Chủ nhật 29/05/2022 02:41 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thanh Hóa: Ổ dịch Covid-19 tại TX Bỉm Sơn cơ bản đã được kiểm soát

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sau hơn 3 tuần triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp khoanh vùng, khống chế dịch, đến nay tình hình dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã cơ bản được kiểm soát.

Thanh Hóa ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” TP Thanh Hóa tìm người có liên quan đến các mốc dịch tễ của 4 ca mắc Covid-19 mới
Thanh Hóa: Ổ dịch Covid-19 tại TX Bỉm Sơn cơ bản đã được kiểm soát
Sau hơn 3 tuần ổ dịch Covid-19 tại TX Bỉm Sơn cơ bản đã được kiểm soát

Ngày 7/11, Sở Y tế Thanh Hóa nhận định ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn đã được khống chế. Tuy nhiên, để xử lý triệt để ổ dịch và bảo vệ thành quả trong công tác phòng, chống dịch, thị xã Bỉm Sơn phải duy trì việc tầm soát Covid-19 tại các khu vực trọng điểm như doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ và thực hiện tầm soát ngẫu nhiên tại các khu dân cư.

Đồng thời, cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát, quản lý di biến động dân cư tại địa bàn để ngăn chặn mầm bệnh từ bên ngoài xâm nhập, lây lan. Bởi hiện nay nhiều địa phương trong tỉnh và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã liên tục xuất hiện các chùm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Tính từ ngày 14/10 (ngày phát hiện ca bệnh đầu tiên) đến ngày 7/11 tại ổ dịch TX Bỉm Sơn ghi nhận 205 ca mắc Covid-19 tại 7/7 xã, phường. TX Bỉm Sơn đã thực hiện phong toả tạm thời 29 cụm dân cư để khoanh vùng, khống chế dịch; Thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nhà 4.499 trường hợp F1 và 10.295 trường hợp F2; Xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR 27.297 mẫu và test nhanh kháng nguyên 91.829 mẫu. Trong tuần qua, số ca mắc Covid-19 tại ổ dịch này giảm rõ rệt, từ ngày 4/11 đến nay không xuất hiện ca mắc Covid-19 cộng đồng.

Số bệnh nhân mắc Covid-19 tại ổ dịch này được chữa khỏi (tính đến trưa ngày 7/11) là 118 bệnh nhân, hơn 14.000 trường hợp F1, F2 đã hoàn thành cách ly; 26/29 khu vực phong tỏa đã kết thúc phong tỏa. Sau hơn 3 tuần triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp khoanh vùng, khống chế dịch, đến nay tình hình dịch tại thị xã Bỉm Sơn đã cơ bản được kiểm soát.

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các đối tượng nên hạn chế ăn vải

Các đối tượng nên hạn chế ăn vải

TTTĐ - Vải đang vào mùa tại nhiều địa phương miền Bắc. Tại Hà Nội, vải được bán nhiều trên các đường phố. Quả vải là một trong những trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, đối với một số nhóm người, không nên ăn vải vì sẽ có tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Tỷ lệ nam thanh niên hút thuốc lá giảm từ 45,3% xuống 42,3%

Tỷ lệ nam thanh niên hút thuốc lá giảm từ 45,3% xuống 42,3%

TTTĐ - Sáng 28/5, tại Học viện Thanh thiếu niên, Trung Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 với chủ đề do Tổ chức Y tế thế giới phát động: “Thuốc lá - mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”.
Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

TTTĐ - Táo bón là một trong những rối loạn khiến người già mệt mỏi nhất khi nó không chỉ gây khó chịu mà còn mang tới tiêu hóa chậm cho ông bà. Hiểu được nỗi lòng của người con khi thấy ba mẹ ăn ngày càng ít, Công ty Cổ phần Dược phẩm Tín Phong đã cùng với các bộ phận và liên kết cho ra đời men tiêu hóa E-zyms BIG nhằm phân phối chúng đến tận tay bạn với niềm tin cải thiện hệ tiêu hóa cho ba mẹ.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động