Thanh niên quận Tây Hồ tri ân người có công với cách mạng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), ngày 23/7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ, Hà Nội tổ chức tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh trên địa bàn.

Nhiều hoạt động tình nguyện hè của thanh niên quận Tây Hồ Nhiều hoạt động tình nguyện hè của thanh niên quận Tây Hồ
“Quả ngọt” cho những nỗ lực của các bạn trẻ quận Tây Hồ “Quả ngọt” cho những nỗ lực của các bạn trẻ quận Tây Hồ

Trong bối cảnh dịch bệnh, năm nay Quận đoàn Tây Hồ đã tổ chức các đoàn công tác ít người đến trao quà và phân bổ về các Đoàn phường trực thuộc để triển khai hoạt động tri ân người có công với cách mạng.

Đồng chí Bùi Thế Cường, Bí thư Quận đoàn Tây Hồ trao quà tới thương bệnh binh
Đồng chí Bùi Thế Cường (áo xanh thanh niên Việt Nam), Bí thư Quận đoàn Tây Hồ trao quà tới thương bệnh binh

Đồng chí Bùi Thế Cường, Bí thư Quận đoàn Tây Hồ cho biết: “Thực hiện kế hoạch của Thành đoàn Hà Nội, phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, đồng thời thể hiện tình cảm, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, Ban Thường vụ Quận đoàn Tây Hồ đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Những món quà tri ân được Đoàn Thanh niên quận trao đến tay những người có công với cách mạng
Món quà tri ân được Đoàn Thanh niên quận trao đến tay những người có công với cách mạng

Thông qua hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên đối với công tác đền ơn đáp nghĩa; Thể hiện đạo lý tốt đẹp của tuổi trẻ với thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Quận đoàn Tây Hồ cùng các đơn vị phối hợp đã trao tặng 47 suất quà, trong đó có hai suất quà tặng hai mẹ Việt Nam anh hùng, một suất tặng đồng chí thương binh từng làm Bí thư Đoàn Công an quận Tây Hồ và 44 suất được trao đến các gia đình chính sách tại 8 phường trên địa bàn”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

TTTĐ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

TTTĐ - Nhóm nghiên cứu gồm bốn chàng trai ở độ tuổi 9X, đến từ Đà Nẵng cùng nhau thiết kế máy chế biến thực phẩm dư thừa. Chiếc máy này có thể xử lý thức ăn và phế phẩm nông nghiệp thải ra môi trường, tạo nguồn thức ăn sạch cho lợn, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người nông dân…
Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

TTTĐ - Chiều 15/10, tại Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TP HCM tiêu biểu năm 2021 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên Tổng công ty.
Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

TTTĐ - Bùi Thị Mai Thu là trưởng nhóm ý tưởng xây dựng mô hình thiết kế lò xử lý rác thải tại nhà bằng công nghệ lọc khí đốt qua nước vôi trong. Khi triển khai đề tài, cô và bạn đồng hành Nguyễn Hương Giang còn là học sinh trường THPT Lương Phú, tỉnh Thái Nguyên. Hiện hai bạn trẻ đều là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Thương mại (Hà Nội).
Xem phiên bản di động