Thanh niên Thủ đô viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi được các cơ sở Đoàn tuyên truyền về vai trò của thanh niên đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, nhiều bạn trẻ Thủ đô đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ Đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chú ...

Hành động đó của các bạn thanh niên Hà Nội thể hiện vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối truyền thống yêu nước, anh hùng.

Ngay sau khi được tuyên tuyền về nội dung công dân nhập ngũ, bạn Tạ Tiến Dũng, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Dũng cho biết, được tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự và tìm hiểu về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, cậu đã nhận ra rằng, thanh niên được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, phải có trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

“Nguyện vọng của bản thân tôi là sẵn sàng tình nguyện lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc”, Tạ Tiến Dũng bày tỏ.

Đoàn viên, thanh niên Thủ đô gửi đơn tình nguyện nhập ngũ
Đoàn viên, thanh niên Thủ đô gửi đơn tình nguyện nhập ngũ

Bạn trẻ Dương Văn Ngọc, công dân huyện Mỹ Đức, Hà Nội chia sẻ: “Tôi là thanh niên được học tập dưới mái trường xã hội chủ nghĩa. Được thầy cô dạy dỗ, tôi đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tôi mong muốn được nhập ngũ vào quân đội để có điều kiện phấn đấu, rèn luyện, trở thành một quân nhân trong Quân đội Nhân dân Việt Nam và đóng góp một phần công sức của mình cho sự nghiệp xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, cách mạng và hiện đại”.

Chàng trai trẻ cho biết, hiện nay, cậu đang lao động sản xuất tại địa phương và có đủ sức khoẻ, phẩm chất đạo đức tốt. Vì vậy, Ngọc rất mong muốn được tham gia quân ngũ.

Cùng với tuổi trẻ cả nước, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức tuyên truyền, vận động, kêu gọi đoàn viên, thanh niên Thủ đô nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2021. Theo đó, các cơ sở Đoàn đã tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn hiểu biết sâu sắc về truyền thống dân tộc, quân đội, quê hương và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tình nguyện lên đường nhập ngũ thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc
Tình nguyện lên đường nhập ngũ thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với đất nước

Từ việc làm này nâng cao trách nhiệm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hăng hái viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuyên truyền, vận động, kêu gọi thanh niên nhập ngũ phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc hỗ trợ công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2021; Nâng cao nhận thức, lý tưởng, tinh thần xung kích tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng; Bồi dưỡng tinh thần yêu nước, nâng cao niềm tin, lòng tự hào vào sự lãnh đạo của Đảng; Đồng thời thấy được trách nhiệm của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, gia đình và mỗi công dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân làm đẹp cảnh quan, môi trường

Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân làm đẹp cảnh quan, môi trường

TTTĐ - Nhằm thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh, sáng 27/1, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) phối hợp với Phòng Văn hoá thông tin quận tổ chức chương trình ra quân vệ sinh môi trường, bóc xoá quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn quận.
Tin khác
[Xem thêm]
Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

TTTĐ - Vượt đường xá xa xôi, đoàn công tác của chương trình “Tết yêu thương” đến với vùng đất nắng, gió xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). Chở theo nhiều vật phẩm, phần quà ý nghĩa cùng với tình cảm và sự sẻ chia yêu thương nhất, đoàn công tác đã mang tới cho mảnh đất này một sức sống mới.
Xem phiên bản di động