Thứ sáu 19/08/2022 00:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thanh Hóa: Phê bình tập thể, cá nhân xã Xuân Sinh do lơ là phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn phê bình tập thể, cá nhân xã Xuân Sinh do lơ là, thực hiện không nghiêm các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19.

Thanh Hóa: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến 7 F0 tại huyện Thạch Thành Thanh Hóa lập chốt kiểm soát phòng chống dịch tại ga Minh Khôi Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới kỷ lục trong ngày

Ngày 27/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã ban hành công văn số 337-CV/HU về việc phê bình tập thể, cá nhân do lơ là, thực hiện không nghiêm các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Xuân Sinh.

Thanh Hóa: Phê bình tập thể, cá nhân xã Xuân Sinh do lơ là phòng, chống dịch Covid-19
Ban Thường vụ huyện ủy Thọ Xuân phê bình tập thể, cá nhân do lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Xuân Sinh

Theo đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 huyện, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; Nhất là trong việc rà soát nắm bắt thông tin, hướng dẫn khai báo y tế, phân luồng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và quản lý chặt chẽ công dân từ các địa phương khác trở về, không được bỏ sót, bỏ lọt đối tượng.

Tuy nhiên, ngày 24/10, tại xã Xuân Sinh vẫn còn xảy ra tình trạng lơ là trong công tác quản lý, giám sát người trở về địa phương từ các vùng có dịch như: Không bố trí lực lượng trực tại Trạm Y tế xã để hướng dẫn khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Việc lấy mẫu xét nghiệm không đúng quy trình, còn để công dân đang cách ly tại nhà đến Trạm Y tế lấy mẫu xét nghiệm; Không kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo quy định phòng, chống dịch trước khi ban hành quyết định cho công dân cách ly tại nhà… dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng yêu cầu Đảng ủy, Ban Chỉ đạo và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm từ vụ việc xảy ra tại xã Xuân Sinh, để tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tăng cường công tác quản lý, giám sát công dân trở về địa phương từ các vùng có dịch Covid-19... để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Địa phương nào để xảy ra vụ việc vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ xử lý nghiêm theo quy định, nhất là người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị.

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về quản lý đô thị và trật tự xây dựng

Hà Nội: Tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về quản lý đô thị và trật tự xây dựng

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện; hoàn thành các dự án phát triển nguồn tập trung và các dự án phát triển mạng cấp nước sạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025...
Hồ Tây nên được ứng xử theo cách tôn tạo di sản thay vì bảo tồn lịch sử

Hồ Tây nên được ứng xử theo cách tôn tạo di sản thay vì bảo tồn lịch sử

TTTĐ - Là Tiến sĩ Quy hoạch Đô thị ở London (năm 1998), từng tham gia quy hoạch và thiết kế nhiều công trình tại Việt Nam như rạp Xiếc Trung ương hay Đại học Cần Thơ, KTS Hoàng Hữu Phê đưa ra góc nhìn mới về quy hoạch trục không gian bán đảo Quảng An. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu đến độc giả cuộc phỏng vấn TS.KTS Hoàng Hữu Phê về vấn đề này!
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Những mô hình gắn với Nhân dân

Bài 2: Những mô hình gắn với Nhân dân

TTTĐ - Triển khai các mô hình quần chúng tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở chẳng những nâng cao được nhận thức, quyền lợi của người dân trong việc bảo vệ an toàn cho chính mình mà còn phát huy được tính tự chủ tự giác, huy động được toàn dân trong việc tham gia công tác xã hội, đảm bảo bình yên, giữ vững trật tự cho toàn tỉnh.
Hiệu ứng tích cực từ Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

Hiệu ứng tích cực từ Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

TTTĐ - Nhằm theo dõi, đánh giá, một cách thực chất, khách quan và công bằng, định lượng năng lực phòng, chống thiên tai, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã tổ chức xây dựng và ban hành Bộ chỉ số phòng, chống thiên tai cấp tỉnh. Đây được xem là một công cụ quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống thiên tai.
Bài 3: Nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt

Bài 3: Nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt

TTTĐ - Đánh giá đúng những kết quả, nhìn thẳng vào những khó khăn, khuyết điểm còn tồn tại để khắc phục, hoạt động hiệu quả hơn, Công an Bình Dương sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt trong thời gian tới để đảm bảo an ninh trên địa bàn tỉnh.
Xem phiên bản di động