Thứ ba 24/05/2022 13:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thanh Hóa: Khắc phục nhanh các hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

Ngày 21/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 419-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa: Thị xã Bỉm Sơn hoàn thành tiêm vắc xin cho người dân trước ngày 25/10 Thanh Hóa: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến thị xã Bỉm Sơn Thanh Hóa: Dịch Covid-19 được đánh giá ở cấp độ 2
Thanh Hóa: Khắc phục nhanh các hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng dịch Covid-19

Thanh Hóa tăng cường công tác hướng dẫn, theo dõi, giám sát, quản lý chặt chẽ công dân từ vùng dịch trở về địa phương

(Ảnh minh họa)

Những ngày qua, số lượng người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch qua lại và trở về tỉnh tăng mạnh, trong khi đó công tác phòng, chống dịch ở một số ngành, địa phương đã bộc lộ những hạn chế, thiếu sót, còn có biểu hiện lơi lỏng trong theo dõi, giám sát công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về địa phương.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, các ban, sở, ngành, MTTQ, các đoàn thể, các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc triển khai ngay và thực hiện tốt một số nội dung cụ thể nhằm sớm khắc phục những hạn chế, thiếu sót giữ vững thành quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà tỉnh đã đạt được.

Cụ thể, các đơn vị tiếp tục tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phải xác định đây là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm, hàng đầu của các cấp, các ngành, các địa phương trong giai đoạn hiện nay; Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ. Chủ động đánh giá, nhận diện rõ cấp độ dịch và những nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn để xây dựng và triển khai các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để ngăn chặn triệt để nguồn lây từ bên ngoài; tăng cường công tác hướng dẫn, theo dõi, giám sát, quản lý chặt chẽ công dân từ vùng dịch trở về địa phương; yêu cầu, hướng dẫn người dân khai báo y tế kịp thời, trung thực; thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, cách ly và tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định, khi phát hiện có dấu hiệu nhiễm dịch phải khai báo kịp thời với cơ sở y tế gần nhất, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm chéo khi cách ly, làm lây lan dịch ra cộng đồng; đối với cách ly tại nhà phải đảm bảo đủ điều kiện, đồng thời yêu cầu người cách ly và gia đình phải ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định, với sự giám sát nghiêm ngặt của cấp ủy, chính quyền cơ sở, tổ giám sát cộng đồng...

Các đơn vị thường xuyên đánh giá tình hình, tiến hành xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ tại các khu vực có nguy cơ cao, tập trung đông người, nhất là ở các doanh nghiệp, chợ, trường học… bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời phát hiện để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm của các đơn vị xét nghiệm Covid-19; tăng cường và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa công tác lấy mẫu, gửi mẫu, xét nghiệm, bảo đảm chặt chẽ, chính xác và có kết quả xét nghiệm nhanh nhất, nhằm phát hiện sớm các trường hợp F0, phục vụ kịp thời cho công tác truy vết, phân loại, thu dung, tổ chức quản lý, điều trị bệnh nhân theo đúng quy định.

Công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh cần được tăng cường để mọi người dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo 5K, kể cả những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin; không đi, không đến những nơi có dịch; tự giác, chủ động khai báo y tế trung thực, đầy đủ, chính xác; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm và công khai kết quả xử lý các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch để phòng ngừa, cảnh báo, răn đe.

Các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm kết nối liên thông, thuận lợi, phục vụ có hiệu quả công tác truy vết phòng, chống dịch Covid-19; Tăng cường kết nối, kịp thời chia sẻ thông tin giữa các địa phương về tình hình dịch bệnh để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, các ngành, địa phương, đơn vị chức năng thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Công văn này, kịp thời tham mưu, đề xuất, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy những vấn đề phức tạp phát sinh.

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cử tri và Nhân dân Hà Nội phấn khởi, tin tưởng vào những quyết sách kịp thời

Cử tri và Nhân dân Hà Nội phấn khởi, tin tưởng vào những quyết sách kịp thời

TTTĐ - Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Nhân dân cả nước và cử tri Hà Nội nói riêng đã gửi gắm nhiều kỳ vọng, mong muốn Quốc hội có nhiều quyết sách đúng và trúng, giúp người dân và doanh nghiệp giảm bớt khó khăn do đại dịch COVID -19, nâng cao chất lượng công tác lập pháp, đưa đất nước ngày càng phát triển.
TP Hồ Chí Minh xác nhận cho hơn 21 nghìn lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

TP Hồ Chí Minh xác nhận cho hơn 21 nghìn lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

TTTĐ - Ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, sau gần 1 tháng triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã xác nhận cho 21.116 lao động thuộc 1.855 đơn vị đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.
Tin khác
[Xem thêm]
“Sinh con, sinh cha” chia sẻ về chủ đề sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ 0 – 6 tuổi với hàng trăm gia đình tại Bình Định

“Sinh con, sinh cha” chia sẻ về chủ đề sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ 0 – 6 tuổi với hàng trăm gia đình tại Bình Định

TTTĐ - Ngày 23/5, Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Định triển khai chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, sinh cha” mang lại lợi ích cho hơn 500 phụ huynh, trẻ em, cán bộ, giáo viên trường mầm non Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Toyota Việt Nam chung tay vì một SEA Games xanh

Toyota Việt Nam chung tay vì một SEA Games xanh

TTTĐ - Với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền cộng đồng về những vấn đề liên quan tới biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới các quốc gia trong Đông Nam Á và quốc tế, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đồng hành triển khai các hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình SEA Games xanh, được phát động bởi Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao.
Hà Nội gặt hái thành công “kép” sau SEA Games 31

Hà Nội gặt hái thành công “kép” sau SEA Games 31

TTTĐ - Với vai trò là địa phương chính tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc và 18 môn thi đấu, thành phố Hà Nội không chỉ đạt được thành công về mặt tổ chức mà còn thúc đẩy kinh tế Thủ đô, quảng bá hình ảnh Hà Nội văn minh và mến khách.
Hãy là những cổ động viên văn minh...

Hãy là những cổ động viên văn minh...

TTTĐ - Sau chiến thắng của U23 Việt Nam sau trận chung kết bóng đá SEA Games 31, hàng trăm nghìn người dân cả nước khoác lên mình lá cờ đỏ đi cổ động. Tuy nhiên, ăn mừng cũng phải đặt an toàn của bản thân và giữ hình ảnh đẹp của quốc gia lên hàng đầu.
Xem phiên bản di động