Thanh Hóa vẫn ghi nhận số bệnh nhân mắc Covid-19 cao trong ngày

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trong ngày 27/10, toàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 45 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 14 bệnh nhân được ghi nhận tại các điểm dịch trong tỉnh, các bệnh nhân còn lại đều là các công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Thanh Hóa: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến 7 F0 tại huyện Thạch Thành Thanh Hóa triển khai nhiều giải pháp phục hồi hoạt động du lịch Thanh Hóa lập chốt kiểm soát phòng chống dịch tại ga Minh Khôi
Thanh Hóa vẫn ghi nhận số bệnh nhân mắc Covid-19 cao trong ngày
Ngày 27/10, Thanh Hóa ghi nhận 45 ca mắc Covid-19 mới trong tại các khu cách ly tập trung

Cụ thể, tại ổ dịch thị xã Bỉm Sơn ghi nhận thêm 2 bệnh nhân mới tại khu cách ly, nâng tổng số bệnh nhân tại ổ dịch này là 168 bệnh nhân.

Tại huyện Hà Trung ghi nhận 6 bệnh nhân tại xã Hà Ngọc do tiếp xúc những bệnh nhân ghi nhận trước đó.

Tại huyện Quảng Xương ghi nhận 5 bệnh nhân, trong đó 4 bệnh nhân ở xã Quảng Nham và 1 bệnh nhân ở xã Quảng Thái. Các bệnh nhân bị lây nhiễm do tiếp xúc với những bệnh nhân đã ghi nhận trước đó.

Tại huyện Thọ Xuân ghi nhận 1 bệnh nhân tại xã Thuận Minh do tiếp xúc với bệnh nhân ghi nhận trước đó.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp vẫn đang tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh nhằm sớm tách các F0 ra khỏi cộng đồng.

Các ghi nhận bệnh nhân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam đang cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung các huyện: Bá Thước ghi nhận 10 bệnh nhân, trong đó tại xã Điền Quang có 6 bệnh nhân, xã Điền Thượng 2 bệnh nhân, xã Ban Công 1 bệnh nhân và thị trấn Cành Nàng 1 bệnh nhân.

Huyện Nông Cống ghi nhận 4 bệnh nhân, trong đó xã Công Liêm có 2 bệnh nhân và xã Thăng Bình 2 bệnh nhân.

Huyện Yên Định ghi nhận 1 bệnh nhân có địa chỉ xã Định Liên.

Huyện Thọ Xuân ghi nhận 3 bệnh nhân, trong đó tại xã Xuân Sinh có 1 bệnh nhân và xã Xuân Tín có 2 bệnh nhân.

Huyện Triệu Sơn ghi nhận 6 bệnh nhân; Tại xã Khuyến Nông có 3 bệnh nhân, xã Nông Trường có 1 bệnh nhân, xã Tiến Nông có 1 bệnh nhân và Thị trấn Nưa có 1 bệnh nhân.

Huyện Quảng Xương ghi nhận 1 bệnh nhân có địa chỉ xã Quảng Yên.

Tại thị xã Nghi Sơn ghi nhận 4 bệnh nhân. Trong đó tại xã Nghi Sơn có 3 bệnh nhân và xã Tân Dân 1 bệnh nhân.

Huyện Thiệu Hóa ghi nhận 2 bệnh nhân tại xã Thiệu Lý và xã Thiệu Viên.

Hiện các bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly và điều trị tại các Cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Thanh Hóa.

Như vậy tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, Thanh Hoá đã ghi nhận 982 ca mắc Covid-19 cộng dồn; 544 người điều trị khỏi ra viện; 6 ca tử vong.

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hai lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng, đảm bảo chất lượng

Hai lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng, đảm bảo chất lượng

TTTĐ - Sau khi có thông tin trên báo chí về 2 lô vaccine phòng Covid-19 Pfizer có hạn sử dụng đến ngày 30/11, GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: Với vaccine Pfizer từ ngày 22/8 đã được Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan quản lý dược Châu Âu (EMA) ngày 10/9 thông qua hạn sử dụng từ 6 tháng lên 9 tháng.
Xem phiên bản di động