Chủ nhật 29/05/2022 03:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thanh Hóa: Bệnh nhân mắc Covid-19 có triệu chứng nhẹ sẽ điều trị tại bệnh viện tuyến huyện

Sức khỏe -
In bài viết

Các bệnh viện tuyến huyện, tại Thanh Hóa sẽ bắt đầu tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ (tầng 1) từ ngày 29/10.

Thanh Hóa ghi nhận thêm 22 ca mắc mới và 1 trường hợp tử vong do Covid-19 Thanh Hóa: Phê bình tập thể, cá nhân xã Xuân Sinh do lơ là phòng, chống dịch Covid-19
Thanh Hóa: Bệnh nhân mắc Covid-19 có triệu chứng nhẹ sẽ điều trị tại bệnh viện tuyến huyện
Bệnh viện tuyến huyện tại Thanh Hóa sẽ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 thuộc tầng 1

Cụ thể, từ ngày 1/11/2021, các bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 và số 2 của tỉnh (Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa) sẽ dừng tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19 thuộc tầng 1 (trừ các bệnh nhân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa) để tập trung tiếp nhận, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 ở các mức độ vừa, nặng, nguy kịch (thuộc tầng 2 và tầng 3). Trong đó, Bệnh viện điều trị Covid-19 số 2 của tỉnh chuyên điều trị các bệnh nhân nhi thuộc tầng 2 và tầng 3.

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa điều động y bác sỹ, nhân viên y tế phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa để điều trị bệnh nhân nhi tại Bệnh viện điều trị Covid-19 số 2 của tỉnh...

Do đó từ ngày 29/10, các bệnh nhân mắc Covid-19 thuộc tầng 1 sẽ điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện. Các bệnh viện này sẽ sử dụng cơ sở vật chất hiện có của Khoa Truyền nhiễm hoặc Khoa bệnh nhiệt đới của bệnh viện để làm khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trong trường hợp bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tăng nhanh hoặc xuất hiện các ổ dịch Covid-19 trong cộng đồng, các bệnh viện tiếp tục sắp xếp, bố trí lại các khu điều trị bảo đảm tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 từ quy mô 40 giường bệnh đến quy mô 40%, 60% số giường bệnh của bệnh viện hoặc cao hơn theo hướng dẫn.

Đối với TP Thanh Hóa sẽ tạm thời được chuyển các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn đến điều trị tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 số 01 của tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh Thanh Hóa cũng đồng ý cho 5 đơn vị được bố trí các cơ sở trên địa bàn để làm khu điều trị Covid-19 tại địa phương, đó là:

Huyện Như Xuân sử dụng cơ sở Phòng khám đa khoa Xuân Bình để làm khu điều trị bệnh nhân Covid-19, với quy mô 70 giường bệnh.

Huyện Mường Lát trưng dụng Trạm Y tế cũ của thị trấn Mường Lát và Trung tâm Y tế huyện làm khu điều trị bệnh nhân Covid-19, với quy mô 40 giường bệnh.

Huyện Triệu Sơn sử dụng cơ sở của Trường Tiểu học, THCS thị trấn Triệu Sơn và Trạm Y tế xã Minh Dân cũ (nay là thị trấn Triệu Sơn) làm khu điều trị bệnh nhân Covid-19, với quy mô 100 giường bệnh.

Huyện Thường Xuân sử dụng cơ sở vật chất hiện có của Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa huyện và Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình cũ (bố trí 10 giường bệnh) làm khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tỉnh cũng khuyến khích các huyện, thị xã, thành phố tìm kiếm, bố trí thêm các cơ sở tiếp nhận, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 ngoài bệnh viện trên địa bàn, bảo đảm các điều kiện theo đúng quy định.

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các đối tượng nên hạn chế ăn vải

Các đối tượng nên hạn chế ăn vải

TTTĐ - Vải đang vào mùa tại nhiều địa phương miền Bắc. Tại Hà Nội, vải được bán nhiều trên các đường phố. Quả vải là một trong những trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, đối với một số nhóm người, không nên ăn vải vì sẽ có tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Tỷ lệ nam thanh niên hút thuốc lá giảm từ 45,3% xuống 42,3%

Tỷ lệ nam thanh niên hút thuốc lá giảm từ 45,3% xuống 42,3%

TTTĐ - Sáng 28/5, tại Học viện Thanh thiếu niên, Trung Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 với chủ đề do Tổ chức Y tế thế giới phát động: “Thuốc lá - mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”.
Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

TTTĐ - Táo bón là một trong những rối loạn khiến người già mệt mỏi nhất khi nó không chỉ gây khó chịu mà còn mang tới tiêu hóa chậm cho ông bà. Hiểu được nỗi lòng của người con khi thấy ba mẹ ăn ngày càng ít, Công ty Cổ phần Dược phẩm Tín Phong đã cùng với các bộ phận và liên kết cho ra đời men tiêu hóa E-zyms BIG nhằm phân phối chúng đến tận tay bạn với niềm tin cải thiện hệ tiêu hóa cho ba mẹ.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động