Thanh Hóa xuất hiện chùm dịch Covid-19 mới tại huyện Triệu Sơn

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tại khu phố 1, thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ghi nhận chùm ca bệnh mắc Covid-19 trong một gia đình.

Thanh Hóa: Người lao động tại các doanh nghiệp sẽ được test kháng nguyên SARS-COV-2 Thanh Hóa: Ổ dịch Bỉm Sơn ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19 nâng tổng số lên 101 trường hợp Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Xem xét cho F1 được cách ly tại nhà
Thanh Hóa xuất hiện chùm dịch Covid-19 mới tại huyện Triệu Sơn

Huyện Triệu Sơn phát hiện chùm ca bệnh mắc Covid-19 trong một gia đình

Cụ thể, bệnh nhân được xác định đầu tiên của chùm dịch này đó là bệnh nhân H.M.D, sinh năm 1990, là lái xe tải chở lợn cho nhà xe Vân Hải có địa chỉ tại thôn Kim Quan Sơn, xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung, nhập hàng tại các tỉnh Bình Dương - Gia Lai - Kon Tum - Đắc Lắc và về Hà Trung.

Thời gian mỗi chuyến hàng đi và về khoảng 36 giờ cùng đi có chủ xe Văn Như Hải và Văn Thành Trung. Bệnh nhân có lịch sử di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người. Tại gia đình bệnh nhân có tiếp xúc với vợ, bố mẹ, anh trai và 2 con trai.

Ngày 19/10, bệnh nhân được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính; mẫu xét nghiệm RT-PCR gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 2 của chùm bệnh này đó là anh trai của bệnh nhân H.M.D. Bệnh nhân này sinh năm 1988, là Công nhân Công ty TNHH thương mại Hải Thái, số 54 phường Đông Hương, TP Thanh Hóa.

Bệnh nhân thứ 3 sinh năm 1966 là mẹ đẻ của bệnh nhân H.M.D.

Bệnh nhân thứ 4 là con trai của bệnh nhân H.M.D. Cháu bé sinh năm 2019, là học sinh Trường Mầm non Hoa Sen, thị trấn Triệu Sơn.

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, truy vết F1; F2 đồng thời phát đi thông báo khẩn cấp yêu cầu những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân trên liên hệ ngay Trạm y tế phường, xã hoặc cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chấn thương gì khiến Văn Toản “bỏ lỡ” AFF Suzuki Cup 2020?

Chấn thương gì khiến Văn Toản “bỏ lỡ” AFF Suzuki Cup 2020?

TTTĐ - Thủ môn trẻ của đội tuyển quốc gia Việt Nam Văn Toản đã bị đau ở vai trong trận đấu với đội tuyển Oman trong vòng loại World Cup 2022 hôm 12/10 và vẫn tiếp tục thi đấu 2 trận đấu nữa tại vòng loại U23 Châu Á. Sau đó, Văn Toản đã tập phục hồi chức năng và trị liệu trong 1 tháng nhưng không cải thiện. Anh đã phải vừa tham gia cuộc phẫu thuật đầu tiên trong cuộc đời.
Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

TTTĐ - Theo báo cáo cho biết, hiện nay, mất cân bằng giới tính khi sinh ở một số quốc gia Châu Á đang là một trong những thách thức to lớn của công tác dân số. Theo các ước tính nhân khẩu học, nếu tỷ số giới tính khi sinh tiếp tục tăng ở tốc độ hiện nay, đến năm 2050, dân số Việt Nam sẽ thừa từ 2,3 đến 4,3 triệu nam giới ở độ tuổi dưới 50.
Xem phiên bản di động