Thanh niên Hoàng Mai tình nguyện hỗ trợ tại các điểm xét nghiệm nhanh

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19, trong 2 ngày 31/7 và 1/8, hơn 200 lượt đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai (Hà Nội) ra quân hỗ trợ tại các điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho những người từ Đà Nẵng về.
Nhiều kết quả nổi bật trong tháng đầu của Chiến dịch tình nguyện hè Sinh viên tình nguyện “thay áo mới” cho làng quê Những “người lính áo cam” tình nguyện vì cộng đồng

Quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ động bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các Trung tâm y tế quận/huyện/thị xã đã tích cực điều tra, rà soát, lập danh sách người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến nay. Các đơn vị cũng tiến hành xét nghiệm nhanh cho người dân, nhằm phát hiện sớm ca bệnh, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

thanh nien hoang mai tinh nguyen ho tro tai cac diem xet nghiem nhanh
Đoàn viên thanh niên quận Hoàng Mai hỗ trợ người dân khai báo y tế tại các điểm xét nghiệm nhanh

Tại quận Hoàng Mai, Trung tâm y tế quận đã điều tra, rà soát người dân về từ Đà Nẵng và tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, 14 điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người từ Đà Nẵng về đã được tổ chức.

thanh nien hoang mai tinh nguyen ho tro tai cac diem xet nghiem nhanh
Các tình nguyện viên hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm

Nhằm góp phần chung tay phòng chống dịch, Quận đoàn Hoàng Mai đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên 14 phường đồng loạt ra quân hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với người đi từ Đà Nẵng về tại các trạm y tế.

Hơn 200 lượt tình nguyện viên của các phường đã tham gia hỗ trợ rửa tay sát khuẩn trước, trong và sau khi lấy mẫu xét nghiệm, phát khẩu trang và giúp người dân khai báo y tế.

thanh nien hoang mai tinh nguyen ho tro tai cac diem xet nghiem nhanh
Trước đó các đội tình nguyện đã ra quân hỗ trợ người dân đo thân nhiệt

Trước đó, Đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc Đoàn Thanh niên các phường đã ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố; Đồng thời hỗ trợ đo thân nhiệt và khai báo y tế đối với cán bộ đến làm việc và người đến liên hệ công tác tại trụ sở UBND các phường.

Bên cạnh đó, hằng ngày Đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng chống dịch của 14 phường sẽ tổ chức tuyên tuyền bằng loa kéo tại các tuyến phố. Mỗi nhóm 2 người nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các tình nguyện viên được trang bị khẩu trang, nước rửa tay, mũ chắn giọt bắn để đảm bảo an toàn.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    

Tin khác

[Xem thêm]
gioi tre ha noi song van minh de day lui dich benh

Giới trẻ Hà Nội sống văn minh để đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị từ 0h ngày 1/8 cấm tất cả các quán karaoke, bar, hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, giới trẻ đã có sự thay đổi trong nhận thức và hành động...    
suc tre thap sang mien que

Sức trẻ thắp sáng miền quê

TTTĐ - Thắp sáng đường thôn, xây lò đốt rác, dạy học sinh kỹ năng sống... đó là các hoạt động của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 ở những vùng nông thôn xa xôi.    
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
tuoi tre quan ha dong ra quan tuyen truyen phong chong dich covid 19

Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, sáng 1/8, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) tổ chức ra quân đoàn xe tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 dọc tuyến đường Quốc lộ 6 và vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại vườn hoa Nguyễn Trãi.
Xem phiên bản di động