Thanh Hóa không còn bệnh nhân nghi ngờ mắc Corona (Covid-19) tại cơ sở y tế

Sức khỏe -

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hoá, tính đến sáng 12/2, các cơ sở y tế của tỉnh đã không còn cách ly, điều trị các bệnh nhân nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới 2019 (Covid-19).

thanh hoa khong con benh nhan nghi ngo mac corona covid 19 tai co so y te

Nữ bệnh nhân N.T.T (Thanh Hoá) nhiễm nCoV đã được xuất viện vào ngày 3/2

Bài liên quan

Trốn khỏi khu cách ly phòng dịch Corona có thể bị phạt tù

Hà Nội: Nhiều quận, huyện tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Hà Nội: Yêu cầu các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã thực nghiêm việc cách ly y tế tập trung

Các cơ sở y tế tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, chất thải để phòng chống dịch bệnh do nCoV

Trước đó, Sở Y tế Thanh Hóa đã có nhiều cuộc họp trực tuyến với các đơn vị trực thuộc nhằm đôn đốc, hướng dẫn phòng chống dịch Corona (Covid 19).

Hiện nay, Thanh Hóa không còn trường hợp nghi ngờ mắc corona điều trị tại các cơ sở y tế, 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã qua 14 ngày giám sát, hiện không có biểu hiện về viêm đường hô hấp.

Được biết, Thanh Hóa có 11 trường hợp nghi ngờ mắc Corona và 1 người dương tính đã điều trị khỏi và ra viện ngày 3/2.

Để đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống, dịch corona, Bộ Y tế đã phân tuyến điều trị hợp lý các bệnh nhân nhiễm Corona.

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị sẵn sàng tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khi người bệnh đến đăng ký khám; Phân luồng và bố trí buồng khám riêng đối với người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp (ho, sốt…); Đặc biệt lưu ý trường hợp sống hoặc đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày; Nghiêm túc đảm bảo trực cấp cứu thường xuyên, liên tục; Sẵn sàng tiếp nhận, thu dung điều trị, quản lý ca bệnh theo phân tuyến điều trị...

Khi có người bệnh nghi ngờ nhiễm Cổna, các cơ sở y tế phải tiếp nhận, theo dõi, cách ly triệt để tại địa phương (tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh); Khi có diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính thì chuyển người bệnh tới bệnh viện tuyến cuối theo phân tuyến điều trị.

Theo phân tuyến tiếp nhận điều trị của Bộ Y tế thì Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) tiếp nhận người bệnh từ Hà Tĩnh trở ra. Trường hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hết cơ số giường bệnh dự phòng, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận người bệnh khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên, trừ Bệnh viện Đắk Nông).

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh tiếp nhận người bệnh thuộc các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đắk Nông.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

toi chua cam sung ra chien truong nhung tran chien chong dich phai gianh phan thang

"Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" chống dịch phải giành phần thắng"

TTTĐ - Bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy – người có biệt danh “Bác sĩ 91” do trực tiếp điều trị cho Bệnh nhân 91), được giao nhiệm vụ thiết lập, chịu trách nhiệm chuyên môn về hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng tại Đà Nẵng. Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy giúp thiết lập tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" chống dịch phải giành phần thắng".

Tin khác

[Xem thêm]
cuoi tuan nguoi dan vo tu khong deo khau trang tu tap o cong vien quan ca phe

Cuối tuần, người dân "vô tư" không đeo khẩu trang tụ tập ở công viên, quán cà phê

TTTĐ - Từ ngày 7/8, Hà Nội triển khai lực lượng kiểm tra, xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Tuổi trẻ Thủ đô, nhiều người dân Thủ đô vẫn không đeo khẩu trang tụ tập tại các công viên, quán cafe, các nơi vui chơi công cộng trong ngày cuối tuần.
to cong dong voi tinh than hoat dong tat ca vi binh yen cong dong

Tổ cộng đồng với tinh thần hoạt động "tất cả vì bình yên cộng đồng"

TTTĐ - UBND TP Đà Nẵng đã giao UBND các quận, huyện triển khai thành lập tổ công tác giám sát Covid-19 tại cộng đồng, nhằm chủ động và tăng cường hiệu quả công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Xem phiên bản di động