Thanh Oai: Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng ngày 4/5, đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, TP Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các xã Phương Trung, Xuân Dương, Hồng Dương, Dân Hòa

Tuổi trẻ Thanh Oai kích hoạt “Phòng tuyến áo xanh” trong tình hình mới Tháng Thanh niên đầy dấu ấn của tuổi trẻ huyện Thanh Oai Thanh Oai và Phúc Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại các chợ; điểm kinh doanh dịch vụ; các cơ sở tôn giáo.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đều chấp hành nghiêm quy định về công tác phòng, chống dịch. Đại bộ phận người dân đã chấp hành việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người tại nơi công cộng. Các điểm kinh doanh dịch vụ đều đóng cửa không đón khách để phòng, chống dịch. Các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đã hạn chế các hoạt động đông người.

Thanh Oai: Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19
Đồng chí Nguyễn Khánh Bình kiểm tra người dân chấp hành công tác phòng chống dịch tại chợ Chuông, xã Phương Trung

Để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống dịch tại các xã Phương Trung, Xuân Dương, Hồng Dương, Dân Hòa cũng như trên địa bàn huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đã yêu cầu các xã tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, không được lơ là, chủ quan; cần thực hiện chặt chẽ công tác rà soát các trường hợp đi về sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Thanh Oai: Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19
Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Xuân Dương

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai yêu cầu các xã đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền để người dân thực hiện tốt khuyến cáo 5K để phòng, chống dịch của Bộ y tế; tiếp tục chỉ đạo, vận động nhân dân, đặc biệt là các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, đặc biệt là các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của tình hình dịch bệnh Covi-19, đồng chí Nguyễn Khánh Bình đề nghị các xã, thị trấn trên địa bàn huyện phải sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống xảy ra, trước mắt đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn diễn ra an toàn, thành công.

Tuổi trẻ Thanh Oai kích hoạt “Phòng tuyến áo xanh” trong tình hình mới Tuổi trẻ Thanh Oai kích hoạt “Phòng tuyến áo xanh” trong tình hình mới
Tháng Thanh niên đầy dấu ấn của tuổi trẻ huyện Thanh Oai Tháng Thanh niên đầy dấu ấn của tuổi trẻ huyện Thanh Oai
Thanh Oai và Phúc Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới Thanh Oai và Phúc Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp

Hà Nội thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp

TTTĐ - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Liên đoàn Lao động quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội về việc thành lập Bộ phận phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp, gọi tắt là “Tổ An toàn Covid-19”.
Tin khác
[Xem thêm]
Điện lực TP HCM khẩn trương hoàn thành cấp điện cho các trạm kiểm dịch Covid-19

Điện lực TP HCM khẩn trương hoàn thành cấp điện cho các trạm kiểm dịch Covid-19

TTTĐ - Ngày 14/5/2021, nhận được chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố, các công ty điện lực quận, huyện thuộc Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã khẩn trương tổ chức các nhóm công tác, triển khai kéo dây cấp điện, lắp đặt các thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng, đảm bảo nguồn điện cho các trạm, chốt kiểm dịch tại các tuyến cửa ngõ của thành phố.
Xem phiên bản di động