Chủ nhật 25/09/2022 03:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các tình nguyện viên

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 15/7, 50 tình nguyện viên đại diện cho các đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh của các đơn vị trên địa bàn thành phố Hải Phòng vừa tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ dành cho các tình nguyện viên dạy tiếng Anh miễn phí trong Chiến dịch tình nguyện Hè 2022 do Thành đoàn Hải Phòng tổ chức.

Thành đoàn Hải Phòng và Sở TT&TT ký kết phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 - 2026 Hải Phòng: 22.491 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Tuổi trẻ Hải Phòng hào hứng tham gia tiếp sức mùa thi Hải Phòng: Tổng giá trị hoạt động nhân đạo đạt hơn 35 tỷ đồng Tuổi trẻ Hải Phòng sáng tạo trong chiến dịch Tiếp sức mùa thi năm 2022
Các tình nguyện viên dự tập huấn tại Hội nghị
Các tình nguyện viên dự tập huấn tại Hội nghị

Tại chương trình, các tình nguyện viên được tập huấn nghiệp vụ về hoạt động tình nguyện dạy tiếng Anh miễn phí, như: Phương pháp giảng dạy; sử dụng sơ đồ tư duy trong giảng dạy tiếng Anh; cách duy trì sự tập trung; kỹ năng nghe, nói, ngữ pháp, đọc và viết, kiến thức về giao tiếp tiếng Anh… giúp các tình nguyện viên có thể tự tin hơn trong giao tiếp và triển khai hoạt động tại đơn vị.

Theo Ban tổ chức, Chương trình nhằm cụ thể hoá các nội dung của Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, nâng cao nhận thức về việc học, sử dụng tiếng Anh.

Đồng thời, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, góp phần đẩy mạnh phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế; hỗ trợ phát triển kỹ năng, khả năng hội nhập quốc tế cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên.

Thời gian qua các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã tích cực, chủ động đẩy mạnh tổ chức các hoạt động, mô hình hay góp phần nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố.

Tiêu biểu và hiệu quả nhất là Câu lạc bộ “Help to Fly” của các Đoàn Trường Đại học Hải Phòng; Lớp dạy tiếng Anh miễn phí của Quận đoàn Hải An, Huyện đoàn Vĩnh Bảo; Câu lạc bộ tình nguyện hướng dẫn viên du lịch cho du khách nước ngoài của Huyện đoàn Cát Hải…

Các hoạt động đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên. Cùng với đó, tạo môi trường tốt để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày, giúp các bạn mạnh dạn, tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

TTTĐ - Bạn Phạm Thị Hoa (Biên tập viên Ban Thời sự, Truyền hình Công an Nhân dân) cho rằng, công tác quốc tế luôn quan trọng và càng phải trú trọng trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Vì vậy, tổ chức Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội cần tăng cường hơn nữa công tác này, từ đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

TTTĐ - “Không phải ai cũng có thể tiếp cận với các chương trình, hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội. Vì vậy, theo tôi, Đoàn cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông về công tác này để tất cả đoàn viên, thanh niên Thủ đô nắm bắt, tiếp cận”, bạn Lương Thị Lê (thanh niên quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

TTTĐ - Dự án “Học luật để lập nghiệp” đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai những hoạt động mang tính học thuật,trảinghiệm mới mẻ và ứng dụng cao. Dự án của thầy cô và học trò trường Đại học Luật Hà Nội ra đời với mục tiêu giúp sinh viên ngành luật có việc làm và nhanh chóng thành công ngay khi tốt nghiệp.
Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

TTTĐ - Truy cập vào Hanoi2045.vn, chỉ cần 5 giây, với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc với 1 chiếc điện thoại smart phone là bạn có thể thêm các công trình cho thành phố được thể hiện bằng biểu tượng (icon). Mỗi icon là một ước mơ mà bạn gửi gắm: Một khu khởi nghiệp cho sinh viên, một khu nghệ thuật thanh niên, một sân chơi sáng tạo…
Xem phiên bản di động