×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thanh Hóa: Người dân lại tiếp tục chặn xe vào nhà máy Nam Việt

Bạn đọc | Thứ bẩy, 26/01/2019 08:06 (GMT+7)
Thanh Hóa: Người dân lại tiếp tục chặn xe vào nhà máy Nam Việt

Hàng trăm người dân xã Vân Sơn vẫn tiếp tục chặn đoàn xe nghi chở hóa chất vào nhà máy luyện kim Nam Vietj.

TTTĐ - Chiều ngày 23/01, người dân tại xã Vân Sơn (huyện Triệu Sơn) lại tiếp tục chặn một số xe tải chở nguyên liệu nghi có tính độc hại cao vào nhà máy luyện kim loại Nam Việt (Công ty CP Cromit Nam Việt) .

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 24/1, ông Nguyễn Đại Du - Trưởng Công an xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) xác nhận sự việc trên và cho biết: “Hiện tại các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang thuyết phục người dân nhưng chưa có kết quả”.

Bài liên quan
Bài liên quan

Theo ông Du thông tin, vào thời gian khoảng 15h, ngày 23/1, nhiều người dân tại xã Vân Sơn đã kéo nhau ra chặn 4 chiếc xe đầu kéo chở hàng vào nhà máy của công ty Nam Việt. Nguyên nhân đoàn xe bị người dân chặn lại là họ nghi xe chở hóa chất độc hại vào nhà máy để tiến hành luyện kim loại.

Một người dân cho hay: Chúng tôi không đồng ý việc Công ty Nam Việt liên kết với đối tác là công ty của Trung Quốc về đây sản xuất hàng hóa, xả thải độc hại ra môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản của người dân chúng tôi. Chúng tôi yêu cầu tỉnh Thanh Hóa cần sớm có biện pháp di rời nhà máy này đến nơi khác.

“Hiện công ty đang còn thách thức người dân chúng tôi, họ thuê cả xã hội đen đến đe dọa, trấn áp làm nhằm nhụt ý trí và tinh thần của người dân. Chính quyền tỉnh Thanh Hóa cần sớm vào cuộc điều tra, xử lý các đối tượng trên để người dân yên tâm sinh sống, lao động sản xuất. Không thể vì lợi ích của một số người mà đánh đổi môi trường sống, đánh đổi mạng sống của hàng nghìn người dân.” – ông L. Đ. D – một người dân bức xúc cho hay.

Hiện chính quyền huyện Triệu Sơn vẫn chưa thuyết phục được người dân xã Vân Sơn không chặn đoàn xe vào nhà máy luyện kim của nhà máy Nam Việt.

Hiện chính quyền huyện Triệu Sơn vẫn chưa thuyết phục được người dân xã Vân Sơn không chặn đoàn xe vào nhà máy luyện kim của nhà máy Nam Việt.

Trước đó, vào chiều 21/12/2018, hàng chục người dân tại  xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn cũng đã chặn 5 xe container nghi chở hóa chất độc hại vào nhà máy. Sau khi chính quyền cùng các lực lượng chức năng xuống giải thích, thuyết phục với người dân bất thành buộc 5 xe phải quay đầu trở lại.

Như Báo Tuổi trẻ Thu đô đã thông tin trước đó, do có hiện tượng đau đầu, chóng mặt, ô nhiễm môi trường… vì nhà máy luyện kim loại của Công ty Cromit Nam Việt. Ngoài ra nhà máy này đã đi ào hoạt động khi chưa đầy đủ thủ tục của các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Việc công ty Nam Việt liên kết với đối tác Trung Quốc sản xuất hàng hóa xả thải ra môi trường khiến người dân địa phương bị ảnh hưởng  khiến người dân nơi đây bức xúc.

Hiện chính quyền huyện Triệu Sơn vẫn đang huyết phục người dân người dân nhưng chưa có kết quả. 

PHẠM THỌ
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...