Thanh niên Hoàng Mai xung kích hỗ trợ các điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Tuổi trẻ Sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Cùng vào cuộc với cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội, ban ngành đoàn thể, Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã chủ động triển khai việc tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn quận.

Những công trình mang đậm dấu ấn thanh niên Hoàng Mai Thanh niên Hoàng Mai xung kích, tình nguyện, làm chủ khoa học Thanh niên Hoàng Mai tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 26/7/2021, UBND quận Hoàng Mai ban hành Phương án số 217/PA-UBND về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn quận để phòng ngừa chủ động, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Mục tiêu của chiến dịch đợt này được quận Hoàng Mai đề ra là đạt 14.328 mũi tiêm mỗi ngày.

Thanh niên hỗ trợ đo thân nhiệt cho người đến tiêm vắc -xin phòng Covid-19
Thanh niên hỗ trợ đo thân nhiệt cho người đến tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Cùng vào cuộc với cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị, xã hội, ban ngành, đoàn thể, Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai đã chủ động triển khai tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn quận.

Công tác tiêm chủng được diễn ra trong bối cảnh giãn cách xã hội do đó quận Hoàng Mai và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các phường đã trưng dụng các trường học trên địa bàn làm điểm tiêm chủng lưu động. Đây là khu vực có diện tích rộng, có các phòng chức năng đảm bảo cho công tác y tế và giãn cách phòng chống dịch.

Thanh niên Hoàng Mai xung kích hỗ trợ các điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Thanh niên phường Hoàng Văn Thụ hỗ trợ người dân kê khai thông tin để tiêm chủng

Từ chiều 25/7, lực lượng thanh niên tình nguyện đã có mặt tại các điểm tiêm chủng hỗ trợ công tác chuẩn bị: Hỗ trợ khử khuẩn, căng dây tạo làn để phân luồng người đến tiêm nhằm đảm bảo công tác phòng dịch; Bố trí kê dọn các phòng tiếp đón, phòng khám sàng lọc, phòng chờ tiêm, phòng theo dõi sau tiêm.

Sáng 27/7, các điểm tiêm chủng lưu động trên địa bàn 14 phường chính thức hoạt động. Các đội hình thanh niên tình nguyện có mặt từ sớm để chuẩn bị thực hiện các nhiệm vụ: Đo thân nhiệt, khử khuẩn cho người đến tiêm, phân luồng người đến tiêm đảm bảo giãn cách…

Ngoài ra, thanh niên tình nguyện hỗ trợ người đến tiêm khai các thông tin cá nhân phục vụ tiêm chủng; Tuyên truyền dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch và giãn cách theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội, cũng như đối tượng tiêm chủng, lợi ích, ý nghĩa của việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Công tác chuẩn bị được tổ chức chu đáo, đảm bảo an toàn
Công tác chuẩn bị được tổ chức chu đáo, đảm bảo an toàn

Trong ngày đầu hỗ trợ, mỗi đội hình có từ 5-7 đoàn viên, thanh niên mỗi ca trực. Tuy nhiên, số lượng người đến tiêm đông vì vậy trong các ngày tiếp theo các đội hình hỗ trợ sẽ được tăng lên từ 7 - 10 đoàn viên, thanh niên mỗi ca trực. Dự kiến, các bạn trẻ sẽ hỗ trợ trong 10 buổi tiêm của đợt này. Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ được Ban Chỉ đạo các phường tập huẫn kỹ về công tác hướng dẫn, tiếp đón, điều phối và đảm bảo yêu cầu về phòng dịch.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên còn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội khác giám sát quy trình tiêm chủng theo đúng Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 15/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 104; Giám sát đối tượng ưu tiên tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về việc mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19.

Quận đoàn Hoàng Mai
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

TTTĐ - Những ngày vừa qua, 187 sinh viên của CLB Sư phạm, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có những buổi học cùng các “chiến binh nhí” đặc biệt. Bằng sự hỗ trợ học tập cho con em y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch, các bạn trẻ mong muốn đóng góp sức lực, chuyên môn của mình cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 một cách ý nghĩa nhất.
ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

TTTĐ - Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

TTTĐ - Từ chiếc kẹp quần áo hàng ngày cho đến hình ảnh chiếc bánh chưng hay cây cột điện chằng chịt… với sự sáng tạo và trí trưởng tượng “không giới hạn” của mình, Đặng Thái Tuấn “thổi hồn” những hình ảnh rất đỗi bình dị đó trở nên độc đáo và cực kỳ ấn tượng.
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.
600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

TTTĐ - Ngày 23/9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

TTTĐ - Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Công ty Tân Đệ tặng 5 máy thở MV20, Công ty ATP trao tặng 500 triệu tiền trang thiết bị tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
Xem phiên bản di động