Thứ bảy 04/02/2023 08:32 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Thanh niên 9X lập Fanpage thầy pháp sư lừa gần 200 triệu

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 28/9, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc giả mạo thầy cúng.

Tin lời “đại diện cơ quan chức năng”, nhiều nạn nhân bị lừa hàng tỷ đồng Bị lừa hơn 250 triệu đồng khi vay tiền online Thủ đoạn của ba thanh niên dùng công nghệ cao để chiếm đoạt tiền

Cụ thể, Lê Công Tâm (sinh năm 1995 ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lập trang Fanpage có tên "Thầy Fu – Ajarn Fu Sak Yant" và đăng ảnh đại diện là một thầy pháp sư bên Thái Lan. Mục đích của Tâm là thông qua việc cúng dâng sao giải hạn, cầu tài lộc, sức khỏe... để lừa người nhẹ dạ cả tin.

Tâm đăng thêm số điện thoại để khi có khách, sẽ liên hệ trực tiếp cho Tâm hoặc nhắn tin.

Tâm tại cơ quan công an
Tâm tại cơ quan công an

Để trang Fanpage có sức lan toả, Tâm còn thuê người mua các facebook ảo để chạy quảng cáo.

Sau thời gian xây dựng Fanpage, tháng 8/2021, chị Kh (ở Hà Nội) đã nhắn tin đến tài khoản do Tâm lập nên để bày tỏ được dâng sao giải hạn.

Sau khi trao đổi "đệ tử" của Tâm lấy thông tin tên tuổi của các thành viên trong gia đình của chị và bàn giao lại cho Tâm.

Tâm yêu cầu chị Kh chuyển tiền làm lễ 4 lần vào tài khoản ngân hàng của mình với số tiền trên 190 triệu đồng.

Để tạo lòng tin, Tâm còn cắt ghép chỉnh sửa ảnh bàn lễ làm việc, ảnh của gia đình chị vào. Trên thực tế gã “thầy cúng rởm” này không thực hiện làm lễ tại theo như lời hứa hẹn với ch Kh.

Sau khi chuyển tiền chị Kh biết mình bị lừa nên có trình báo cơ quan công an. Tâm lo sợ bị phát hiện nên đã trả lại đủ số tiền cho chị Kh sau đó đến lên cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan Công an quận Cầu Giấy, Tâm thừa nhận bản thân không hề biết cúng bái, bản thân mới chỉ học mót các thủ thuật, ngôn ngữ cũng bái trên mạng để nói cho "chuyên nghiệp".

Mỹ Tâm
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ Công an: Vụ án đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức, nhận tiền hối lộ định kỳ

Bộ Công an: Vụ án đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức, nhận tiền hối lộ định kỳ

TTTĐ - Đại diện Bộ Công an cho biết, đây là vụ án tham nhũng có tổ chức, hành vi sai phạm tiêu cực có hệ thống được tổ chức xuyên suốt từ lãnh đạo Cục Đăng kiểm, lãnh đạo phòng kiểm định xe cơ giới đến giám đốc nhiều trung tâm đăng kiểm, gây hậu quả đặc biệt lớn cho xã hội.
Xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng trông giữ xe tự phát

Xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng trông giữ xe tự phát

TTTĐ - Thời điểm sau Tết Nguyên đán, người dân Thủ đô đi lễ đầu năm tại các địa điểm tâm linh trên địa bàn, kéo theo nhu cầu gửi phương tiện gia tăng. Do đó, các điểm trông giữ xe tự phát thu phí cao so với quy định. Mặc dù lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử phạt nhưng vi phạm vẫn xảy ra, gây bức xúc trong dư luận.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Ninh: Triệt phá nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 200 triệu đồng

Quảng Ninh: Triệt phá nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 200 triệu đồng

TTTĐ - Theo thông tin từ Công an huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức đánh bài ăn tiền với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Đây là vụ đánh bạc bị bắt giữ có số tiền lớn từ trước đến nay trên địa bàn huyện.
Xem phiên bản di động