Thanh niên Thủ đô sáng tạo vì cộng đồng

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Với sự năng động, sáng tạo, đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã thực hiện nhiều mô hình nổi bật hướng đến cộng đồng, chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thanh niên Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội Tuổi trẻ Thủ đô thực hiện vượt mức 11 chỉ tiêu với hơn 1.300 công trình thanh niên Nhiều mô hình tiêu biểu của thanh niên khối Các cơ quan thành phố Hà Nội

Mô hình gạch sinh thái Ecobrick với thông điệp “Rác cũng là một tài nguyên, chúng ta đừng lãng phí” được các cơ sở Đoàn, Hội, Đội nhiệt tình hưởng ứng, triển khai. Nguyên liệu tạo ra các viên gạch là rác thải nhựa, vỏ chai nhựa tất cả các kích cỡ. Thậm chí, rác thải nhựa từ sinh hoạt hàng ngày như: Vỏ bim bim, bao bì đóng gói, ống hút, cốc sữa chua, thìa nhựa hay những túi nilon... đã qua sử dụng đều có thể tái chế làm gạch Ecobrick.

Với sáng kiến này đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã góp phần hạn chế rác thải nhựa thải ra môi trường, từ đó góp phần xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp.

Thanh niên Thủ đô sáng tạo vì cộng đồng
Thiếu nhi quận Đống Đa thực hiện mô hình "Biến bếp than tổ ong thành chậu hoa"

Cũng với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường mô hình “Biến bếp than tổ ong thành chậu hoa” đã được triển khai với mong muốn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, đội viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Mô hình còn góp phần tạo khung cảnh thân thiện và bộ mặt đô thị “Sáng - xanh - sạch - đẹp”, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ, giữ gìn môi trường sống.

Sau khi triển khai mô hình đã góp phần nâng cao ý thức, thay đổi nhận thức và hành động của thanh thiếu nhi và các tầng lớp Nhân dân trong bảo vệ môi trường sống; Hạn chế được tình trạng sử dụng bếp than tổ ong rất có hại cho sức khỏe và môi trường xung quanh, mang lại sự mới mẻ, tươi sáng, góp phần tạo khung cảnh thân thiện tại các trường học.

Gắn biển báo giao thông tại các ngõ, ngách
Gắn biển báo giao thông tại các ngõ, ngách

Mô hình “Biển cảnh báo tai nạn giao thông trong khu dân cư” được triển khai trong Tháng Thanh niên 2021 cũng là công trình chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mô hình được triển khai với mong muốn đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt là phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em trong các ngõ, ngách nhỏ tại khu dân cư, khu vực không có gờ giảm tốc, khuất tầm nhìn.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn rà soát các tuyến ngõ, ngách, điểm giao cắt trong khu dân cư có nguy cơ xảy ra tai nạn đồng thời gắn các biển cảnh báo cho người đi đường. Kết quả, các đơn vị gắn 35 biển cảnh báo tại 35 điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn. Mô hình nhận được sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao của Nhân dân.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Hiến kế” phát triển tổ chức Đội trong tình hình mới

“Hiến kế” phát triển tổ chức Đội trong tình hình mới

TTTĐ - Hiện nay, tình hình kinh tế, chính trị của Thủ đô có nhiều chuyển biến, cách tiếp cận thông tin nhiều chiều, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0, dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Trước những khó khăn, thách thức, phương thức hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội phải đổi mới là một tất yếu.
Tuổi trẻ Thường Tín dốc sức cùng chính quyền và Nhân dân phòng chống dịch

Tuổi trẻ Thường Tín dốc sức cùng chính quyền và Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thường Tín (Hà Nội) đã thành lập “Phòng tuyến áo xanh” tại các điểm chốt kiểm soát dịch bệnh ở xã Tô Hiệu. Huyện đoàn cũng chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn ra quân tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch của người dân.
Tuổi trẻ Thủ đô thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

Tuổi trẻ Thủ đô thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

TTTĐ - Thách thức nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp, cổ vũ thanh thiếu nhi, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Tin khác
[Xem thêm]
Thiếu nhi huyện Mỹ Đức thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt"

Thiếu nhi huyện Mỹ Đức thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt"

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đội viên, thiếu nhi tạm dừng đến trường, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người hạn chế tổ chức, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Mỹ Đức, Hà Nội triển khai đợt thi đua cao điểm “Nói lời hay, làm việc tốt".
Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19

TTTĐ - Ngày 7/5, Huyện đoàn Sóc Sơn (Hà Nội) tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà động viên lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thôn Nội Phật (xã Mai Đình) và thôn Tăng Long (xã Việt Long). Đây là những địa bàn có trường hợp dương tính với Covid-19.
Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

TTTĐ - Với sáng kiến tổ chức cuộc thi review sách trực tuyến “Mỗi cuốn sách là một người bạn” trong thời gian dịch Covid-19 của Hoàng Minh Hằng tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Hằng hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì (Hà Nội).
Xem phiên bản di động