Thứ bảy 13/08/2022 13:33 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thanh Hóa: Giám đốc Sở Y tế phải chịu trách nhiệm nếu thiếu vaccine

Sức khỏe -
In bài viết

Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa khẳng định, nếu để xảy ra trường hợp thiếu vaccine thì Giám đốc Sở Y tế phải chịu trách nhiệm.

Thanh Hóa: Xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá ban hành công điện số 4 về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu chính quyền các địa phương phải xác định công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, cần ưu tiên hàng đầu và phải huy động tối đa nhân lực, phương tiện, trang thiết bị để đẩy nhanh tiến độ tiêm.

Thanh Hóa: Giám đốc Sở Y tế phải chịu trách nhiệm nếu thiếu vaccine
Ảnh minh họa

Nếu địa phương, đơn vị nào chậm trễ, lơ là, không hoàn thành đúng tiến độ tiêm chủng thì Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Sở Y tế phải cung cấp đầy đủ số lượng vaccine phòng COVID-19 cho các huyện, thị xã, TP để triển khai thực hiện tiêm chủng theo đúng tiến độ. “Trong trường hợp nếu để xảy ra thiếu vaccine thì Giám đốc Sở Y tế phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa”, công điện nêu rõ.

Sở Y tế phải huy động tối đa các lực lượng trong toàn ngành y tế tham gia hỗ trợ các địa phương trong công tác tiêm vaccine, đảm bảo tiêm kịp thời, an toàn và nhập dữ liệu tiêm chủng đồng bộ. Kiểm tra phối hợp với UBND các huyện, thị xã, TP trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch tiêm chủng.

Đặc biệt phải, thông báo công khai những địa phương có tiến độ tiêm chủng, tỷ lệ bao phủ vaccine thấp trên cổng thông tin phòng, chống COVID-19 tỉnh và các cơ quan truyền thông của tỉnh Thanh Hóa.

Điều chuyển vaccine từ các địa phương không kịp sử dụng cho các địa phương khác có nhu cầu để triển khai ngay việc tiêm chủng theo quy định, không được chậm trễ.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu các địa phương đến ngày 31/12 phải hoàn thành tiêm đủ mũi cho toàn bộ người từ 18 tuổi trở lên thuộc diện phải tiêm. Trong tháng 1/2022, hoàn thành tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Duy Tân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dính hàng loạt vi phạm, Phòng khám bị xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng

Dính hàng loạt vi phạm, Phòng khám bị xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng

TTTĐ - Với nhiều lỗi vi phạm, Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) và hàng loạt nhân sự khác đã bị xử phạt với số tiền lớn. Ngoài phạt tiền, phòng khám này cùng một số cá nhân có liên quan còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và chứng chỉ hành nghề từ 2 đến 23 tháng.
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn số 267/SYT-NVY, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, các bệnh viện đa khoa có khoa Sản, Nhi thuộc Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện phụ sản Hà Nội; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.
Xem phiên bản di động