Thanh Hóa: Nhiều hoạt động, dịch vụ được phép hoạt động trở lại

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định cho phép nhiều dịch vụ được phép hoạt động trở lại, tuy nhiên vẫn phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Hoá: Triển khai nhiều biện pháp giải quyết bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động Thanh Hóa: Bị xử phạt vì vi phạm Chỉ thị 16, nam thanh niên livestream lăng mạ lực lượng chức năng
Cơ sở vật chất của Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội  đạt tiêu chuẩn tổ chức các giải thi đấu TDTT quốc gia và khu vực
Hoạt động thể thao ngoài trời được phép hoạt động trở lại nhưng không quá 30 người tại một khu vực

Cụ thể chiều 24/9, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại sau một thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thì tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo, trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học tổ chức dạy và học trở lại trong trạng thái bình thường mới (tổ chức ăn bán trú đối với bậc học mầm non, tiểu học, trường dân tộc nội trú, trường bán trú dân nuôi).

Các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, quán bia, giải khát, bể bơi, phòng tập gym, bi-a, yoga: Mỗi cơ sở hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, tối đa không quá 10 người (đối với khách sạn không quá 50 người, nhà hàng không quá 30 người) trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21h hàng ngày.

Các khu du lịch, điểm du lịch, di tích, danh thắng, văn hóa lịch sử: Được phép hoạt động không quá 50% công suất (chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh). Đối với hoạt động vận tải hành khách: Xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách chỉ hoạt động trong nội tỉnh; yêu cầu mỗi chuyến xe chở không quá 50% chỗ ngồi/lượt.

Đối với dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa: Mỗi cơ sở hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, tối đa không quá 5 khách trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21h hàng ngày.

Hoạt động thể thao ngoài trời được phép hoạt động trở lại nhưng không quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người, bắt buộc người tham gia hoạt động phải đeo khẩu trang...

Các trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới; rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, internet; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật; các hoạt động sự kiện tập trung đông người; các hoạt động kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè, các khu vực công cộng. Các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Thanh Hóa đi các tỉnh, thành phố và ngược lại tiếp tục tạm dừng hoạt động cho tới khi có thông báo.

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

TTTĐ - Ngày 20/10, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) ban hành Quyết định số 1397/QĐ-UBND về việc kết thúc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng (từ ngày 3/8) do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.
Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

TTTĐ - Hiện nay, công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tuy nhiên, do còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách, sự buông lỏng trong công tác quản lý nên tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, hành vi chuyển nhượng, lấn chiếm vẫn xảy ra ở nhiều địa phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động