Thứ hai 04/12/2023 19:15 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Thanh niên Việt Nam và Belarus tăng cường giao lưu, hợp tác

Đối thoại với Thanh niên -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 15/9, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy tiếp xã giao ông Sergei Klishevich - Hạ Nghị sĩ, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Belarus.

Ấn tượng Hè tình nguyện của thanh niên Hà Nội

Cùng dự có Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Tường Lâm; Ông Uladzimir Baravikou, Đại sứ Belarus tại Việt Nam, các cán bộ Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Belarus Sergei Klishevich cho rằng, Việt Nam và Belarus có nhiều điểm chung về truyền thống lịch sử. Vì thế, cần giáo dục cho giới trẻ không được phép quên lịch sử dân tộc.

Thanh niên Việt Nam và Belarus tăng cường giao lưu, hợp tác
Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, tiếp xã giao Hạ Nghị sĩ, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Trung Đoàn TNCS Belarus Sergei Klishevich. Ảnh: NY
Ông Sergei Klishevich cũng bày tỏ niềm vui khi tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo của các tình nguyện viên là sinh viên, thanh niên Việt Nam. Những hình ảnh đó tạo cho ông ấn tượng về đất nước, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách.

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Belarus mong muốn Đoàn Thanh niên hai nước sẽ mở rộng giao lưu hợp tác trong thời gian tới; Đồng thời mời đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sang thăm và làm việc tại Belarus, ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đoàn Thanh niên hai nước.

Tại chương trình, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy ghi nhận những sự giúp đỡ tận tình của Belarus với Nhân dân và đất nước Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh. Với truyền thống đó, tình cảm của người dân và thanh niên Việt Nam dành cho đất nước Belarus rất tốt.

Thanh niên Việt Nam và Belarus tăng cường giao lưu, hợp tác
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy (bên phải) tặng quà lưu niệm ông Sergei Klishevich - Hạ Nghị sĩ, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Belarus. Ảnh NY

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tin tưởng rằng cuộc gặp hôm nay sẽ góp phần tăng cường hiểu biết về tổ chức, hoạt động và vai trò của thanh niên hai nước; Đồng thời củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Đoàn TNCS Belarus, từ đó, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Belarus.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhân dân và thanh niên hai nước, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhận lời mời, bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao về đề nghị tăng cường các hoạt động hợp tác thanh niên Việt Nam - Belarus. Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đề xuất thống nhất, trước khi tiến hành chuyến thăm tại Belarus, hai bên sẽ có buổi làm việc trực tuyến với nhau trước và thậm chí nếu thống nhất chủ trương có thể có biên bản ghi nhớ với nhau để sự hợp tác đi vào thực chất.

Theo đó, thanh niên hai nước Việt Nam và Belarus có thể hợp tác trên các lĩnh vực chuyển đổi số, phát triển bền vững, khởi nghiệp, học tập trong thanh niên; Đặc biệt là tăng cường giao lưu hiểu biết về truyền thống, văn hóa của hai quốc gia.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hướng tới môi trường sống an toàn, thân thiện cho trẻ em

Hướng tới môi trường sống an toàn, thân thiện cho trẻ em

TTTĐ - Ngày 14/11, tại diễn đàn trẻ em quận Đống Đa năm 2023, các đại biểu trẻ em cũng đã gửi những thông điệp nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho thiếu nhi. Những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của các em tại diễn đàn này được xem xét, tiếp thu, cập nhật trong quá trình xây dựng các quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án, đề án liên quan tới trẻ em trên địa bàn quận.
Nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn, Đội trong nhà trường ở đâu?

Nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn, Đội trong nhà trường ở đâu?

TTTĐ - Phát biểu trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cảm ơn các đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự quan tâm tới lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đặt nhiều câu hỏi quan trọng tại phiên chất vấn; trong đó có vấn đề nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn, Đội trong nhà trường.
Những công dân số tự tin, năng động tham gia phát triển kinh tế - xã hội

Những công dân số tự tin, năng động tham gia phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Chiều 3/11, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Thanh niên tỉnh Yên Bái với công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tham gia phát triển kinh tế - xã hội”. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu của các huyện, thị trong tỉnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên

Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên

TTTĐ - Diễn đàn "Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên" là cơ hội để cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên thể hiện tiếng nói của mình; Đồng thời là dịp để đoàn thanh niên với cấp ủy Đảng trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển đảng viên trẻ, đặc biệt là trong khối trường học.
Sôi nổi diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng"

Sôi nổi diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng"

TTTĐ - Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên về công tác phát triển Đảng trong trường học, giải đáp thắc mắc cho đoàn viên ưu tú hiểu về những quy định, quy trình, thủ tục liên quan đến công tác kết nạp Đảng, điều kiện phấn đấu để xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng, ngày 28/9, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng".
Người trẻ hiến kế thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững

Người trẻ hiến kế thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững

TTTĐ - "Thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững" là một trong ba nội dung được Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 dành nhiều thời gian thảo luận. Đây cũng là nội dung được các đại biểu trẻ, đoàn viên, thanh niên dành sự quan tâm. Họ truyền tải thông điệp và gợi ý giải pháp thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững.
“Cầu nối” Việt Nam với bạn bè quốc tế

“Cầu nối” Việt Nam với bạn bè quốc tế

TTTĐ - Trực tiếp tham gia nhiều hoạt động của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 như hỗ trợ các tiểu ban hội nghị, tháp tùng đoàn… các tình nguyện viên được ví như những “cầu nối” giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Họ cũng là đại diện cho thanh niên Việt Nam năng động, nhiệt huyết, mến khách.
Quảng bá văn hóa, đất nước, con người và thanh niên Việt Nam

Quảng bá văn hóa, đất nước, con người và thanh niên Việt Nam

TTTĐ - Trong khuôn khổ nội dung được phân công tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Trung ương Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tạo cơ hội cho đại biểu thanh niên Việt Nam và nghị sĩ trẻ đến từ nhiều nước giao lưu, chia sẻ. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Xem phiên bản di động