Thành lập Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Công an TP HCM

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 12/1, Công an TP HCM tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và các quyết định của Giám đốc CATP về thành lập, tổ chức Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trực thuộc Công an TP.

TP HCM: Khởi tố vụ án liên quan tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh Covid-19
Công an TP HCM thu giữ hàng trăm khẩu trang than hoạt tính giả TP HCM siết chặt quản lý vũ khí, vật liệu nổ
Thiếu tướng Lê Hồng Nam trao các quyết định cho Ban chỉ huy Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Thiếu tướng Lê Hồng Nam trao các quyết định cho Ban chỉ huy Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Ảnh: Công an TP HCM)

Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng phòng Tham mưu (PV01) CATP được điều động giữ chức Trưởng phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM khẳng định công tác đảm bảo an ninh mạng được xác định là một trong những yếu tố trụ cột trong xây dựng thành phố thông minh.

TP HCM là một đô thị đặc biệt, là trung tâm về nhiều mặt của cả nước nhưng cũng là nơi các đối tượng tập trung chống phá, tấn công mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao chọn là địa bàn hoạt động.

UBND TP HCM sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Công an TP đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác an ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao trên địa bàn, để Công an TP nâng cao hơn nữa việc ứng dụng công nghệ vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, có sự chuyển biến mạnh mẽ ngay từ những tháng đầu của năm 2021.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM cho biết, trước tình hình tội phạm lợi dụng không gian mạng và công nghệ cao chống phá an ninh chính trị, xâm phạm trật tự an toàn xã hội đang diễn biến rất phức tạp, việc thành lập Phòng PA05 đã đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Đây cũng là một mốc son trong tiến trình xây dựng lực lượng Công an TP HCM ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Đồng chí Giám đốc Công an TP yêu cầu Phòng PA05 nhanh chóng ổn định tổ chức, triển khai ngay các nhiệm vụ công tác, xây dựng quy chế công tác; Các đơn vị liên quan nhanh chóng phối hợp, giúp PA05 xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành, khảo sát để kịp thời đầu tư trang thiết bị công tác.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị rất công phu, bài bản

Các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị rất công phu, bài bản

Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, tạo niềm tin, khí thế mới để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân bước vào một thời kỳ phát triển mới, như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nói “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”…
"Tết sum vầy" kết nối yêu thương

"Tết sum vầy" kết nối yêu thương

TTTĐ - Trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), mừng đón Xuân mới - Xuân Tân Sửu, sáng 23/1, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021 cho đoàn viên công đoàn và người lao động Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu Đảng tại quận Thanh Xuân

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu Đảng tại quận Thanh Xuân

TTTĐ - Chiều 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ đã tới dự Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021) và trao Huy hiệu 75, 70, 65, 60, 55 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tại quận Thanh Xuân.
Xem phiên bản di động