Thanh niên Gia Lâm nô nức tham gia hiến máu tình nguyện “Giọt hồng tuổi trẻ”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 16/1, Ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng tuổi trẻ”. Chương trình có sự tham gia của gần 150 đoàn viên, thanh niên trong huyện.

thanh nien gia lam no nuc tham gia hien mau tinh nguyen giot hong tuoi tre

Đoàn viên, thanh niên huyện Gia Lâm tham gia hiến máu tình nguyện

Bài liên quan

Những giọt máu hồng quý giá giữa “bão dịch” Corona"

Chẳng ngại “Corona” người trẻ EVN HANOI rủ nhau hiến máu tình nguyện

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của “Trái tim tới trái tim”

Tuổi trẻ EVN HANOI sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng

Theo Ban tổ chức, hiện nay, hàng ngày, hàng giờ, nhiều người bệnh đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu kịp thời, đặc biệt các nạn nhân không may bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra đang diễn biến phức tạp. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

thanh nien gia lam no nuc tham gia hien mau tinh nguyen giot hong tuoi tre
Các vị đại biểu tặng hoa các đơn vị tham gia chương trình hiến máu tình nguyện

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh mà ngay từ đầu năm, hàng loạt chương trình hiến máu tình nguyện bị hủy bỏ. Số lượng người tham gia đi hiến máu cũng giảm, điều này đã khiến cho ngân hàng máu Trung ương và lượng máu dự trữ tại các bệnh viện ngày càng cạn kiệt. Đối với các bệnh nhân, đặc biệt là những người đang điều trị về máu thì máu chính là thứ duy trì sự sống của họ. Vì vậy, chương trình hiến máu hôm nay vô cùng ý nghĩa.

thanh nien gia lam no nuc tham gia hien mau tinh nguyen giot hong tuoi tre
Các vị đại biểu động viên thanh niên hiến máu tình nguyện

Theo thống kê, mỗi năm huyện Gia Lâm đóng góp vào ngân hàng máu quốc gia hơn 3.000 đơn vị máu, đạt từ 198 đến hơn 200% chỉ tiêu thành phố giao.

Chương trình hiến máu “Giọt hồng tuổi trẻ” thu hút hơn 500 lượt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong đó, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Gia Lâm huy động gần 150 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

thanh nien gia lam no nuc tham gia hien mau tinh nguyen giot hong tuoi tre
Chương trình hiến máu thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia

Bạn Trần Thị Thương Thương, Bí thư Đoàn xã Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ: “Theo báo cáo của Viện Huyết học và truyền máu Trung ương về tình hình tiếp nhận và cung cấp máu cho thấy, hiện nay số lượng máu dự trữ tại các bệnh viện còn rất ít, không đủ phục vụ công tác chữa bệnh. Do vậy, những giọt máu hồng từ chương trình hôm nay sẽ góp phần đáp ứng được nhu cầu máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh và góp phần đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

thanh nien gia lam no nuc tham gia hien mau tinh nguyen giot hong tuoi tre
Chương trình hiến máu thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận gần 400 đơn vị máu an toàn. Phong trào hiến hiến máu tình nguyện đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân huyện Gia Lâm, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên tham gia, bởi đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…

Tin khác

[Xem thêm]
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động