×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thanh Hóa: Tăng cường công tác PCCC trong dịp cuối năm

Phòng cháy chữa cháy | Thứ bẩy, 01/12/2018 14:09 (GMT+7)
Thanh Hóa: Tăng cường công tác PCCC trong dịp cuối năm

PCCC tại các cơ sở kinh doanh... trên địa bàn tỉnh

TTTĐ - Vừa qua, Giám đốc Công an tỉnh đã có điện chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh chủ động rà soát, nắm tình hình, tham mưu cho UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Bài liên quan

Thời gian gần đây tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước có nhiều diễn biến phức tạp, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy tại các nhà dân, nhà cho thuê trọ, nhà ở vừa kết hợp sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Chính vì vậy, từ nay đến cuối năm 2018, dự báo tình hình sản xuất, kinh doanh, lưu trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2019 sẽ tăng cao, kéo theo nguy cơ mất an toàn về PCCC. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ cháy nổ, Giám đốc Công an tỉnh đã có điện chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh chủ động rà soát, nắm tình hình, tham mưu cho UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc pháp luật PCCC.

Lực lượng cảnh sát pccc tập trung kiểm tra, hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC (hình minh họa)

Lực lượng cảnh sát pccc tập trung kiểm tra, hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC (hình minh họa)

Đồng thời đẩy mạnh công tác phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông và hệ thống phát thanh cở sở thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC và cứu hộ cứu nạn (CHCN) đối với nhà ở của hộ gia đình, nhà cho thuê trọ và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân có biện pháp sử dụng điện, xăng dầu, gas an toàn; các kỹ năng thoát hiểm và xử lý tình huống khi có cháy nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Riêng lực lượng công an mà nòng cốt là Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và công an các huyện, thị xã, thành phố chủ động làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng lập hồ sơ, danh sách các khu dân cư trọng điểm về phòng cháy; các cơ sở kinh doanh, nhà trọ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ để chủ động kiểm tra, chấn chỉnh, phòng ngừa.

Mặt khác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng kế hoạch, chỉ đạo lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã, thị trấn phối hợp với lực lượng cảnh sát pccc tập trung kiểm tra, hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC tại các khu dân cư, hộ gia đình, đặc biệt là các nhà trọ cho thuê, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh. Từ đó, kịp thời phát hiện sơ hở, thiếu sót về PCCC từ đó chấn chỉnh, khắc phục và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Tiến hành rà soát, xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực tập các phương án chữa cháy, CNCH; hướng dẫn nghiệp vụ, trang bị phương tiện cho lực lượng chữa cháy dân phòng và các lực lượng chữa cháy tại chỗ theo phương châm chủ động phòng ngừa, sẵn sàng chữa cháy.

Duy Tân
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...