Thứ năm 01/12/2022 01:33 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Thanh niên Hoàng Mai hành động vì môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 2/10, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với Hội khuyết tật, Hội Luật gia quận triển khai dự án “Tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường năm 2020”.

Thanh niên Hoàng Mai: Phải giữ chắc “vùng xanh” chống lây nhiễm Covid-19

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng "Ngày thanh niên cùng hành động" chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự án nhằm mục đích nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức về Luật bảo vệ môi trường năm 2020 cho các đối tượng trong đó có đoàn viên, thanh niên. Từ việc thay đổi nhận thức sẽ hướng tới mục tiêu thay đổi hành động, thói quen trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Lễ ra mắt
Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên yêu môi trường”

Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang cho biết, thời gian qua, Quận đoàn đã có nhiều hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng văn minh đô thị như: Ra quân vệ sinh môi trường, xây dựng tuyến đường nở hoa, tranh tường bích họa, bốt điện nở hoa... Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền giảm thiểu sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng 1 lần và rác thải nhựa như: Đổi túi ni lông lấy túi vải, đổi chai nhựa lấy cây xanh, đổi giấy vụn lấy công trình thanh niên... cũng được thực hiện.

Đại diện Quận đoàn Hoàng Mai trao tặng quà tới thiếu nhi khuyết tật
Đại diện Quận đoàn Hoàng Mai trao tặng quà tới thiếu nhi khuyết tật

Chủ tịch Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai Phạm Quang Khoát cũng cho biết: Ngoài đối tượng là đoàn viên, thanh niên, dự án còn hướng tới hỗ trợ kiến thức cho các nữ hộ kinh doanh, nữ thanh niên khuyết tật. Việc kí kết hoạt động phối hợp với Quận đoàn Hoàng Mai sẽ góp phần thúc đẩy dự án thành công, đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

Bạn trẻ ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường
Bạn trẻ ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường

Tại chương trình, Quận đoàn Hoàng Mai trao tặng 10 suất quà tới các trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn và ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên yêu môi trường”. Đây là cán bộ đoàn nòng cốt trong việc tuyên truyền luật bảo vệ môi trường và tiên phong trong các hoạt động vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp.

Bạn trẻ tuyên truyền bảo vệ môi trường tại chợ dân sinh
Bạn trẻ tuyên truyền bảo vệ môi trường tại chợ dân sinh

Ngay sau lễ khai mạc, luật sư Lê Ngọc Lan, đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã có phần giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật bảo vệ môi trường năm 2020.

Bạn trẻ
Bạn trẻ tuyên truyền bảo vệ môi trường

Đặc biệt, 50 thành viên Câu lạc bộ “Thanh niên yêu môi trường” đã ra quân tuyên truyền trực quan bằng xe tuyên truyền, đội xe hồng kỳ về Luật bảo vệ môi trường năm 2020; Tuyên truyền và vận động các hộ kinh doanh kí cam kết tự tìm hiểu Luật bảo vệ môi trường tại khu vực chợ “Lòng thuyền”, phường Lĩnh Nam; Tổ chức hoạt động đổi túi ni lông lấy túi vải nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 4: Tiếng nói từ người lao động

Bài 4: Tiếng nói từ người lao động

TTTĐ - Tự hào là “đội dự bị tin cậy”, nhiều thanh niên đang phấn đấu từng ngày để có thể có mặt trong hàng ngũ của Đảng. Thực tế cho thấy, nhu cầu sinh hoạt chính trị là một đòi hỏi tất yếu của đông đảo người lao động trong doanh nghiệp và của nhiều chủ doanh nghiệp tư nhân.
Tin khác
[Xem thêm]
Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

TTTĐ - Từ những câu chuyện, chia sẻ của các tấm gương tiêu biểu như em Đặng Lê Nguyên Vũ, Quán quân Olympia 2022; Chu Hoa Bảo Trâm, Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam… chương trình giao lưu “Khát vọng 2045” đã truyền đi thông điệp về khát vọng cống hiến, lan tỏa lối sống đẹp trong thanh niên.
Nhiều phần quà được tuổi trẻ Hoàn Kiếm trao tặng trong “Tình nguyện mùa đông”

Nhiều phần quà được tuổi trẻ Hoàn Kiếm trao tặng trong “Tình nguyện mùa đông”

TTTĐ - Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với Huyện đoàn Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2022. Chương trình có sự tham gia đồng hành của các sở Đoàn – Hội trực thuộc trên địa bàn quận và các nhà hảo tâm .
Bài 3: Chủ động, sáng tạo xây dựng chi bộ vững mạnh

Bài 3: Chủ động, sáng tạo xây dựng chi bộ vững mạnh

TTTĐ - Xuất phát điểm với nhiều khó khăn, thậm chí phải đi “mượn” thêm đảng viên ở công ty khác mới đủ thành lập chi bộ. Tuy nhiên bằng sự tâm huyết, trách nhiệm, cách làm sáng tạo của người đứng đầu và các đảng viên nhiều Chi bộ trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước ngày càng phát triển vững mạnh.
Bạn trẻ và khát vọng tô thắm hệ giá trị gia đình Việt

Bạn trẻ và khát vọng tô thắm hệ giá trị gia đình Việt

TTTĐ - Từ lâu, gia đình được định nghĩa là một thiết chế văn hóa - xã hội đặc biệt, nơi sản sinh, nuôi dưỡng và hình thành nhân cách con người. Trải qua nhiều biến động của thời cuộc nhưng những giá trị tốt đẹp của gia đình không bị mất đi mà ngày càng được bồi đắp thêm những giá trị mới, tạo điểm tựa, sức mạnh tinh thần, hướng người trẻ đến khát vọng tô thắm nét đẹp này.
Xem phiên bản di động