×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Trong khuôn khổ Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ VIII, năm 2019 do Thành đoàn Hà Nội - Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố tổ chức ngày 6/4 đã diễn ra chương trình Tọa đàm Thanh niên khuyết tật và khát vọng khởi nghiệp 4.0.

Bài liên quan

Tại chương trình, người khuyết tật đã chia sẻ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và những băn khoăn, vướng mắc với đại diện lãnh đạo Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội cùng chủ doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp 4.0.

Anh Nguyễn Hồng Hà, Phó chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội chia sẻ tại chương trình

Anh Nguyễn Hồng Hà, Phó chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội chia sẻ tại chương trình

Chia sẻ tại chương trình tọa đàm, anh Nguyễn Hồng Hà, Phó chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội khẳng định, cơ hội khởi nghiệp cho người khuyết tật trong thời đại công nghệ 4.0 rất nhiều. Đồng thời, bên cạnh người khuyết tật có sự đồng hành của rất nhiều cá nhân, tổ chức trong xã hội.

Với cương vị là Phó chủ tịch Hội khuyết tật thành phố Hà Nội, anh Hà đã đồng hành cùng người khuyết tật, tham gia công tác phát triển công tác thanh niên và việc làm cho thanh niên nhiều năm nay. Anh nhận thấy, người khuyết tật nói chung và thanh niên khuyết tật nói riêng rất mong muốn có việc làm.

Đó là nhu cầu chính đáng, xuất phát từ cuộc sống hàng ngày của các bạn và nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Nhà nước, các đơn vị, doanh nghiệp. Hội người Khuyết tật thành phố cũng đã thành lập Ban Thanh niên để giúp thanh niên tìm việc làm. Hội Người Khuyết tật Hà Nội đã phối hợp với 3 doanh nghiệp: IntelLiffe, dự án về cộng đồng; Công ty Telepro, gọi điện chăm sóc khách hàng; Công ty Lotus, về hành chính văn phòng, lĩnh vực kỹ thuật... tạo việc làm với thu nhập tốt, ổn định cho người khuyết tật.

Thanh niên khuyết tật đặt câu hỏi tại chương trình

Thanh niên khuyết tật đặt câu hỏi tại chương trình

Anh Hà cho biết: “Chúng tôi luôn quan tâm đến công tác tạo việc làm cho người khuyết tật. Mong rằng mọi người sẽ lan tỏa mong muốn của Hội người khuyết tật, Ban lãnh đạo Hội tới đông đảo mọi người trong xã hội. Năm 2019 sẽ khởi sắc hơn nữa trong việc giới thiệu, dạy nghề và việc làm; tọa điều kiện cho thanh niên khuyết tật chủ động tiếp cận việc làm, khởi nghiệp. Sắp tới, Hội sẽ thúc đẩy hoạt động cùng doanh nghiệp 4.0. Chúng tôi thử nghiệm hợp tác với Công ty Hoàng Tiến, đơn vị đồng hành với Hội để thực hiện một số hoạt động khởi nghiệp 4.0.

Đồng hành cùng chương trình, anh Đinh Nam Định, Giám đốc Công ty Hoàng Tiến cũng đã chia sẻ về tầm quan trọng của công nghệ 4.0 trong vấn đề khởi nghiệp của thanh niên khuyết tật. Anh Định cho rằng, người khuyết tật cần tiếp cận với công nghệ thông tin, mạng internet để truyền thông cho sản phẩm, doanh nghiệp, cũng như khởi nghiệp, tự tạo ra việc làm cho bản thân.

“Chúng ta cần kết nối được các doanh nghiệp, sản phẩm do người khuyết tật làm ra như: Anh nuôi bò, chị may quần áo, anh kinh doanh nước lọc... Sự liên kết sẽ tạo ra cộng đồng người khuyết tật mạnh mẽ. Ban Thanh niên Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội cùng chúng tôi sẽ kết nối tất cả các bạn khuyết tật lại, chỉ cần nút like của các bạn sẽ tạo nên sự chú ý của truyền thông, xã hội. Từ đó, sản phẩm của người khuyết tật làm ra sẽ được truyền thông, quảng bá đến đông đảo mọi người...”, anh Định cho hay.

Theo đó, trong thời gian tới, Ban Thanh niên Hội Người khuyết tật Hà Nội sẽ tập huấn về truyền thông cho người khuyết tật sử dụng hiệu quả công nghệ 4.0, điện thoại di động, mạng internet... để quảng bá sản phẩm một cách tiện ích nhất.

Trong khuôn khổ chương trình, Thạc sĩ luật học Vân Anh cũng đã tư vấn về luật pháp, với các nội dung: Luật An ninh mạng; quyền lợi; nghĩa vụ của người lao động khuyết tật...

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...