Chủ nhật 29/05/2022 02:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thanh Hóa: Ổ dịch tại thị xã Nghi Sơn ghi nhận 24 ca mắc Covid-19 mới trong ngày

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 4/11, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 41 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó tại ổ dịch thị xã Nghi Sơn ghi nhận 24 bệnh nhân, đây cũng là ngày đầu tiên kể từ ngày 14/10 ổ dịch thị xã Bỉm Sơn không ghi nhận bệnh nhân nào.

Thanh Hóa: Cả 3 cấp học tại thị xã Nghi Sơn tạm dừng đến trường từ ngày 3/11 TP Thanh Hóa phong tỏa thêm 2 cụm dân cư để phòng, chống dịch Covid-19 Thanh Hóa: Hơn 200 người được đưa ra khỏi bệnh viện đa khoa khu vực Nghi Sơn

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 4/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 41 bệnh nhân mắc Covid-19 mới; Trong đó có 26 bệnh nhân lây nhiễm trong tỉnh, những bệnh nhân còn lại là công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Thanh Hóa: Ổ dịch tại thị xã Nghi Sơn ghi nhận 24 ca mắc Covid-19 mới trong ngày

Ổ dịch thị xã Nghi Sơn ghi nhận thêm 24 bệnh nhân mắc Covid-19 trong ngày (Ảnh minh họa)

Trong số 26 bệnh nhân lây nhiễm trong tỉnh ngày 4/11 thì tại ổ dịch thị xã Nghi Sơn có tới 24 bệnh nhân. Như vậy từ ngày 1/11 khi ghi nhận những ca bệnh đầu tiên liên quan đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn, đến nay tổng số bệnh nhân tại ổ dịch này là 48 bệnh nhân.

2 bệnh nhân còn lại được ghi nhận tại thôn 1 xã Quảng Nhân huyện Quảng Xương do có tiếp xúc bệnh nhân ghi nhận trước đó tại thành phố Sầm Sơn.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp đang khẩn trương truy vết, mở rộng xét nghiệm tại các ổ dịch này nhằm phát hiện và tách F0 sớm nhất ra khỏi cộng đồng.

Các bệnh nhân còn lại là công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly của các huyện, thị xã:

Tại thị xã Nghi Sơn ghi nhận 5 bệnh nhân trong đó tại xã Nghi Sơn có 4 bệnh nhân, bệnh nhân còn lại tại xã Hải Nhân.

Tại huyện Bá Thước ghi nhận 2 bệnh nhân tại xã Điền Hạ và xã Điền Lư.

Tại huyện Hoằng Hóa ghi nhận 2 bệnh nhân cùng địa chỉ xã Hoằng Ngọc.

Tại huyện Cẩm Thủy ghi nhận 1 bệnh nhân tại xã Cẩm Liên.

Tại huyện Nga Sơn ghi nhận 1 bệnh nhân tại xã Nga Điền.

Tại huyện Nông Cống ghi nhận 1 bệnh nhân tại xã Tế Nông.

Tại huyện Quảng Xương ghi nhận 1 bệnh nhân tại xã Quảng Hải.

Tại huyện Thọ Xuân ghi nhận 1 bệnh nhân tại xã Xuân Tín.

Tại huyện Yên Định ghi nhận1 bệnh nhân tại xã Yên Phú.

Hiện các bệnh nhân đã được chuyển tới các cơ sở thu dung bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Như vậy, từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hoá đã ghi nhận 1.208 ca mắc Covid-19 cộng dồn; 750 người điều trị khỏi được ra viện; 7 bệnh nhân tử vong.

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các đối tượng nên hạn chế ăn vải

Các đối tượng nên hạn chế ăn vải

TTTĐ - Vải đang vào mùa tại nhiều địa phương miền Bắc. Tại Hà Nội, vải được bán nhiều trên các đường phố. Quả vải là một trong những trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, đối với một số nhóm người, không nên ăn vải vì sẽ có tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Tỷ lệ nam thanh niên hút thuốc lá giảm từ 45,3% xuống 42,3%

Tỷ lệ nam thanh niên hút thuốc lá giảm từ 45,3% xuống 42,3%

TTTĐ - Sáng 28/5, tại Học viện Thanh thiếu niên, Trung Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 với chủ đề do Tổ chức Y tế thế giới phát động: “Thuốc lá - mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”.
Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

TTTĐ - Táo bón là một trong những rối loạn khiến người già mệt mỏi nhất khi nó không chỉ gây khó chịu mà còn mang tới tiêu hóa chậm cho ông bà. Hiểu được nỗi lòng của người con khi thấy ba mẹ ăn ngày càng ít, Công ty Cổ phần Dược phẩm Tín Phong đã cùng với các bộ phận và liên kết cho ra đời men tiêu hóa E-zyms BIG nhằm phân phối chúng đến tận tay bạn với niềm tin cải thiện hệ tiêu hóa cho ba mẹ.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động