Thanh niên Hà Đông bàn về việc sống đẹp, sống có ích

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 28/11, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Hà Đông (Hà Nội) phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức diễn đàn “Thanh niên sống đẹp - sống có ích”.

Ngày hội thanh niên Hà Đông với văn hóa giao thông Thanh niên Hà Đông tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ Thanh niên Hà Đông làm mặt nạ bảo hộ tặng y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Tham dự diễn đàn có đồng chí Tạ Đức Giang, Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội; Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cùng hơn 100 cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên trên địa bàn quận.

Tại diễn đàn, đoàn viên, thanh niên được nghe đồng chí Tạ Đức Giang, Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố chia sẻ thông tin về tình hình tai nạn giao thông của cả nước và tại Thủ đô Hà Nội; Cảnh báo về tình trạng gia tăng tai nạn giao thông dịp cuối năm, nhất là gần Tết Nguyên đán.

Đoàn viên, thanh niên được nghe các thông tin về tình hình tai nạn giao thông
Đoàn viên, thanh niên được nghe các thông tin về tình hình tai nạn giao thông

Những thông tin này giúp định hướng và tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên nâng cao tính tự giác trong chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ như: Sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng quy cách; Sử dụng xe đạp điện và xe gắn máy có dung tích phù hợp với độ tuổi cho phép; Ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông...

Cũng tại chương trình, đoàn viên thanh niên được theo dõi những tình huống va chạm gây tai nạn giao thông. Để xử lý những rủi ro trong tai nạn giao thông, Ban tổ chức cùng các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã hướng dẫn những kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như nẹp cố định xương tứ chi, băng bó vết thương và cầm máu...

chị Bùi Thị Thu Trang, Phó bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Hà Đông phát biểu tại chương trình
Chị Bùi Thị Thu Trang, Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Hà Đông phát biểu tại chương trình

Qua các kiến thức và kỹ năng được trang bị từ các chuyên gia, đã có 5 ý kiến tham luận tại diễn đàn chia sẻ về những hành động đẹp và chưa đẹp khi tham gia giao thông. Trong đó những hành động đẹp cần được lan tỏa, đó là thanh niên tuân thủ luật giao thông khi không đi dàn hàng ngang, nhường đường cho người đi bộ, dắt em nhỏ hoặc cụ già qua đường...; Đồng thời lên án những hành động chưa đẹp bao gồm cả việc các phụ huynh cũng chưa chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho bản thân và cho con em khi đi xe gắn máy khi tham gia giao thông.

Tại diễn đàn, nhiều bạn trẻ cho rằng việc tích cực tham gia đội hình Giao thông xanh sẽ giúp thanh niên rèn luyện, làm nhiều việc có ích.

Đoàn viên, thanh niên học và thực hành kỹ năng sơ cứu
Đoàn viên, thanh niên học và thực hành kỹ năng sơ cứu

Anh Dương Hữu Đào, Bí thư Đoàn phường Yết Kiêu (Hà Nội) chia sẻ những trải nghiệm thú vị khi là Đội trưởng đội Giao thông xanh của phường Yết Kiêu hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông phân làn, phân luồng tại khu vực Ngã tư Bưu điện những giờ tan tầm. Nhiều người dân chưa có ý thức chấp hành tín hiệu giao thông nhưng khi được lực lượng Giao thông xanh nhắc nhở đã vui vẻ thực hiện.

Anh Phạm Đại Nghĩa, Phó Bí thư Đoàn phường, Đội trưởng đội hình Giao thông xanh phường La Khê tại điểm giao cắt Lê Trọng Tấn - Quang Trung cũng bày tỏ niềm tự hào khi được tham gia tập huấn bài bản tại Thành đoàn Hà Nội. Theo anh, hoạt động hiệu quả của đội hình Giao thông xanh đã góp phần giảm thiểu ùn tắc trong những giờ cao điểm.

Kết luận diễn đàn, chị Bùi Thị Thu Trang, Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Hà Đông đã gửi lời cảm ơn tới đại diện Ban An toàn giao thông thành phố và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã phối hợp tổ chức diễn đàn; Đồng thời mong muốn đoàn viên, thanh niên trong quận sẽ có nhiều việc làm thiết thực để cùng lan tỏa hành động đẹp.

Quận đoàn Hà Đông
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô hân hoan chào đón Đại hội XIII của Đảng bằng nhiều phần việc

Tuổi trẻ Thủ đô hân hoan chào đón Đại hội XIII của Đảng bằng nhiều phần việc

TTTĐ - Hoàn thành những con đường bích họa, ra quân vệ sinh môi trường, tham gia phân luồng giao thông… những việc làm giản dị mà thiết thực này của tuổi trẻ Thủ đô ngày càng xuất hiện nhiều trên các tuyến phố, con đường của Hà Nội trong những ngày cận kề Đại hội XIII của Đảng.
Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình ở Mỹ Đức

Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình ở Mỹ Đức

TTTĐ - Ngày 23/1, tại huyện Mỹ Đức, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình”, trao tặng quà Tết, khám bệnh, phát thuốc miễn phí tới người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Ba Đình thi đua lập thành tích mừng 90 năm thành lập Đoàn

Tuổi trẻ Ba Đình thi đua lập thành tích mừng 90 năm thành lập Đoàn

TTTĐ - Sáng 22/1, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và phát động thi đua cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tuổi trẻ Thanh Trì vượt khó giành nhiều thành tích trong công tác Đoàn

Tuổi trẻ Thanh Trì vượt khó giành nhiều thành tích trong công tác Đoàn

TTTĐ - Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2020; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.
Xem phiên bản di động