Thứ tư 05/10/2022 18:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Nam Từ Liêm

Thanh niên tình nguyện dạy bơi miễn phí

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Hàng tuần cứ vào chiều thứ 2, 4 và 6, các bạn trẻ thuộc Đội Thanh niên tình nguyện quận Nam Từ Liêm, Hà Nội lại lên lớp dạy bơi cho các em thiếu nhi. Họ đang cùng chung tay bồi dưỡng kỹ năng phòng, chống đuối nước và dạy bơi miễn phí trên địa bàn quận năm 2022.

Trang bị kỹ năng bơi - giảm thiểu tai nạn đuối nước Nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước ở trẻ em trong dịp hè Chàng trai dạy bơi trả lại 15 triệu đồng cho người đánh mất

Trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước

Anh Bùi Công Thành, Huấn luyện viên cấp 1 Trung ương Hội LHTN Việt Nam là người phụ trách lớp. Làm công tác Đoàn, Hội, Đội, anh thấu hiểu sự cần thiết của lớp dạy bơi, bồi dưỡng phòng, chống đuối nước. Vì vậy, anh Thành thúc đẩy triển khai mở lớp dạy bơi và thực hiện chương trình bồi dưỡng kỹ năng phòng, chống đuối nước trên địa bàn quận Nam Từ Liêm năm 2022 vào kỳ nghỉ hè của học sinh.

Anh Thành cho biết: “Lớp được khai mạc từ ngày 1/7/2022, với 10 tình nguyện viên tham gia dạy bơi. Đây là lớp học do Đội Thanh niên tình nguyện, thuộc Quận đoàn Nam Từ Liêm triển khai thực hiện. Hiện có 25 học viên tham gia, trong đó nhiều em thuộc gia đình khó khăn.

Các học viên học khởi động bơi
Các em nhỏ học khởi động trước khi bơi

Trong thời gian tham gia lớp bơi, các bạn học viên được “giáo viên” là thanh niên tình nguyện có kỹ năng hướng dẫn, cung cấp thông tin cần thiết về môn bơi lội; Hướng dẫn thực hành những động tác bơi cơ bản, cách thức ứng phó khi bị đuối nước, cách phòng tránh đuối nước và đuối nước tập thể…”.

Bạn trẻ Nguyễn Trung Hiếu, học sinh trường THPT Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội hiện là tình nguyện viên dạy bơi tại lớp này. Hiếu chia sẻ, cậu nhận thấy có rất nhiều trường hợp đuối nước thương tâm ở trẻ nhỏ, mà chủ yếu là do xuất phát từ không biết bơi. Vậy nên, chàng thanh niên cho rằng, việc phổ cập bơi, đặc biệt cho các em nhỏ là một việc rất cần thiết.

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn các em
Thanh niên tình nguyện hướng dẫn các em nhỏ

Hiếu muốn mang kiến thức, kỹ năng của mình truyền đạt lại cho đàn em nên đã đăng kí làm tình nguyện viên dạy bơi cho thiếu nhi. Nguyễn Trung Hiếu cho biết, tại lớp học này, các bạn học viên được dạy khởi động trước khi bơi, sau đó dạy những kỹ năng thở nước, nổi nước, quạt chân bơi, tự bơi…

Phụ huynh yên tâm hơn

Nguyễn Trung Hiếu và các bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện cùng nhau túc trực, hỗ trợ lớp, giúp học viên, nhất là các em nhỏ nhanh tiếp thu và thực hành các bài tập phòng, chống đuối nước, tập bơi. Với Hiếu và đội ngũ tình nguyện viên được giúp các em, nhỏ họ cảm thấy rất vui.

Kèm từng em nhỏ học bơi
Kèm từng em nhỏ học bơi

Tham gia lớp, các em nhỏ thích thú và luôn có mặt đúng giờ học. Thường xuyên đưa con đến lớp để học bơi, chị Nguyễn Hà Chi (phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bày tỏ: “Lớp dạy bơi hè miễn phí nên không chỉ tôi mà rất nhiều phụ huynh đồng tình, dành thời gian đưa con đến học. Các con rất hào hứng. Việc dạy bơi cho trẻ vô cùng cần thiết, không chỉ với trẻ em vùng sông nước mà còn với cả trẻ em ở khu vực thành thị. Vì vậy, lớp học bơi là cách hiệu quả nhất để bảo vệ trẻ khỏi tai nạn đuối nước”.

