Thanh Hóa: Ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 mới, 1 bệnh nhân tử vong

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 23/10, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19, trong đó có 12 ca là công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam, 6 ca bệnh còn lại ghi nhận tại các điểm dịch; ngoài ra tỉnh cũng ghi nhận 1 ca tử vong do Covid-19.

Thanh Hóa: Khẩn cấp tìm người liên quan đến 2 ca Covid-19 tại Bỉm Sơn Thanh Hóa: Xuất hiện chùm ca bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Hậu Lộc Thanh Hóa: Khắc phục nhanh các hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng dịch Covid-19

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 23/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 18 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có 6 bệnh nhân từ các điểm dịch trong tỉnh, còn lại là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh khác. Tất cả bệnh nhân được ghi nhận tại các khu cách ly.

Thanh Hóa: Ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 mới, 1 bệnh nhân tử vong
Thanh Hóa ghi nhận 18 ca mắc Covid-19 mới tại các khu cách ly tập trung

Cụ thể, tại ổ dịch thị xã Bỉm Sơn ghi nhận thêm 4 bệnh nhân mới tại khu cách ly, nâng tổng số bệnh nhân lên 124 bệnh nhân.

Ngoài ra, tại huyện Hà Trung ghi nhận 2 bệnh nhân nữ có địa chỉ tại thôn Kim Quan Sơn, xã Hà Ngọc và thôn Bắc Sơn, xã Hà Bắc. Cả 2 bệnh nhân này đều có tiếp xúc với những bệnh nhân được ghi nhận trước đó. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp đang tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh nhằm sớm tách các F0 ra khỏi cộng đồng.

12 bệnh nhân còn lại là các công dân của tỉnh trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam được ghi nhận tại các khu cách ly tập trung các huyện:

Huyện Nông Cống 5 bệnh nhân tại xã Thăng Bình có 3 bệnh nhân, xã Tế Nông 1 bệnh nhân và xã Tế Lợi 1 bệnh nhân.

Huyện Quảng Xương ghi nhận 3 bệnh nhân tại xã Quảng Thái 2 bệnh nhân và xã Quảng Yên 1 bệnh nhân.

Huyện Hà Trung 1 bệnh nhân, địa chỉ xã Yến Sơn.

Huyện Thọ Xuân 1 bệnh nhân, địa chỉ xã Thuận Minh.

Huyện Thường Xuân 1 bệnh nhân, địa chỉ xã Xuân Lộc.

Huyện Thạch Thành 1 bệnh nhân, địa chỉ xã Thạch Cẩm.

Hiện các bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận thêm 1 bệnh nhân tử vong do Covid-19. Cụ thể, bệnh nhân tử vong vào lúc 20h ngày 22/10/2021. Đây là nữ bệnh nhân 59 tuổi địa chỉ phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa vào viện ngày 18/9 với chẩn đoán viêm phổi, dương tính SARS-CoV-2 trên bệnh nền đái tháo đường type2.

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bệnh nhân chấn thương đứt đôi dạ dày được cứu sống

Bệnh nhân chấn thương đứt đôi dạ dày được cứu sống

TTTĐ - Ngày 14/1/2022, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp bệnh viện vừa kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện phẫu thuật khẩn cấp, cứu sống 2 bệnh nhân bị chấn thương bụng kín với các tổn thương đứt đôi dạ dày, vỡ đứt đôi tụy và gan, nguy cơ tử vong rất cao.
Xem phiên bản di động