Thanh niên, công chức viên chức trẻ Thủ đô cần xung kích trong việc thực hiện cải cách hành chính

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu tại hội nghị


Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam dự và chủ trì hội nghị.

Cùng tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Lan Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban đảng của Thành ủy Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo Thường trực Thành đoàn Hà Nội, Trưởng các ban Trung ương Đoàn.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả, tại buổi làm việc, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo các ban Trung ương Đoàn cùng Thành đoàn Hà Nội đã nhìn lại những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, đồng thời đánh giá lại những ưu, nhược điểm, hạn chế cần khắc phục cũng như đề ra giải pháp để thực hiện tốt chương trình công tác năm 2017.

Tại hội nghị, Thành đoàn Hà Nội đã gửi tới Ban Bí thư Trung ương Đoàn 8 kiến nghị, đề xuất trong đó, tập trung chủ yếu vào những khó khăn Đoàn thanh niên TP Hà Nội đang gặp phải đối với vấn đề biên chế, đầu ra cho cán bộ Đoàn, ban hành hướng dẫn về việc lấy ý kiến sửa đổi Điều lệ Đoàn, quan tâm đến vấn đề thanh niên khởi nghiệp, phát triển Đảng cho đối tượng Bí thư Đoàn khu dân cư đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng...

Hội nghị đã nhận được 13 ý kiến góp ý của các đồng chí trong Ban Bí thư, lãnh đạo các phòng, ban Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo các ban đảng của Thành ủy Hà Nội (ban Tổ chức, ban Dân vận) giải đáp những kiến nghị, đề xuất của Thành đoàn Hà Nội cũng như "đặt hàng" các nội dung hoạt động.Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên TP Hà Nội


Đa số các ý kiến đều ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội trong thực hiện chương trình công tác năm 2016 với nhiều nét đột phá, nổi bật, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của thành phố, như: Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, xung kích, tình nguyện cải cách hành chính, xây dựng trật tự và văn minh đô thị, biến điểm chân rác thành vườn hoa; Đi đầu tham mưu phát động chương trình khởi nghiệp trong thanh niên Thủ đô; Tham gia tích cực vào sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước; Tích cực triển khai giáo dục, định hướng tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; Xung kích hoạt động tình nguyện vì cộng đồng...

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cảm ơn sự quan tâm sát sao của Trung ương Đoàn đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô. Ghi nhận những nỗ lực trong triển khai tích cực, đồng bộ, toàn diện trên các mặt công tác, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh đến những nhiệm vụ trọng tâm Đoàn thanh niên TP Hà Nội cần đặc biệt lưu ý trong năm 2017: "Năm 2017 được coi là năm bản lề, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, chính vì vậy, các đồng chí lựa chọn chủ đề công tác năm là năm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn là đúng đắn. Các đồng chí cần tranh thủ sự lãnh đạo, nguồn lực đầu tư của Trung ương để quan tâm đến công tác thanh niên trong thời kỳ mới. Trong đó, tập trung vào 5 lĩnh vực: Công tác giáo dục đoàn viên thanh niên; Tổ chức phong trào 5 xung kích, 4 đồng hành; Xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền; Chú trọng công tác phát triển đoàn viên và rèn luyện đội viên...). Đồng thời, tiếp thu các ý kiến góp ý; bám sát 8 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội để cụ thể hóa thành các chương trình hành động của Đoàn".

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh: "Năm 2017 được Thành ủy Hà Nội chọn là Năm kỷ cương, hành chính. Vì vậy, thanh niên, công chức viên chức trẻ Thủ đô cần xung kích trong việc thực hiện cải cách hành chính khi thực hiện nhiệm vụ, tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông tin, gắn với thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thiết thực, hiệu quả. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn cần lựa chọn từng nội dung phù hợp để đề ra chương trình hành động có phân cấp, phân nhiệm rõ ràng; Có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn cũng như chủ động bám sát, báo cáo tình hình cán bộ lên cấp ủy Đảng, chính quyền".Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tiếp thu các ý kiến đóng góp đồng thời khẳng định, Đoàn thanh niên TP Hà Nội sẽ luôn nỗ lực hết mình để xứng đáng là lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn quốc.


Kỳ vọng vào tiềm năng cũng như nội lực của Đoàn thanh niên TP Hà Nội – lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của cả nước, tại hội nghị, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong bày tỏ mong muốn Hà Nội là nơi gương mẫu trong tất cả các hoạt động của thanh niên, triển khai đúng, đúng đầy đủ các hoạt động của Trung ương Đoàn về công tác thanh niên.


Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn giao nhiệm vụ: "Trong năm 2017, Hà Nội đặc biệt lưu ý đến việc chọn hoạt động có tính nổi bật, đột phá để làm trọng tâm, trọng điểm. Có thể lưu ý đến các vấn đề như khởi nghiệp trong thanh niên, văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị tốt cho Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn thành phố tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc. Đây là trách nhiệm đồng thời cũng là cơ hội của tổ chức. Cần có sự chuẩn bị, tập huấn đối với đội ngũ cán bộ nguồn để sẵn sàng nhận nhiệm vụ; có hoạt động sáng tạo, gắn với thực tiễn và đòi hỏi của Thủ đô".Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lan Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy  Hà Nội phát biểu.


Tại hội nghị, đồng chí Trần Anh Tuấn, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội phát biểu.


Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch HLHTN Việt Nam TP Hà Nội phát biểu.Ngọc Minh. Ảnh Vương Đức
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899