Dạy bơi cho thiếu nhi là việc làm rất cần thiết
Dạy bơi cho thiếu nhi là việc làm rất cần thiết

Chị Nguyễn Hà Chi chia sẻ thêm, chị thấy nhiều thông tin trẻ em đuối nước tử vong nên rất lo. Dịp hè này, biết Đội Thanh niên tình nguyện quận Nam Từ Liêm mở lớp dạy bơi nên chị dành thời gian chở con gái 7 tuổi đến học.

“Thấy các bạn trẻ tình nguyện nhiệt tình, có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm bơi lội và dạy, tôi yên tâm lắm. Qua lớp học này, hi vọng con tôi và các bạn nhỏ khác cùng tham gia sẽ nhanh biết bơi, để cha mẹ yên tâm hơn”, chị Chi nói.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cô gái khuyết tật "bắt" đất nghèo “nở hoa”

Cô gái khuyết tật "bắt" đất nghèo “nở hoa”

TTTĐ - Với nghị lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ và những nỗ lực vì cộng đồng, tạo sinh kế bền vững cho nhiều người khuyết tật khác, chị Trần Thị Thuần là một trong 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình "Toả sáng nghị lực Việt" năm 2022, do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCPVN tổ chức.
Họp lớp - nuôi dưỡng tâm hồn trong trẻo giữa bộn bề cuộc sống

Họp lớp - nuôi dưỡng tâm hồn trong trẻo giữa bộn bề cuộc sống

TTTĐ - Mùa thu, phải chăng là “mùa họp lớp”. Trên mạng Faccbook có rất nhiều người khoe ảnh trở về thanh xuân với trường xưa, bạn cũ đầy ắp những nụ cười. Đa số mọi người bảo rằng, họp lớp chính là cho bản thân một chuyến đi chơi thật vui, tạm gác công việc, xả stress và nuôi dưỡng tâm hồn trong trẻo giữa bộn bề cuộc sống.
Trung thu: “Trao yêu thương - nhận nụ cười” nơi địa đầu Tổ quốc

Trung thu: “Trao yêu thương - nhận nụ cười” nơi địa đầu Tổ quốc

TTTĐ - Vượt qua hàng trăm cây số đường núi với “cơ man” những khúc cua trái, quẹo phải, dốc cao vực sâu, đoàn tình nguyện là các bạn trẻ Thủ đô đã đến với huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Những chàng trai, cô gái Hà Nội mang theo hàng nghìn suất quà và tấm lòng nhân ái, tổ chức chương trình “Trung thu cho em” nơi địa đầu Tổ quốc.
Tin khác
[Xem thêm]
“Ánh sáng trăng rằm” dẫn lối yêu thương

“Ánh sáng trăng rằm” dẫn lối yêu thương

TTTĐ - “Ánh sáng trăng rằm” được các hội viên, thiếu nhi là con, cháu của hội viên khiếm thị hào hứng đón nhận. Chương trình này cũng thể hiện tình cảm sẻ chia, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiệt thòi nhưng những người khiếm thị luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.
Giới trẻ check-in muôn nơi

Giới trẻ check-in muôn nơi

TTTĐ - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày là cơ hội cho nhiều bạn trẻ đi khắp muôn nơi và check-in, khám phá vẻ đẹp của quê hương, đất nước cũng như thư giãn sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng.
Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng

Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng

TTTĐ - Tham gia trại hè kỹ năng, các bé là con công nhân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vui lắm, tinh thần hăng hái, nụ cười tươi, thoải mái luôn thường trực trên môi. Một ngày thoả sức với các trò chơi, trải nghiệm tại khu sinh thái Bản Rõm cho các em thêm nhiều bài học và năng lượng sống.
Xem phiên bản di động