Thanh Hóa: Gần 820 tấn gạo hỗ trợ của Chính phủ được cấp cho học sinh

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ. học kỳ I năm học 2021-2022.

Thanh Hóa: Khẩn trương khống chế, xử lý dứt điểm ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn Thanh Hóa: Ghi nhận thêm 15 ca bệnh mắc Covid-19, liên quan đến ổ dịch tại TX Bỉm Sơn Thanh Hóa: Yêu cầu chấm dứt tình trạng lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh
Thanh Hóa: Gần 820 tấn gạo hỗ trợ của Chính phủ được cấp cho học sinh

Gần 820 tấn gạo của Chính phủ hỗ trợ học sinh học kỳ I năm học 2021-2022 sẽ được Thanh Hóa trao đến tay từng em (Ảnh minh họa)

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ gạo đó là các em học sinh (HS) đang học tại các trường tiểu học, THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ.

Tổng số các em HS được hỗ trợ là 10.911 em thuộc 157 trường. Mỗi em HS được hỗ trợ 15kg gạo/tháng. Số lượng gạo hỗ trợ học kỳ I năm học 2021-2022 là 818.490 kg.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Cục Dữ trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa có trách nhiệm đóng bao thuận lợi, vận chuyển và giao gạo hỗ trợ cho HS tại các điểm trường chính (có đường ô tô) của các trường có HS được hỗ trợ, đảm bảo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

Yêu cầu UBND các huyện, xã và đơn vị được hỗ trợ gạo có trách nhiệm phối hợp với Cục Dữ trữ nhà nước khu vực Thanh Hóa trong công tác giao, nhận gạo hỗ trợ; Tổ chức vận chuyển gạo dự trữ quốc gia từ trung tâm huyện đến các trường học hoặc địa điểm thích hợp để cấp phát cho HS theo đúng quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị liên quan cấp gạo kịp thời cho HS, đảm bảo cấp đúng định mức theo quy định cho người được hưởng.

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

TTTĐ - Phòng, chống dịch tại các chung cư luôn được chính quyền thành phố và cơ sở chú trọng, bởi đây là nơi tập trung đông dân cư và có các nhiều hạ tầng dùng chung như: Thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng... dễ làm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, tại nhiều chung cư, một số khâu phòng, chống dịch vẫn chưa được giám sát thật sự chặt chẽ.
Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

TTTĐ - Những ngày qua, thành phố Hà Nội liên tục phát hiện hàng trăm ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, trong số đó có nhiều ca cộng đồng. Trước nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, giám sát các hàng quán trong việc thực hiện quét mã QR, bảo đảm giãn cách...
Tin khác
[Xem thêm]
Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật

Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật

TTTĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 4854/BTTTT-CBC ngày 26/11 về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật. Công văn được gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Hội Nhà báo Việt Nam; Các cơ quan báo chí và tổng biên tập các cơ quan báo chí.
Hà Nội chưa cách ly F1 tại nhà ở 4 quận nội đô là bước đi thận trọng, an toàn

Hà Nội chưa cách ly F1 tại nhà ở 4 quận nội đô là bước đi thận trọng, an toàn

TTTĐ - Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, số ca mắc gia tăng nhanh, Hà Nội đã có những thay đổi trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Để đảm bảo từng bước thích ứng với dịch bệnh và thận trọng khi tiến hành thực hiện, đối với 4 quận lõi của Hà Nội, thành phố tạm thời chưa thực hiện cách ly các trường hợp tiếp xúc gần (F1) tại nhà. Theo nhận định của các chuyên gia, đây là một trong những giải pháp cần thiết để kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.
Xem phiên bản di động