc tình nguyện đội ngũ y, bác sĩ trẻ không chỉ có thêm kiến thức y học mà còn nâng cao khả năng giao tiếp, hiểu người dân hơn để làm tốt nhiệm vụ của một thầy thuốc. Câu chuyện của thế hệ cha anh đi trước cũng giúp người trẻ khơi dậy niềm tự hào và phát huy sức mạnh truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến, truyền thống anh hùng cách mạng của Thủ đô và đất nước.

Nhiều hoạt động thiết thực

Thăm hỏi tặng quà và khám sức khỏe cho các Mẹ Việt Nam anh hùng tại nhà riêng là một trong rất nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ của tuổi trẻ huyện Mỹ Đức.

Tuổi trẻ trong huyện sẽ tiếp tục vận động nguồn lực, đóng góp ngày công, kinh phí xây dựng và tu sửa nhà tình nghĩa, công trình phục vụ đời sống, sinh hoạt của các gia đình chính sách, có công với cách mạng, thương, bệnh binh hoàn cảnh khó khăn; Chăm lo, biểu dương khen thưởng, tặng học bổng tới con em thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách...

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Mỹ Đức  nhằm tri ân các thế hệ cha anh
Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Mỹ Đức nhằm tri ân các thế hệ cha anh

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn tổ chức hoạt động tham gia chỉnh trang, làm vệ sinh bia, đài tưởng niệm liệt sĩ; Tu sửa công trình ghi công liệt sĩ, phần mộ các liệt sĩ, đền thờ; Tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp. Đặc biệt, các đơn vị tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng" nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tiếp bước truyền thống cha anh cho đoàn viên, thanh niên...

Theo chị Nguyễn Thị Hương Giang, Bí thư Huyện đoàn Mỹ Đức, kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ là dịp để các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên. Đây cũng là cơ hội để tuổi trẻ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, tham gia giúp đỡ, động viên, tri ân các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Vì vậy, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã quán triệt đến các cơ sở Đoàn tổ chức hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả, trang nghiêm, có sức lan tỏa rộng lớn, tránh hình thức, lãng phí; Tạo được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể; Vận động các nguồn lực xã hội và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân tham gia.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

TTTĐ - Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

TTTĐ - Tham gia công tác Đoàn từ những năm tháng là sinh viên, hoạt động nào cô gái Trần Thu Hoài cũng nhiệt tình tham gia. Nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích, Hoài được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
Xem phiên bản di động