Thanh Oai xử lý gần 40 vụ vi phạm an toàn thực phẩm
Ảnh minh họa
Bài liên quan
Huyện Thanh Oai: Phấn đấu thêm 3 xã về đích nông thôn mới
Thanh Oai (Hà Nội): Sẽ có phương án để những giáo viên lâu năm không bị thiệt thòi
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm, tặng quà Tết tại huyện Thanh Oai
Học sinh Thanh Oai hào hứng với “Ngày hội nước sạch”
Ông Nguyễn Trọng Khiển cho biết, trong thời gian qua huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo ATTP, xây dựng kế hoạch ATTP năm 2018 và Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP. Kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông sản thủy sản. Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018-2020.
Huyện đã cấp được 15 giấy chứng nhận ATTP, 2 giấy phép sản xuất rượu thủ công, 108 giấy xác nhận kiến thức ATTP, tổ chức ký cam kết ATTP được 8.536 hộ/9.000 hộ đạt 95%. Đồng thời, cường công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao hiểu biết về chính sách pháp luật và các kiến thức về bảo đảm ATTP.
Trong 10 tháng qua, huyện đã thành lập 4 Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP của 29/29 bếp ăn tập thể tại các trường học có bếp ăn bán trú, kết quả các trường đều thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP.
Tuy nhiên qua kiểm tra, 75 cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, huyện đã xử lý kịp thời 38 vụ vi phạm, tổng số tiền phạt 43,8 triệu đồng; thu hồi 63 lít rượu chưa rõ nguồn gốc; đã xử lý tiêu hủy, tiêu hủy 12kg thịt bò, 10kg xương lợn. Kiểm tra 6 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; xử lý 6 cơ sở với số tiền là 21 triệu đồng.
Để tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP, thời gian tới, huyện tiếp tục triển khai các biện pháp tuyên truyền giáo dục các quy định về đảm bảo ATTP. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất và hậu kiểm tại các bếp ăn tập thể trong năm học 2018-2019...