Thanh niên Hoàn Kiếm "Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng"

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 6/3, Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ phát động Tháng Thang niên 2021. Mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên là chương trình “Hiến máu tình nguyện” thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Thanh niên Hoàn Kiếm tìm giải pháp cải thiện chất lượng không khí Ngày khám bệnh tình nguyện thanh niên Hoàn Kiếm Thanh niên Hoàn kiếm tình nguyện vì cộng đồng, sáng tạo trong lao động

40 lần hiến máu tình nguyện

Từ sáng sớm, tại các điểm hiến máu tình nguyện do Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên đến tham gia. Ngoài điểm hiến máu chính tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận, Quận đoàn Hoàn Kiếm còn tổ chức 2 điểm hiến máu khác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều).

Sinh năm 1990 nhưng Lê Thanh Tùng, nhân viên phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã có 40 lần hiến máu tình nguyện. Dù đã quá quen thuộc với hoạt động này nhưng tham gia hiến máu trong những ngày tháng Ba sôi nổi, hướng đến kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tùng vẫn có những cảm xúc rất khác.

Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm tham gia hiến máu tình nguyện
Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm tham gia hiến máu tình nguyện

“Tháng Ba, tháng của tuổi trẻ và được làm những việc ý nghĩa hướng tới cộng đồng khiến mình rất vui. Mỗi giọt máu cho đi là thêm một cuộc đời ở lại”, Tùng chia sẻ.

Ngay từ khi còn là học sinh phổ thông, Tùng đã nhận thấy hiến máu là việc làm có ý nghĩa thiết thực. Những giọt máu anh trao đi sẽ đem lại sự sống, niềm tin, hy vọng cho nhiều bệnh nhân. Vì thế, Tùng không chỉ tham gia hầu hết các chương trình hiến máu tình nguyện do các đoàn thể phát động mà còn định kỳ đến hiến máu tại bệnh viện.

Tùng tâm sự: “Mình suy nghĩ đơn giản, hiến máu tình nguyện rất ý nghĩa khi giúp được người khác mà bản thân mình cũng thấy khỏe mạnh hơn. Quan trong hơn, mình thấy được niềm vui, hạnh phúc khi biết chia sẻ với cộng đồng, vậy nên chẳng có lý do gì để không thường xuyên tham gia”.

Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm động viên thanh niên hiến máu tình nguyện
Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm động viên thanh niên hiến máu tình nguyện

Cũng với mong muốn cống hiến cho cộng đồng, Trung úy Nguyễn Huy Hoàng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có hơn 10 lần hiến máu.

“Qua thông tin trên báo chí, mình biết nguồn máu dự trữ đang thiếu hụt nhiều. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều chương trình hiến máu tình nguyện phải tạm dừng. Vì vậy, mình phát động đến đoàn viên, thanh niên Công an quận tích cực tham gia chương trình”.

Trách nhiệm, năng động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tận tụy với công việc chuyên môn, không ngại khó khăn, vất vả trên tất cả các mặt hoạt động, đặc biệt phong trào hiến máu tình nguyện, Trung úy Hoàng là tấm gương cho nhiều đoàn viên noi theo. Anh cũng là người truyền cảm hứng để nhiều bạn trẻ lan tỏa hành động đẹp, sống trách nhiệm với cộng đồng.

Cách làm sáng tạo

Theo chị Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, hiến máu tình nguyện đã là hoạt động thường niên của đoàn viên, thanh niên trong quận. Hưởng ứng lễ khởi động Tháng Thanh niên 2021, hoạt động đầu tiên Quận đoàn chọn để tổ chức cũng là "Ngày hội hiến máu tình nguyện".

Đoàn viên, thanh niên quận Hoàn Kiếm tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
Đoàn viên, thanh niên quận Hoàn Kiếm tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

"Điểm mới tại "Ngày hội hiến máu tình nguyện" năm nay chính là được triển khai đồng loạt tại 3 điểm: Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Hoàn Kiếm, Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) và Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Các điểm cầu được kết nối qua hình thức trực tuyến. Trang thiết bị kỹ thuật phục vụ trình chiếu các điểm cầu đều do thanh niên đảm nhiệm”, chị Trần Kim Huyền cho biết.

Với cách làm sáng tạo này vừa đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch bệnh vừa nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào hiến máu. Trước đó, bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức triển khai đăng ký hiến máu và khai báo y tế online, qua đó nắm vững thông tin của các cá nhân tham gia chương trình.

Đây là hoạt động ý nghĩa được tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm thực hiện thường niên
Đây là hoạt động ý nghĩa được tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm thực hiện thường niên

Ngay trong buổi sáng ngày 6/3 đã có hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức đặt mục tiêu thu được 900 đơn vị máu an toàn, góp phần vào việc điều trị cho người bệnh.

Không chỉ hiến máu tình nguyện, với chủ đề “Tuổi trẻ Hoàn Kiếm tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, các cấp bộ Đoàn từ quận cơ sở đã hăng hái thi đua, triển khai đăng ký thực hiện nhiều công trình, mô hình, phần việc thiết thực, hiệu quả.

Những hoạt động này sẽ khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; Tạo phong trào thi đua sôi nổi, phát huy tính sáng tạo, vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong xây dựng hệ thống chính trị và tham gia phát triển kinh tế - xã hội đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quận Hoàn Kiếm giàu đẹp - hiện đại - thanh lịch - văn minh.

Trong Tháng Thanh niên 2021, tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm sẽ tập trung thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu cơ bản: 100% đoàn cơ sở tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các diễn đàn "Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”

Phấn đấu kết nạp 500 đoàn viên mới lớp đoàn viên nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2021); Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp cho 1.500 lượt đoàn viên thanh niên và vận động đoàn viên thanh thiếu nhi đề xuất 300 ý tưởng sáng tạo

Tuyên truyền, vận động 1.000 đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và phấn đấu tiếp nhận 900 đơn vị máu an toàn

100% cơ sở Đoàn - Hội - Đội trực thuộc đăng ký thực hiện ít nhất 3 công trình, mô hình, phần việc thiết thực hiệu quả; Cấp quận phấn đấu khánh thành, gắn biển 2 mô hình, công trình và 5 phần việc thanh niên tình nguyện trong tháng Thanh niên.

100% liên đội tổ chức "Ngày hội thiếu nhi vui khỏe"; "Ngày hội tiến bước lên Đoàn"; đăng cai tổ chức "Ngày hội thiếu nhi vui khỏe" cấp thành phố.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: Điểm đến lý tưởng, định hướng tương lai

Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: Điểm đến lý tưởng, định hướng tương lai

TTTĐ - Ngày 11/4, ngày hội chính trong “Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân năm: NEU Career week - Spring 2021” được tổ chức tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cùng với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn, chương trình đã cung cấp những kiến thức bổ ích về nghề nghiệp và việc làm cho gần 5.000 sinh viên khối ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm đồng chí Nguyễn Ngọc Lương ứng cử đại biểu Quốc hội

100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm đồng chí Nguyễn Ngọc Lương ứng cử đại biểu Quốc hội

TTTĐ - Sáng 10/4, Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia (UBQG) về thanh niên Việt Nam - người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Xem phiên bản di động