×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thành đoàn Hà Nội gặp mặt 584 Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn và Tuyên dương 85 Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô

Tuổi trẻ và đời sống | Thứ sáu, 08/04/2016 05:04 (GMT+7)
Thành đoàn Hà Nội gặp mặt 584 Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn và Tuyên dương 85 Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô

TTTĐ - Sáng 16/3, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Chương trình gặp mặt 584 Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn và Tuyên dương 85 Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2016.

TTTĐ - Sáng 16/3, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Chương trình gặp mặt 584 Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn và Tuyên dương 85 Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2016.

Đồng chí Hoàng Trung Hải - Uỷ viên Bộ Chính trị, BíthưThành ủy Hà Nội phát biểu giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ Thủ đô

Dự chương trình có các đồng chí Hoàng Trung Hải - Uỷ viên Bộ Chính trị, BíthưThành ủy Hà Nội, Lê Quốc Phong, Bí thư BCH Trung ương Đoàn.

Báo cáo lên đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội những kết quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: Trong thời gian qua, nhiều phong trào Đoàn, phong trào thanh niên được khởi xướng. Nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, khắc phục những khó khăn thách thức đối với công tác Đoàn, công tác thanh niên được xây dựng và triển khai hết sức có hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của Đoàn cơ sở đối vớicông tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô

“Những thành tích mà Đoàn thanh niên thành phố đã đạt được trong thời gian qua, BTV Thành đoàn luôn nhận thức được rằng, đó chính là công sức của toàn bộ hệ thống cơ sở Đoàn trực thuộc và đặc biệt là hệ thống Đoàn xã, phường, thị trấn. Với vai trò trực tiếp quản lí đến chi đoàn cơ sở, Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của tổ chức Đoàn, thực sự là động lực và cầu nối giữa đoàn cấp trên với các chi đoàn và đoàn viên, thanh niên”, đồng chí Bí thư Thành đoàn Hà Nội khẳng định.

Xác định được vai trò ý nghĩa của hệ thống Đoàn xã, phường, thị trấn, trong nhiệm kì 2012- 2017, BTV Thành đoàn đã xác định việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn là một trong hai nhiệm vụ trọng tâm, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của tổ chức. Hàng năm, BTV Thành đoàn đã tổ chức cách chương trình khảo sát, gặp mặt Bí thư chi đoàn để đánh giá kịp thời chất lượng hoạt động của tổ chức, lắng nghe kịp thời những tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, những khó khăn thách thức trong hoạt động của Đoàn trên địa bàn dân cư…

Anh Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ thành phố tham luận về vấn đề "Doanh nhân trẻ Thủ đô trong thời kì hội nhập"

Tạichương trình,nhiều ý kiến, mô hình hay đã được giới thiệu, đồng thời các đại diện đoàn các xã, phường, thị trấn đã thảo luận tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư. Qua đó, tạo môi trường thuận lợi để mỗi cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên phát huy năng lực, sáng tạo, kỹ năng trình độ chuyên môn, tay nghề, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng trong học tập, lao động sản xuất, kinh doanh, gópphần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng Bằng khen cho 30 Bí thư đoàn xã, phường, thị trấn có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị,Bí thư Thành ủyHà Nội chúc mừngnhữngthành tích đoàn thanh niênthànhphố đã đạt được trong những năm qua; đồng thời ghi nhận và biểu dương 85 bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2016 và 30 bí thư đoàn xã, phường, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Trung Hải cho rằng để công tác Đoàn và phong trào thanh niên tiếp tục phát triển, đồng chí Hải đề nghị Thành đoàn và tổ chức đoàn các cấp của thành phố cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng mong muốn nguyện vọng của đông đảo thanh niên. Làm tốt công tác tham mưu với các cấp ủy chính quyền các cấp. Việc tham mưu phải đúng, trúng kịp thời hiệu quả, khuyến khích đoàn viên thanh niên tham gia khởi nghiệp.

Định kỳ rà soát và thường xuyên cập nhật những biến động của đoàn viên thanh niên trên địa bàn, nắm bắt nhu cầu, tâm tư hoạt động của đoàn viên thanh niên, có hình thức kết nối những sinh viên, học sinh người lao động trẻ tham gia các hoạt động của thanh niên.

Thành đoàn Hà Nội tuyên dương85 Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2016

Đoàn thanh niên cần đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên, thành phố sẽ hỗ trợ, ủng hộ các hình thức khởi nghiệp sáng tạo khởi nghiệp có giá trị kinh tế cao; tích cực tham gia vào các chương trình công tác trọng điểm của thành phố, thực hiện 5 mục tiêu, 3 đột phá của thành phố giai đoạn 2016 – 2020; các bạn thanh niên phải là nòng cốt trong việc thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng lẵng hoa chúc mừng tuổi trẻ Thủ đô

Để tạo điều kiện cho các cấp bộ Đoàn hoạt động tốt, Bí thư Thành ủy đề nghị, các sở, ban, ngành thành phố quan tâm hơn nữa đến công tác thanh niên, giáo dục, rèn luyện và tạo cơ hội trưởng thành cho cán bộ đoàn, đồng thời có cơ hội tham gia một cách chủ động các nhiệm vụ kinh tế, chính trị tại địa phương.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ bí thư đoàn xã, phường, thị trấn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô, nhân dịp Tháng Thanh niên, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng Bằng khen cho 30 Bí thư đoàn xã, phường, thị trấn có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội tuyên dương85 Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2016.Vinh dự là 1 trong 85 Bí thư chi đoàn được tuyên dương, bạn Trần Thị Vân Anh, Bí thư chi đoàn đoàn phường Yên Phụ nói: “Khi được biết mình là 1 trong 85 Bí thư đoàn tiêu biểu của Thủ đô được tuyên dương lần này thì em cảm thấy mình rất vinh dự và tự hào. Giải thưởng này sẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần rất lớn hơn cho mình cũng như tất cả các bạn Bí thư chi đoàn khác để các bạn có thể cống hiến nhiểu hơn và gắn bó hoạt động sâu sắc hơn. Bản thân là cán bộ đoàn thì em luôn tìm tòi, học hỏi trên các thiết bị thông tin đại chúng, các bí thư chi đoàn khác để mình có thể hoàn thiện kỹ năng của mình tốt hơn, hoạt động chi đoàn hấp dẫn hơn.”

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình

Năm nay là năm thứ 13 Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô. Đây là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 27.000 bí thư chi đoàn Thủ đô, họ là những tấm gương sáng về học tập, công tác, tình nguyện vì cộng đồng, tổ chức các hoạt động của Đoàn, Hội, gắn bó mật thiết với thanh niên; nhiệt tình, gương mẫu trong cuộc sống, công tác; thầm lặng cống hiến vì sự phát triển của tổ chức Đoàn, vì tương lai của thế hệ trẻ.

Ngọc Linh – Bình Minh

Ảnh Vương Đức

Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...