Chủ nhật 25/09/2022 01:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thành đoàn Hải Phòng và Sở TT&TT ký kết phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 - 2026

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 5/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2026.

Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy giữ chức danh Bí thư Thành đoàn Hải Phòng Phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng TP Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh Thành đoàn Hải Phòng biểu dương 3 học sinh cứu cụ bà bị đuối nước Sở TT&TT Hải Phòng hợp tác với BKAV về chuyển đổi số bền vững
Lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng và lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng ký kết Chương trình phối hợp
Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Thành đoàn Hải Phòng ký kết chương trình phối hợp hoạt động

Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng và Thành đoàn Hải Phòng giai đoạn 2022-2026 là sự kiện đánh dấu sự hợp tác giữa 2 đơn vị để cùng nhau đẩy mạnh việc chuyển đổi số trên địa bàn thành phố.

Mục tiêu của chương trình phối hợp giữa hai đơn vị nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về việc sứ mệnh tiên phong trong chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, làm chủ khoa học công nghệ, làm chủ công nghệ số trong đời sống, phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác Đoàn; Chuyển sinh hoạt của Đoàn Thanh niên lên môi trường số và thúc đẩy chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh thiếu niên và cộng đồng xã hội.

Đồng thời, chương trình nhằm tuyên truyền, hướng nghiệp, khuyến khích thanh thiếu niên tích cực tham gia đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, trình độ, hiểu biết về công nghệ thông tin, chuyển đổi số, nâng cao năng lực số, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hoạt động phối hợp được triển khai kịp thời, xuyên suốt từ thành phố đến cơ sở đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phát huy vai trò, trách nhiệm của hai cơ quan trong việc thực hiện các nhiệm vụ.

Nội dung phối hợp gồm 22 hoạt động cụ thể trong 6 nhóm nhiệm vụ, gồm: Phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền; Phối hợp thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số; Phối hợp triển khai các hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên Hải Phòng; Phối hợp triển khai các hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên Hải Phòng; Phối hợp quản lý báo chí, xuất bản; thúc đẩy văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi; Phối hợp thúc đẩy phát triển lĩnh vực bưu chính, viễn thông; Phối hợp nâng cao năng lực công dân toàn cầu và thúc đẩy hội nhập quốc tế.

Đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh - Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh - Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng cho biết: “Để triển khai thành công chương trình phối hợp, sau chương trình ký kết, Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ chỉ đạo các đồng chí cán bộ đoàn, các đơn vị tăng cường tuyên truyền sự quan trọng, cấp thiết của việc nâng cao năng lực số trong thanh niên; Triển khai các nội dung của chương trình phối hợp đến toàn thể đoàn viên, thanh niên tại địa phương, để từng đoàn viên, mỗi đơn vị đều được nắm bắt và triển khai các nội dung thúc đẩy chuyển đổi số và áp dụng trong các chương trình phong trào cách mạng của tuổi trẻ.

Triển khai các nội dung thúc đẩy chuyển đổi số trong đó tập trung vào các hoạt động thúc đẩy thương mại điện tử, phát triển kinh tế số cho thanh niên; Nâng cao năng lực đào tạo, trang bị kiến thức, công cụ số, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, sử dụng các công cụ tuyên truyền, kết nối trên các kênh mạng xã hội; Triển khai các tổ công nghệ số cộng đồng nhằm hỗ trợ, đồng hành với người dân, thanh niên trong việc thúc đẩy chuyển đổi số.

Cùng với đó, phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tại địa phương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực số cho thanh niên, đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng bộ tài liệu về năng lực số cho cán bộ Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh niên (Khung năng lực số, Bộ Chỉ số) và phần mềm đánh giá năng lực số của thanh thiếu niên Hải Phòng".

Tại hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cũng giới thiệu và phát động chương trình thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và thương mại điện tử theo phương thức Mobile Money. Thông qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng Mobile Money, tạo nền tảng để tiến đến công dân số và xã hội số khi mật độ điện thoại di động đã phổ cập đến người dân.

Hoàng Phong - Quang Chiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

TTTĐ - Bạn Phạm Thị Hoa (Biên tập viên Ban Thời sự, Truyền hình Công an Nhân dân) cho rằng, công tác quốc tế luôn quan trọng và càng phải trú trọng trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Vì vậy, tổ chức Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội cần tăng cường hơn nữa công tác này, từ đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

TTTĐ - “Không phải ai cũng có thể tiếp cận với các chương trình, hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội. Vì vậy, theo tôi, Đoàn cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông về công tác này để tất cả đoàn viên, thanh niên Thủ đô nắm bắt, tiếp cận”, bạn Lương Thị Lê (thanh niên quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

TTTĐ - Dự án “Học luật để lập nghiệp” đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai những hoạt động mang tính học thuật,trảinghiệm mới mẻ và ứng dụng cao. Dự án của thầy cô và học trò trường Đại học Luật Hà Nội ra đời với mục tiêu giúp sinh viên ngành luật có việc làm và nhanh chóng thành công ngay khi tốt nghiệp.
Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

TTTĐ - Truy cập vào Hanoi2045.vn, chỉ cần 5 giây, với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc với 1 chiếc điện thoại smart phone là bạn có thể thêm các công trình cho thành phố được thể hiện bằng biểu tượng (icon). Mỗi icon là một ước mơ mà bạn gửi gắm: Một khu khởi nghiệp cho sinh viên, một khu nghệ thuật thanh niên, một sân chơi sáng tạo…
Xem phiên bản di động