Thứ bảy 04/02/2023 02:53 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Thanh Hóa: Lợi dụng việc trả lương, phụ cấp qua tài khoản ngân hàng, "nữ quái" trộm cắp của 21 nạn nhân gần 100 triệu đồng

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 28/11, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an huyện Nông Cống vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1990; ở thôn Yên Quả 1, xã Trung Thành, huyện Nông Cống) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản trong tài khoản ngân hàng…

Thanh Hóa: Khởi tố Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn Thanh Hóa: Triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh Thanh Hóa: Liên tiếp triệt xóa 6 điểm phức tạp về ma túy Thanh Hóa: 8X lĩnh án 8 năm tù vì tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam
    Đối tượng Nguyễn Thị Minh
Đối tượng Nguyễn Thị Minh (Nguồn: Công an tỉnh Thanh Hóa)

Theo Công an huyện Nống Cống, từ tháng 10/2022 đến đầu tháng 11/2022, Công an huyện liên tiếp nhận được nhiều tin báo của người dân trên địa bàn các xã Tế Lợi, Trung Thành, Trung Chính (đa số đều là những người cao tuổi) về việc bị một đối tượng trộm cắp tiền trong tài khoản ngân hàng, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quân chúng Nhân dân.

Điển hình, tháng 10/2022, có một đối tượng nữ đến nhà ông Đ.K.D ở thôn Yên Bái, xã Tế Lợi, huyện Nông Cống mượn điện thoại của ông, sau đó tự ý chuyển 4,8 triệu đồng từ trong tài khoản ngân hàng của ông (đây là tài khoản nhận tiền phụ cấp hàng tháng) đến số tài khoản khác. Tiếp đó, ngày 5/11/2022 ông D nhận được tin nhắn thông báo trong tài khoản của mình bị trừ tiếp số tiền hơn 2,3 triệu đồng. Theo trình báo của bị hại, tổng số tiền bị trừ trong tài khoản là 6,7 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Thị Minh (Nguồn: Công an tỉnh Thanh Hóa)
Đối tượng Nguyễn Thị Minh tại cơ quan công an (Nguồn: Công an tỉnh Thanh Hóa)

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Nông Cống đã phối hợp với Công an các xã Tế Lợi, Trung Thành, Trung Chính khẩn trương rà soát, xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Thông qua nguồn tin do các bị hại cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 22/11/2022, Công an huyện Nông Cống xác định đối tượng Nguyễn Thị Minh là thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp trên.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Minh khai nhận, trước đây từng là nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống. Minh được giao nhiệm vụ trực tiếp chi trả lương và phụ cấp cho cán bộ hưu trí nông thôn, cán bộ bán chuyên trách hiện đang sinh sống trên địa bàn các xã Tế Lợi, Trung Thành và Trung Chính, huyện Nông Cống. Trong quá trình làm việc, do trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản để chi trả lương, Nguyễn Thị Minh biết được tài khoản ngân hàng và mật khẩu tài khoản của các khách hàng được cài đặt trên điện thoại smartphone.

Từ ngày 5/11/2022, Nguyễn Thị Minh không làm nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống nữa. Tuy nhiên, do biết được thời gian mà các khách hàng được chi trả lương và phụ cấp hàng tháng vào tài khoản, Minh đã đến gặp khách hàng và nói với họ là cần phải thay đổi mật khẩu tài khoản đã được cài đặt trên điện thoại smartphone. Do nhiều người không thành thạo công nghệ và mất cảnh giác nên đã nhờ Minh thao tác hộ. Chỉ chờ có vậy, Nguyễn Thị Minh đã chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng sang tài khoản của mình.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 10/2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Thị Minh đã thực hiện trót lọt đối với 21 chủ tài khoản thuộc địa bàn các xã Tế Lợi, xã Trung Thành, xã Trung Chính với tổng số tiền chiếm đoạt là 96.679.000 đồng. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Đề nghị người dân là bị hại của đối tượng liên quan đến vụ án nêu trên liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống để trình báo, giải quyết, số điện thoại: 02373.839003.

Văn An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Triệt phá nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 200 triệu đồng

Quảng Ninh: Triệt phá nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 200 triệu đồng

TTTĐ - Theo thông tin từ Công an huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức đánh bài ăn tiền với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Đây là vụ đánh bạc bị bắt giữ có số tiền lớn từ trước đến nay trên địa bàn huyện.
Bộ Công an: Vụ án đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức, nhận tiền hối lộ định kỳ

Bộ Công an: Vụ án đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức, nhận tiền hối lộ định kỳ

TTTĐ - Đại diện Bộ Công an cho biết, đây là vụ án tham nhũng có tổ chức, hành vi sai phạm tiêu cực có hệ thống được tổ chức xuyên suốt từ lãnh đạo Cục Đăng kiểm, lãnh đạo phòng kiểm định xe cơ giới đến giám đốc nhiều trung tâm đăng kiểm, gây hậu quả đặc biệt lớn cho xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng trông giữ xe tự phát

Xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng trông giữ xe tự phát

TTTĐ - Thời điểm sau Tết Nguyên đán, người dân Thủ đô đi lễ đầu năm tại các địa điểm tâm linh trên địa bàn, kéo theo nhu cầu gửi phương tiện gia tăng. Do đó, các điểm trông giữ xe tự phát thu phí cao so với quy định. Mặc dù lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử phạt nhưng vi phạm vẫn xảy ra, gây bức xúc trong dư luận.
Xem phiên bản di động