Chủ nhật 26/03/2023 10:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thanh niên quận Tây Hồ tình nguyện nhập ngũ báo công dâng Bác

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 1/2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ, Hà Nội tổ chức Lễ báo công dâng Bác và trao giấy chứng nhận thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ năm 2023.

Nhiều hoạt động tình nguyện hè của thanh niên quận Tây Hồ Nhiều hoạt động tình nguyện hè của thanh niên quận Tây Hồ
Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

Báo công dâng Bác, đồng chí Phạm Minh Phúc, Bí thư Quận đoàn Tây Hồ cho biết: “Trong những năm vừa qua, tuổi trẻ quận luôn nhận thức sâu sắc về nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng luôn được quan tâm, góp phần bồi đắp thêm lòng yêu nước, niềm tự hào và nhiệt huyết cách mạng cho đội ngũ thanh niên lên đường nhập ngũ. Chính vì vậy, hàng năm số tân binh lên đường nhập ngũ của quận Tây Hồ luôn đảm bảo số chỉ tiêu thành phố giao. Thanh niên tình nguyện nhập ngũ ngày một tăng.

Đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, Quận Tây Hồ tham dự lễ báo công dâng Bác với thanh niên quận Tây Hồ
Đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, quận Tây Hồ tham dự lễ báo công dâng Bác với thanh niên quận Tây Hồ

Năm 2023, quận Tây Hồ có 58 tân binh trong đó có 35 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; 43 tân binh được học và hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Mặc dù còn trẻ về tuổi đời, song nhận thức của đoàn viên, thanh niên về sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc rất rõ ràng và cụ thể. Lên đường nhập ngũ là một cách để các bạn được trải nghiệm, tự rèn luyện và bồi đắp thêm lý tưởng, niềm tin vào Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, vào Quân đội Nhân dân Việt Nam, góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đồng chí Đào Đức Việt
Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao giấy chứng nhận tới thanh niên quận Tây Hồ tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Tuổi trẻ quận Tây Hồ vinh dự, tự hào được sinh ra, lớn lên, học tập và công tác trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng đang trên đà xây dựng, phát triển thành trung tâm Dịch vụ - Du lịch, văn hóa của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Quận ủy Tây Hồ, sự chỉ đạo định hướng của Thành đoàn Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ luôn chủ động, sáng tạo, tích cực đổi mới nội dung và hình thức tổ chức hoạt động, tăng cường mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết mọi tầng lớp thanh thiếu nhi, nhiều năm liền được đánh giá là đơn vị có phong trào thi đua xuất sắc của tuổi trẻ Thủ đô.

Quận đoàn Tây Hồ
Các thanh niên tiêu biểu của quận Tây Hồ viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Năm 2022, số thanh niên xuất ngũ trở về địa phương đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong số đó có một đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trước anh linh Bác, 58 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023 và đoàn viên, thanh niên tiêu biểu quận Tây Hồ bày tỏ quyết tâm: Suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; Không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản thân, khắc phục khó khăn, ra sức rèn luyện nơi thao trường, thi đua hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với công ơn trời biển của Bác.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Màu áo xanh” trong những chuyến khám chữa bệnh thiện nguyện

“Màu áo xanh” trong những chuyến khám chữa bệnh thiện nguyện

TTTĐ - Trong hơn hai năm căng thẳng chống dịch COVID-19, tuổi trẻ ngành Y tế luôn tiên phong, xung kích tình nguyện trên tuyến đầu, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Đến nay, lực lượng này tiếp tục đồng hành tích cực trong công tác khám, chữa bệnh thiện nguyện cho người dân sau khi tình hình dịch bệnh ổn định.
Để xứng đáng là công dân trẻ tiêu biểu của thành phố mang tên Bác

Để xứng đáng là công dân trẻ tiêu biểu của thành phố mang tên Bác

TTTĐ - “Công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh” là danh hiệu cao quý do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao tặng cho những người trẻ đã không ngừng nỗ lực, cống hiến hết mình vì sự nghiệp phát triển của thành phố. Mỗi gương sáng đều là một quá trình trưởng thành, vấp ngã, cố gắng vượt qua để vươn đến vinh quang.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngày 26/3 trong mắt cựu Bí thư Đoàn

Ngày 26/3 trong mắt cựu Bí thư Đoàn

TTTĐ - Công tác Đoàn, Hội đã cho họ nhiều điều có ý nghĩa lớn lao, đó là sự nghiệp, kiến thức, kinh nghiệm, là những tiếng cười, hạnh phúc, sự sẻ chia, lòng nhân ái. Ai đó đã từng trải qua làm Bí thư Đoàn cũng có những suy nghĩ như vậy, đặc biệt trong ngày 26/3, niềm cảm xúc về Đoàn lại trào dâng trong trái tim vẫn luôn căng tràn nhiệt huyết.
Dấu ấn của sức trẻ, nhiệt huyết và lòng nhân ái

Dấu ấn của sức trẻ, nhiệt huyết và lòng nhân ái

TTTĐ - Tiếp nối thành công của Đại hội Chi đoàn Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhiệm kỳ 2022-2024, các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn báo với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đóng góp vào sự phát triển của báo Tuổi trẻ Thủ đô; Khẳng định vai trò tiên phong trong Đoàn cơ quan Thành đoàn Hà Nội...
Khởi công xây dựng công trình thanh niên hỗ trợ cộng đồng

Khởi công xây dựng công trình thanh niên hỗ trợ cộng đồng

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Nhà khăn quàng đỏ cho gia đình hai em Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Thanh An, tại thôn Ngọc Bộ, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
Hành trình nhân ái tại vùng cao Hà Giang

Hành trình nhân ái tại vùng cao Hà Giang

TTTĐ - Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hành trình nhân ái "Xuân biên giới với trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số" trong những ngày đầu năm 2023 của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực, mang theo niềm động viên, cổ vũ tinh thần vượt qua khó khăn tới thiếu nhi và người dân vùng cao.
Xem phiên bản di động