Thanh Hóa tiêu hủy gần 79 tấn lợn do dịch tả lợn Châu Phi

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Chỉ tính từ cuối tháng 9 cho đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã phải tiêu hủy gần 1.200 con lợn với tổng trọng lượng gần 79 tấn do dịch tả lợn Châu Phi.

CSGT Thanh Hóa phạt tiền hơn 112 tỷ đồng với gần 62.000 trường hợp vi phạm Thanh Hóa có thêm khu đô thị mới gần 1.200 tỷ đồng tại thị trấn Quán Lào
Thanh Hóa tiêu hủy gần 79 tấn lợn do dịch tả lợn Châu Phi
Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát khiến tỉnh Thanh Hóa phải tiêu hủy 1.193 con lợn, trọng lượng 78.862 kg

Từ cuối tháng 9 đến ngày 25/10, bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh, đã gây bệnh trên đàn lợn tại 5 huyện: Thiệu Hóa, Nông Cống, Triệu Sơn, Như Thanh và Quan Sơn. Bệnh dịch gây ảnh hưởng đến 273 hộ của 100 thôn, 27 xã thuộc 5 huyện, buộc phải tiêu hủy 1.193 con lợn, trọng lượng 78.862kg.

Hiện tại ngành nông nghiệp và các địa phương của tỉnh đang tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống, trong đó tập trung thực hiện các giải pháp tiêu độc khử trùng; Duy trì các trạm chốt kiểm soát động vật; Siết chặt công tác kiểm soát giết mổ.

Đồng thời, các cấp, ngành tỉnh Thanh Hóa tăng cường thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để các doanh nghiệp, người chăn nuôi, Nhân dân nắm chắc, hiểu rõ mức độ nguy hiểm và có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chính sách hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trường học không rác và hơn thế nữa

Trường học không rác và hơn thế nữa

TTTĐ - Đó là chủ đề cuộc đối thoại do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) vừa phối hợp với Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục, Học viện Chính sách và Phát triển (APD) tổ chức.
Tăng cường quản lý cát, sỏi lòng sông

Tăng cường quản lý cát, sỏi lòng sông

TTTĐ - Do lợi nhuận rất lớn nên các tổ chức, cá nhân bất chấp để vi phạm pháp luật trong khai thác khoáng sản, cát, sỏi lòng sông và hệ quả không chỉ gây ra tác hại rất lớn cho môi trường, thất thoát rất lớn tài nguyên, nguồn thu ngân sách mà còn làm biến dạng hệ thống sông ngòi, gây sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đất đai, mất đất canh tác, đe dọa các công trình thủy lợi, đê điều, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân ở lưu vực sông.
Đổi xe máy cũ lấy mới: Cách làm sáng tạo nhằm bảo vệ môi trường

Đổi xe máy cũ lấy mới: Cách làm sáng tạo nhằm bảo vệ môi trường

TTTĐ - Theo thống kê, Hà Nội hiện có hơn 5,7 triệu xe máy, trong đó gần 1/2 là xe máy cũ sử dụng lâu năm, sản xuất trước năm 2000. Việc sử dụng những chiếc xe máy cũ đang là một trong những nguồn phát thải khí độc hại ra ngoài môi trường, gây ô nhiễm không khí đòi hỏi các đơn vị chức năng cần sớm thu hồi, không cho lưu hành tham gia giao thông.
Grab Việt Nam công bố sáng kiến giảm phát thải khí carbon

Grab Việt Nam công bố sáng kiến giảm phát thải khí carbon

TTTĐ - Hưởng ứng cam kết giảm phát thải khí carbon đạt mức bằng 0 vào năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), hôm nay (ngày 15/11), Grab Việt Nam công bố hợp tác cùng Quỹ Hỗ trợ và Phát triển cộng đồng sống bền vững (Quỹ Sống) triển khai dự án Grab for Good Forest, với cam kết thực hiện một khoản đóng góp trung hòa carbon cho 1 triệu chuyến xe Grab đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam từ 0h ngày 16/11/2021.
Xem phiên bản di động