Thành phố Cần Thơ tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện Công văn số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch tại một số địa phương, ngày 18/7, Cần Thơ quyết định thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg; Thời gian thực hiện là 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 19/7 đến 0 giờ ngày 2/8/2021.

TP Cần Thơ bác thông tin cho đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ Cứu sống bệnh nhân bị cọc xà bần dài 80cm đâm xuyên hạ vị Phẫu thuật điều trị thành công nhiều bệnh nhân mắc bệnh tim nặng Tin tức trong ngày 31/5: Cần Thơ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi 31 tỉnh

Trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg trên toàn thành phố, việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của người dân được thực hiện khá nghiêm túc, an ninh trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được bảo đảm. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, nhắc nhở, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

undefined
Thành phố Cần Thơ trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16

Công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch và điều trị cho các trường hợp mắc Covid-19 tiếp tục được các lực lượng khẩn trương thực hiện, nhất là tận dụng những lợi thế trong “thời gian vàng” 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố.

Tính đến 16 giờ ngày 19/7/2021, thành phố đã ghi nhận 170 trường hợp mắc Covid-19, riêng trong ngày 19/7/2021 ghi nhận 32 trường hợp mắc mới. Các ngành chức năng của thành phố tiếp tục khẩn trương rà soát, truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan.

Đồng thời, thành phố đã kích hoạt lại hệ thống các cơ sở cách ly, các bệnh viện dã chiến ở các quận, huyện nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh; Tiếp tục chỉ đạo củng cố và phát huy vai trò các tổ Covid-19 cộng đồng, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại cơ sở.

Công tác an sinh xã hội tiếp tục được các cấp, các ngành, địa phương triển khai thực hiện, nhất là chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất việc làm, lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch bệnh và những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Tất cả các chợ truyền thống tạm dừng hoạt động. Các địa phương phối hợp tổ chức điểm mua bán, bình ổn dự kiến tại quận Ninh Kiều, quận Cái Răng như sau: Sân vận động Cần Thơ, Nhà thi đấu Đa năng, Trường Đại học Y dược, Chợ 586 phường Phú Thứ, quận Cái Răng, Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng số 8, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, nhằm phục vụ nhu 2 cầu thiết yếu của người dân.

Việc cung ứng hàng hóa vào hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích khá dồi dào, giá cả tương đối ổn định, riêng mặt hàng rau củ quả, trứng có tăng khoảng 5-10%. Trong ngày, số lượng người dân đến các siêu thị không nhiều. Tại đây, công tác phòng, chống dịch luôn được đảm bảo.

undefined
Người dân tuân thủ nghiêm Chỉ thị 16, hạn chế đi lại để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, qua 3 ngày triển khai thực hiện, thành phố đã phê duyệt hỗ trợ cho 2.945 người thuộc đối tượng chính sách, với tổng kinh phí hơn 3,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thành phố đã giảm mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 3.477 đơn vị sử dụng lao động và 95.760 lao động, thời gian 12 tháng, với tổng tiền hơn 31,4 tỷ đồng. Hiện thành phố đang tiếp tục khẩn trương rà soát để kịp thời hỗ trợ. Việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là quyền lợi của mỗi người dân.

Vì vậy, thành phố kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân thành phốtiếp tục chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, khuyến cáo của cơ quan y tế và quy định của thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân; Bằng những hành động thiết thực góp sức chung tay cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong những ngày qua, trên địa bàn TP Cần Thơ người dân đã nghiêm túc chấp hành CT16/CT-TTg.

Thái Đào
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp thực tế

Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp thực tế

TTTĐ - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản 556/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn tại cuộc họp ngày 30/9/2021 về việc rà soát, đánh giá Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và định hướng Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Hàng quán nhộn nhịp, xe buýt vắng khách trong ngày đầu “bình thường mới”

Hàng quán nhộn nhịp, xe buýt vắng khách trong ngày đầu “bình thường mới”

TTTĐ - Hôm nay (14/10), không khí nhộn nhịp đã trở lại với nhiều hàng quán ăn uống, cà phê khi được bán tại chỗ cho khách sau gần 3 tháng Thủ đô thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Hoạt động vận tải hành khách công cộng cũng được hoạt động trở lại, tuy nhiên lượng khách khá thưa thớt.
Hà Nội triển khai nhiều phương án để giảm tình trạng ùn tắc giao thông

Hà Nội triển khai nhiều phương án để giảm tình trạng ùn tắc giao thông

TTTĐ - Từ khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, tình trạng ùn tắc diễn ra nhức nhối tại nhiều tuyến đường vào nội đô cũng như các chốt cửa ngõ. Trước tình trạng đó, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều phương án như: Tăng cường lực lượng trực chốt, lắp đặt đèn tín hiệu, cải thiện hạ tầng giao thông...
Niềm vui khi nhịp sống "bình thường mới" trở lại với Thủ đô

Niềm vui khi nhịp sống "bình thường mới" trở lại với Thủ đô

TTTĐ - Chiều 13/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, nhiều người dân tỏ ra vui mừng, phấn khởi vì dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát.
Xem phiên bản di động