×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ - Việc thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị tại cơ quan Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị sự nghiệp diễn ta trong thời gian qua gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự khéo léo, mềm dẻo trong công tác dân vận của lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, bộ máy tổ chức các đơn vị đã nhanh chóng ổn định.

Bài liên quan

Trưởng thành từ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh Lê Quang Đại đã được Thường trực Thành đoàn tín nhiệm, phân công giữ chức vụ Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội rồi Giám đốc Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên. Tuy nhiên, khi cơ quan Thành đoàn Hà Nội thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị vị trí việc làm của anh Đại đã thay đổi. Hiện anh là Phó Giám đốc thường trực, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn, Bí thư Thành đoàn, Thủ trưởng cơ quan Thành đoàn Hà Nội trao quyết định và chúc mừng các đồng chí Giám đốc và Phó Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn, Bí thư Thành đoàn, Thủ trưởng cơ quan Thành đoàn Hà Nội trao quyết định và chúc mừng các đồng chí Giám đốc và Phó Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành đoàn đã xây dựng báo cáo số 545 -BC/TĐTN - BTC, ngày 18/10/2016 về việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan Thành đoàn và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Do vậy, Ban Thường vụ Thành đoàn thống nhất giảm từ 11 phòng, ban xuống 7 phòng, ban cơ quan Thành đoàn và hợp nhất thu gọn đầu mối các đơn vị sự nghiệp trực thuộc giảm từ 8 đơn vị xuống 5 đơn vị. Trong đó, Hợp nhất Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên và Nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên để tổ chức lại thành “Cung Thanh niên Hà Nội” (Đề án số 431 -ĐA/TĐTN -BTC, ngày 18/10/2016 hợp nhất Nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên Hà Nội, Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội để tổ chức lại thành Cung Thanh niên Hà Nội).

Hợp nhất Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội và Trung tâm Giáo dục lao động hướng nghiệp Thanh niên Hà Nội để tổ chức lại thành “Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội” (Đề án số 432 -ĐA/TĐTN -BTC, ngày 18/10/2016 hợp nhất Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội, Trung tâm Giáo dục lao động hướng nghiệp Thanh niên Hà Nội để tổ chức lại thành Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội).

Việc hợp nhất này ảnh hưởng tương đối lớn đến tâm lý của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động một số đơn vị. Vì việc hợp nhất các đơn vị khiến bộ máy tổ chức thay đổi. Nhiều người đang là trưởng một đơn vị “xuống” làm phó. Thậm chí nhiều người đang làm cán bộ lãnh đạo phòng ban giờ trở thành nhân viên. Bên cạnh đó, trụ sở làm việc cũng khiến người lao động có những lo lắng riêng.

Tuy nhiên, theo anh Đại việc thực hiện Nghị quyết 39 tại cơ quan Thành đoàn Hà Nội không gây lên “sóng gió” bởi Thường trực Thành đoàn Hà Nội rất sát sao với nội dung này. “Chúng tôi thường xuyên được các anh chị trong Thường trực Thành đoàn, đặc biệt là đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Thủ trưởng cơ quan động viên, chia sẻ khó khăn, tâm tư còn khúc mắc. Nhờ sự động viên, chia sẻ kịp thời đó cán bộ, công nhân viên, người lao động đã hiểu và cùng thực hiện Nghị quyết 39” – anh Đại cho biết.

Một trong những hoạt động của Cung Thanh niên Hà Nội thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia

Một trong những hoạt động của Cung Thanh niên Hà Nội thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia

Bản thân anh Đại và nhiều đồng chí khác “xuống” cấp Phó nhưng tư tưởng hoàn toàn thoải mái. Hiện anh và các đồng nghiệp ở Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội đã lực khắc phục những khó khăn về mặt tài chính, xây dựng quy chế để hoạt động hiệu quả xứng đáng là thiết chế, cánh tay nối dài của Đoàn.

Cũng giống nhưu anh Đại, chị Bùi Mỹ Hạnh, Trưởng phòng Truyền thông Sự kiện và Dịch vụ, Cung Thanh niên Hà Nội cũng đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ ở vị trí công tác mới. Trước đây, chị được phân công về làm Phó Giám đốc Cung Văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội. Tuy nhiên, khi thực hiện Nghị quyết 39, Cung Văn hóa Thể thao thanh niên và Nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên được hợp nhất tổ chức lại thành “Cung Thanh niên Hà Nội”, chị Hạnh đang là Phó Giám đốc xuống làm Trưởng phòng.

Chị Hạnh cho biết: “Khi thực hiện Nghị quyết 39 cuộc sống của mình có chút xáo động nhỏ. Trụ sở làm việc thay đổi nên thay vì đi từ nhà đến cơ quan mất 5 phút như trước kia thì nay mình mất gần một tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến tâm lý cũng như thái độ làm việc của mình. Bởi ngay từ đầu mình đã xác định là một cán bộ Đoàn, đảng viên phải gương mẫu trong việc chấp hành sự phân công của tổ chức”.

Chị Hạnh cho biết thêm, trước đó, chị và cán bộ, nhân viên, người lao động khác đã được các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội hết sức quan tâm, chia sẻ. Với sự khéo léo trong dân vận của lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội đã giúp những người như chị Hạnh vẫn an tâm công tác, cống hiến cho cơ quan.

“Công việc của mình vẫn không có gì thay đổi. Nếu như trước kia ở vị trí cao hơn mình sẽ phải quản lý nhiều người nay số lượng giảm đi. Với kinh nghiệm lâu năm mình có thể chia sẻ, giúp đỡ những bạn trẻ khác để cùng tiến bộ và vững vàng khi đảm nhận công việc mới” – chị Hạnh nói.

Nguyễn Dũng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...