Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.

Thiếu nhi quận Tây Hồ thực hiện gần 250 công trình măng non Thiếu nhi thi vẽ tranh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết” “Em là hướng dẫn viên du lịch”: Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi

Đến dự buổi lễ có các đồng chí Lý Duy XuânPhó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai…

Trong 5 năm qua, công tác Đội và hoạt động thiếu nhi huyện Thanh Oai thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, tạo môi trường cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và phát triển toàn diện.

Đồng chí Lý Duy Xuân trao tặng bằng khen các cá nhân xuất sắc
Đồng chí Lý Duy Xuân trao tặng bằng khen các cá nhân xuất sắc

Công tác giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng được Hội đồng Đội huyện ưu tiên hàng đầu, chú trọng ba nội dung: Giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử và giáo dục kỹ năng sống.

Đặc biệt, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Oai lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội đồng đội huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức cuộc thi “Em là hướng dẫn viên du lịch” tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi.

Buổi giao lưu các cá nhân tiêu biểu với Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ
Giao lưu các cá nhân tiêu biểu với Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

Trong 5 năm qua, toàn huyện có 9 học sinh giỏi cấp quốc gia, 444 học sinh giỏi cấp thành phố và gần 5.000 học sinh giỏi cấp huyện. Với nhiều phong trào, hoạt động thiết thực như: “Kế hoạch nhỏ”, “Vòng tay bè bạn”, “Tiếp sức tới trường”, ... đã tác động sâu sắc đến từng đội viên, thiếu nhi, giúp các em hình thành phẩm chất, nhân cách, lối sống tốt đẹp.

Các nhà tài trợ tặng quà cho các em thiếu nhi
Các nhà tài trợ tặng quà tại chương trình

Hội đồng đội huyện liên tục được nhận Bằng khen của trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hội đồng đội trung ương, thành đoàn HN; tỷ lệ liên đội mạnh cấp huyện luôn đạt trên 80%.

Tại chương trình đã diễn ra buổi giao lưu với các tấm gương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội yêu nghề, mến trẻ; những bạn cán bộ chỉ huy Đội tài năng, nhiệt tình, có nhiều thành tích cao trong các lĩnh vực. Qua đây, Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã được lắng nghe, trao đổi những câu chuyện và kinh nghiệm trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường.

Các đại biểu làm lễ Chào cờ
Các đại biểu làm lễ Chào cờ

Chương trình Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thanh Oai lần thứ 4 năm 2020 dành tặng 45 suất quà cho 45 Đội viên có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó, đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Đại hội khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm qua
Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm qua được khen thưởng

Để ghi nhận sự nỗ lực cố gắng các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Ngàn hoa việc tốt – dâng Bác kính yêu” chào mừng Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” huyện Thanh Oai năm 2020; Thành đoàn Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai đã ban hành Quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020.

Chương trình văn nghệ tuyên truyền đặc sắc tại Đại hội
Chương trình văn nghệ tuyên truyền đặc sắc tại Đại hội

Trong quyết tâm thư tại Đại hội, em Nguyễn Ngân Bình đại diện cho thiếu nhi toàn huyện khẳng định: Danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” luôn là mục tiêu phấn đấu và rèn luyện của mỗi đội viên trong các liên đội.

“Tiếp sức đến trường” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn “Tiếp sức đến trường” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát động cuộc thi tìm kiếm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Phát động cuộc thi tìm kiếm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

TTTĐ - VinaCapital Ventures và Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát động cuộc thi VinaCapital Ventures - VietChallenge Track 2020 (V3 Track) dành cho các công ty khởi nghiệp cung cấp các giải pháp công nghệ, với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến 35.000 USD và các gói hỗ trợ khởi nghiệp lên đến 150.000 USD.
Chuyện nhà mình - giáo dục con trẻ bằng tình yêu thương

Chuyện nhà mình - giáo dục con trẻ bằng tình yêu thương

TTTĐ - “Chuyện nhà mình - Giáo dục bằng yêu thương” là chủ đề buổi tọa đàm trực tuyến mới được tổ chức nhằm đồng hành cùng các gia đình trong việc chấm dứt các hình thức trừng phạt thể chất và tinh thần trẻ em; Đồng thời hướng đến áp dụng các phương pháp giáo dục tích cực trong nuôi dạy trẻ hàng ngày.
Tin khác
[Xem thêm]
Chiến sĩ Đoàn Tiến Duy quên mình cứu đồng đội

Chiến sĩ Đoàn Tiến Duy quên mình cứu đồng đội

TTTĐ - Trên đường thực hiện nhiệm vụ về, thấy đồng đội bị trượt ngã xuống sông Thao, đồng chí Đoàn Tiến Duy (chiến sĩ Trung đội SPG-9, Tiểu đoàn BB9, Trung đoàn BB43, Sư đoàn BB395, Quân khu 3) đã lao mình xuống dòng nước để cứu. Tuy nhiên, do đuối sức dòng nước chảy xiết, đồng chí Thao đã bị cuốn trôi.
Xem phiên bản di động