Thứ ba 28/03/2023 06:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thanh Hóa: Triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 15/11, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an huyện Như Xuân vừa đấu tranh triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm căp xe máy liên tỉnh, bắt giữ 4 đối tượng gồm: Lê Thái Bảo, sinh năm 1998 ở xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An; Hán Văn Quyết, sinh năm 1991 và Nguyễn Thanh Long, sinh năm 1993, đều ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và Trần Đăng Lâm, sinh năm 1987, ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình...

Thanh Hóa: Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản của người đi đường Thanh Hóa: Bắt giữ hai vợ chồng chuyên trộm cắp hộp đen máy xúc Thanh Hóa: Khởi tố Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn
                    Các đối tượng tại cơ quan Công an
Các đối tượng tại cơ quan công an (Nguồn: Công an tỉnh Thanh Hóa)

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Bãi Trành, huyện Như Xuân (giáp ranh với huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng hết sức chuyên nghiệp. Bọn chúng thường thường lợi dụng đêm khuya vắng vẻ, người dân quên đóng, khóa cửa hoặc để xe ngoài sân không có người trông coi thì tiếp cận rút giắc cắm điện ổ khóa đấu lại điện rất nhanh để trộm cắp.

Trước tình hình trên, Công an huyện Như Xuân đã xác lập chuyên án, phân công, bố trí lực lượng xuống các địa bàn để điều tra, xác minh nắm tình hình; phối hợp với công an các huyện giáp ranh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, dựng các đường dây, ổ nhóm, đối tượng nghi vấn để đấu tranh làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn điều tra, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã phối hợp với Công an các huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh) và Công an TX Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đồng loạt khám xét nơi ở của 3 đối tượng gồm: Lê Thái Bảo, sinh năm 1998 ở xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An; Hán Văn Quyết, sinh năm 1991; Nguyễn Thanh Long, sinh năm 1993, đều ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh khi các đối tượng này đang lẩn trốn tại Nghệ An và Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, cầm đầu ổ nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh này là Hán Văn Quyết. Chỉ tính từ 11/10/2022 đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã liên tiếp gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn xã Bãi Trành, huyện Như Xuân (Thanh Hóa), huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) và thị xã Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Toàn bộ số xe máy sau khi trộm cắp được xe máy, các đối tượng này đã đưa về nhà trọ đối tượng Lê Thái Bảo, ở xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn để cất giấu, rồi thuê xe vận chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh bán cho Trần Đăng Lâm (sinh năm 1987; trú tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) là đối tượng chuyên tiêu thụ tài sản trộm cắp.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ nhiều vam phá khóa, chìa khóa đa năng và các biển số xe máy.

Văn Thiêm
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngăn ngừa tội phạm tuổi vị thành niên

Ngăn ngừa tội phạm tuổi vị thành niên

TTTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh thành liên tục xảy ra những vụ việc thanh thiếu niên tụ tập mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn gây hoang mang, lo lắng cho xã hội. Nhiều vụ việc đã để lại những hậu quả nặng nề cho gia đình nạn nhân và xã hội... Vì vậy, các gia đình cần quan tâm quản lý con em mình để ngăn ngừa ngay khi có dấu hiệu manh nha phạm tội.
Hải Phòng: Phá ổ nhóm mua bán, tàng trữ ma túy

Hải Phòng: Phá ổ nhóm mua bán, tàng trữ ma túy

TTTĐ - Ngày 22/3, Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) thông tin về việc ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Bùi Văn Hưng (sinh 1961; ở thôn 5, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên) để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Cục Báo chí đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình điều tra làm rõ các đối tượng hành hung nhà báo

Cục Báo chí đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình điều tra làm rõ các đối tượng hành hung nhà báo

TTTĐ - Ngày 23/3, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn số 249/CBC-TTPC đề ngày 23/3/2023 gửi Công an tỉnh Hòa Bình đề nghị điều tra làm rõ vụ việc nhóm phóng viên Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt bị cản trở và hành hung khi tác nghiệp tại huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình).
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động